4.9
อาหารทะเล฿฿฿฿฿

รีวิว Sheng Hai Wan Seafood Restaurant盛海湾海鲜店

PouyAroiallaround
6 ม.ค. 2015
ที่สุดของอาหารทะเล
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ร้านอาหารทะเลในตลาด Huangsha Seafood market ซึ่งเป็นตลาดแหล่งรวมอาหารทะเลสดๆหลายร้านมากๆราคาท้องถิ่น นักท่องเที่ยวหรือคนท้องถิ่นสามารถซื้ออาหารที่นี่ไปปรุงที่บ้านเอง หรือ เอาไปให้ภัตตาคารแถวนั้นทำซึ่งมีหลายร้านมากๆ ส่วนใหญ่เท่าที่สังเกตุภัตตาคารที่รับทำจะอยู่บนตึกชั้นสูงๆ ต้องลองดูค่ะเป็นประสบการณ์ที่สนุก สร้างสีสรรมาก และรับรองจะไม่ลืมมื้อสำคัญดีดีอย่างงี้เลยหากคุณเป็นคนชอบทานอาหารทะเล ตลาดแห่งนี้ยกทะเลมาหน้าคุณเลยก็ว่าได้ ช่วงที่ไปประมาณบ่าย1โมงค่ะ มาเดินตลาดอาหารทะเล อะไรๆก็ตื่นตาตื่นใจมากๆ สัตว์ทะเลส่วนใหญ่จะมีตามนี้ค่ะ ปู-ปูขน, ปูอลาสก้า, ปูไทย ปลา- ปลาเก๋า , ปลาลายจุด... กุ้ง- กุ้งตัวเล็ก, กุ้งทะเล, กุ้งมังกร, กุ้งlobster ปลาหมึก หอย-หอยเป่าฮื้อ , หอยตลับ ปลาแซลมอน-- ทำsashimi คิดเป็นกรัม ปลาโอ--ทำsashimi คิดเป็นกรัม และอื่นๆๆ ------------------------------------------ สิ่งที่เป็นที่ตื่นตาของเราในมื้อนี้อยู่ที่ปูขน ปูขน-😋 มีหลายราคามาก แต่เนื่องจากช่วงที่มาคือสิ้นปี ดังนั้นปูขนตัวเมีย(ซึ่งมีไข่ และนิยมทานกัน จะหมดหน้า) เลยต้องทานปูตัวผู้แทน ราคามีหลากหลายต่อรองได้ เราซื้อปูขนแยกซื้อเป็น3ร้าน ได้ราคาไม่แพงหลังจากต่อรอง ราคาเฉลี่ยอยูที่ 元26/ตัว ซึ่งไม่ผิดหวังอร่อยมากจริงๆ ถึงไข่ปูจะไม่แข็งเหมือนตัวเมีย แต่ได้ความเหนียวหนับและความหวานของปูเต็มคำ ส่วนการทำสามารถเลือกทำได้หลายแบบ ทางร้านจะแนะนำให้ แต่เราเลือกนึ่งธรรมดา ราคาที่ทางร้านคิดอยู่ที่ประมาณ50元/1/2โล ปูนี่เป็นhigh lightมื้อนี้จริงๆค่ะ วิ่งขึ้นลงไปซื้ออยู่2ที 4คนทานไป23ตัว --สุดๆ 😬😬 เป๋าฮื้อสด-😋 ซื้อหลายราคาเช่นกัน ตัวกลางๆคิดประมาณ元10-12/ตัว หลังต่อแล้ว ตัวใหญ่คิดประมาณ 元15-20/ตัว ให้ทางร้านนึ่งซีอิ้ว 👍เป็นแบบที่ดีที่สุดค่ะ จะได้รสชาติเต็มๆคำ ราคาค่าทำคิดตามลักษณะการทำ ปลา-😋 ปลาจะเป็นอาหารที่แพงสุดก็ว่าได้ 1ตัวราคาไม่ต่ำกว่า 1,500บาท แต่ก็เอาหน่าอยากทาน เราเลือกปลาสีดำลายจุด จำชื่อไม่ได้ แต่ปลาสด เนื้อเหมือนปลาเก๋ามาก เลือกทำนึ่งซีอิ้ว 👍น่าทานมากๆค่ะ กุ้ง-😋 ซื้อกุ้งทะเล ตัวไม่ใหญ่มาก ให้ทางร้านนึ่งเฉยๆ เนื้อกุ้งเด้ง อร่อยสุดๆค่ะ ปลาแซลมอน😋 แร่ทำsashimi ถ้าไม่ผิดคิดประมาณ 元70 เลือกส่วนท้องทาน2คน ปลาสดมากสุดๆ อย่าลืมซื้อ วาซาบินะค่ะ นอกจากนั้นทางร้านยังมีอาหารอีกมากมาย ทั้งบะหมี่/ข้าวผัด , ผัดผัก หรือแม้แต่อาหารทะเลถ้าไม่อยากซื้อเองสั่งทางร้านเลยก็ได้ ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ ร้านนี้ Sheng gang wan อยู่ชั้น6 และชั้น7 คนเยอะมาก หากทานช่วงเย็นดึกๆแนะนำให้โทรจองค่ะ

PouyAroiallaround
12 พ.ค. 2023
ที่นี่คือดีสุดแล้วถ้าต้องการให้ทำอาหารทะเลจากตลาด
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: หอยเชลล์นึ่งกระเทียม, เป๋าฮื้อนึ่งซีอิ้ว, หอยตลับผัดน้ำมันหอยใส่พริก, โจ๊กเป๋าฮื้อ

ร้านอาหาร Sheng gang wanชั้น6 และ7 ทานร้านนี้มาหลายที และคนที่นี่แนะนำว่าเป็นร้านที่อร่อยสุด คนส่วนใหญ่ที่มาทานร้านนี้ จะซื้อวัตถุดิบสดๆจากตลาด Seafood market黄沙水产交易市场 ซึ่งตลาดนี้จะมีขายอาหารทะเลสดๆหลายร้านค้า ราคาท้องถิ่นและอาจบวกราคาบ้างกับนักท่องเที่ยว สามารถซื้ออาหารที่นี่ไปปรุงที่บ้านเอง หรือเอาไปให้ภัตตาคารแถวนั้นทำ การทำสามารถเลือกทำได้หลายแบบ ทางร้านจะแนะนำให้ ไม่ว่าจะเป็นนึ่ง ผัด ต้ม ...อ่านต่อ

6 ม.ค. 2015
ที่สุดของอาหารทะเล
PatTy Limwathanagura
17 เม.ย. 2018
อร่อยควรลอง
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ขอแนะนำร้านซีฟู้ด ร้านิาหารอยู่ชั้น 6 ในตัวตึก ด่อนจะเข้าร้าน จะต้องผ่านตลาดปลา ขายอาหารทะเลสด ขอย้ำว่าสดใหม่ ให้ชี้เลือกตามใจชอบ น่าจะเดินให้ทั่วก่นจะเลือกซื้ของสดสำหรับปรุงอาหาร (อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะคะ) ร้านิาหารมีให้เลือกหลายร้าน แต่ที่เสนอร้านนี้เพราะความชอบส่วนตัวเช่นกัน ร้านนี้อยู่ชั้น 6 ตอนขึ้นมานี่เค้าจะให้เดินขึ้นอีกชั้นไปนั่งบนชั้นดาดฟเา ซึ่งอาหารที่ลงนี่ขอสารภาพว่ามาทาน 2 วันติด ก...อ่านต่อ