- รีวิว ระนองโอชา (Ranong O Cha) ระนองโอชา ติ๋มซำ

ระนองโอชา ของดีเมืองระนอง
ร้านติ่มซำเจ้าดังในเมืองระนอง เราสามารถเลือกติ่มซำในตู้แล้วให้เค้านึ่งได้เลย ติ่มซำราคาเข่งละ 25 บาท ถ้าใครจะมาเราแนะนำให้มาแต่เช้านะ เพราะนอกจากติ่มซำแล้ว ที่ร้านมีเมนูอาหารเช้าอื่นๆอีก เช่น โจ๊ก ไข่กระทะ พวกของทอดอย่างทอดมันกุ้ง หอยจ๊อก็มี พลาดนิดเดียวเมนูหมดไปเพียบ เรามาเค้าเกือบปิดร้านอดทานบักกุดเต๋เลย นอกจากนี้ใครชอบเครื่องดื่ม Old School ต้องถูกใจ ไมโลใดๆก็มี ทานกับติ่มซำเข้ากันสุดๆ เป็นอีกร้านที่ถ้ามาระนองก็แนะนำให้แวะจ้า 📍พิกัด ตัวเมืองระนอง เปิด Google มาได้เลย ⏰ เวลาทำการ ทุกวัน 6:30 น. – 13:00 น. รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล รสชาติและวัตถุดิบในแต่ละรอบ ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างไรต้องมาลองด้วยตัวเองนะคะ ภาพและรีวิวขอสงวนลิขสิทธิ์เฉพาะทีมงาน Wongnai ไม่อนุญาติให้บุคคลอื่นนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาติในทุกกรณี สำหรับรีวิวนี้ ขอบคุณและสวัสดีค่ะ #ChineseSPL #RainySeason2025

รีวิวที่พูดถึง
อาหารเช้าหลากหลายเมืองระนอง
ระนองโอชา ร้านอาหารเช้าเมืองระนอง ร้านนี้ขายติ่มซำน้ำชา โจ๊ก บักกุดเต๋ ขาหมู ซาลาเปาและข้าวอบอื่นๆ ร้านนี้ตั้งอยู่ถนนเฉลิมพระเกียรติทางไปสะพานปลา เปิดแต่เช้าปิดเที่ยง มื้อนี้มาตั้งแต่ร้านเปิดก็เดินไปเลือกติ่มซำในตู้แช่ได้เลยเดี๋ยวจะมีคนเอาไปนึ่งให้ นอกจากนั้นยังมี ข้าวอบ โจ๊ก บักกุดเต๋และโกปี้ มื้อนี้ชิมเล็กชิมน้อยเรียกพลังก่อนเดินสะพานปลาดูเพิ่มเติม
มื้อเช้าที่ระนองโอชา 🥢ติ่มซำ บะกุ๊ดเต๋อร่อยสมที่ปักหมุด
ระนองโอชา 📍ติ่มซำ บะกุ๊ดเต๋ร้านเก่าแก่ที่คนในคนนอกพื้นที่แนะนำ ควรมาเช้าหน่อย นี่มาประมาณเกือบ 10 โมง ของหมดไปหลายอย่าง ยังดีพอมีอยู่บ้าง ร้านเป็นห้องแอร์ หยิบติ่มซำในตู้เย็นซ้ายมือใส่ถาดแล้วนั่งรอที่โต๊ะได้เลย บะกุ๊ดเต๋ ข้าว ไข่กระทะ ชากาแฟ เมนูอื่นสั่งที่โต๊ะ 👉🏻บะกุ๊ดเต๋⭐️⭐️⭐️ มาก่อนเลย รสชาติคือจึ้งกว่าที่คาดนะ เข้มข้นยาจีนแต่ไม่ได้ฉุนกึก ซดน้ำคล่องคอดีมาก กระดูกหมูนุ่ม เปื่อย ให้มาเยอ...อ่านต่อ
📍 นึกถึงอาหารเช้าเมืองระนอง ให้นึกถึง《 Ranong O Cha Fan Page 》มีทั้งติ่มซำ ทั้งข้าว ทั้งบ๊ะกุ๊ดเต๋ ไข่กระทะ โจ๊ก ขาหมู หมั่นโถวก็มี เกินร้านติ่มซำไปมาก ถือได้ว่าเป็นร้านอาหารเช้าที่มาร้านเดียว จบเลย แต่ที่เด็ดสุด คือ ▪︎ ติ่มซำ ที่นี่ติ่มซำมีให้เลือกหลากหมาย เบสจะเน้นเป็นกุ้งเด้งๆ ที่สำคัญ มีโอวนีแปะก๊วยด้วย ของชอบเบยยย มาในขนาดเข่งนึ่ง ทานได้กรุบกริบกำลังดี ส่วนขาไก่น้ำแดงก็เด็ด ▪︎ ข้าวอบหน...อ่านต่อ
ร้านอาหารเช้าประจำเมืองระนอง
ร้านอาหารเช้าประจำเมืองของระนอง ร้านอยู่ติดริมถนน จอดรถหน้าร้านได้ ขายพวกติ่มซำขาหมู คนเยอะพอสมควร มาเช้าๆคนจะเยอะมาก ติ่มซำอร่อย ซาลาเปาก็เอาอร่อย หยิบเบอร์โต๊ะ ละไปหยิบของในตู้ใส่ถาดให้พนักงานนึ่งได้เลยครับ โจ๊คกับพวกข้าวอบหม้อดินก็อร่อย กลับบ้านทีไรต้องไปกินทุกครั้ง #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
ติ่มซำเก่าแก่ที่คนแน่นตั้งแต่ 06:00 เช้า
ร้านนี้เป็นร้านติ่มซำเก่าแก่ที่คนแน่นตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้าเลยค่ะ เรากินร้านนี้มาตั้งแต่เด็กจนตอนนี้ทุกครั้งที่กลับบ้านก็ยังกลับไปกินอยู่เลย เมนูโปรดของเราก็คือข้าวอบกุนเชียง ข้าวอบเค้าทำถ้วยต่อถ้วย ไม่มีทำไว้ก่อน ทำให้ได้กินตอนร้อนๆ สดใหม่ อร่อยมากค่ะ อีกเมนูหนึ่งที่เราสั่งมาบ่อยเช่นกันก็คือข้าวอบซี่โครงหมู ซึ่งซี่โครงหมูที่เขาอบมาจะนุ่มมาก นอกจากนี้เราก็ชอบสั่งติ่มซำมาด้วยหลักๆจะชอบกินซาลาเปาล...อ่านต่อ