รีวิว Baannai (ร้านอาหารบ้านใน)

Creamerie
9 ธ.ค. 2017
ย้อนยุคไปกินอาหารแบบผู้ดีสมัยร.6 ดีงามสมกับที่ได้ Bib Gourmand!
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ขนมพระพาย, ข้าวมันส้มตำ, ชุดแกงส้มเบญจพรรณไข่เจียวดอกโสนปลาสลิด, ยำดอกไม้

แม่มณีมาแล้วเจ้าค่ะคุณหลวง มาย้อนยุคไปรับประทานอาหารไทยโบราณในบรรยากาศงามๆ กันเถอะค่าา ร้าน "บ้านใน" เป็นร้านอาหารไทยในโรงแรมบูทีคโฮเทลเก๋ๆ ที่ปรับมาจากบ้านของคุณยายสามคน บอกเลยว่าการตกแต่งกับบรรยากาศชนะเลิศมาก เพราะแค่ก้าวเข้าไปในรั้วสีดำก็เหมือนหลุดเข้าไปในยุครัตนโกสินทร์ตอนกลางเลย บ้านสวยมากจริงๆ ใครเป็นสายถ่ายรูปน่าจะชอบนะเพราะมีที่ให้ถ่ายอัพลงอินสตาแกรมได้อยู่ แล้วเค้าก็เปิดเพลงของสุภัทรา แบบเพลงสมัยก่อนอะ ได้บรรยากาศมากกอิ่มเอมสุดๆ เมนูมีค่อนข้างเยอะ แต่เท่าที่ดูจะเป็นอาหารไทยตำรับโบราณทั้งนั้นเลย จะรีวิวเท่าที่เรากินมาแล้วกันนะคะ – ปลาแห้งแตงโม (฿150) ตัวปลาแห้งอร่อย กรอบๆ รสเค็มนิดๆ ตัดกับความฉ่ำของแตงโมได้ดีมาก – ยำดอกไม้ (฿190) จานนี้เราชอบมากๆๆ ! จะเป็นดอกไม้เอาไปชุบแป้งทอด มีหมูสับกับกุ้งสับ ใส่น้ำพริกเผา รสเปรี้ยวอมหวาน อร่อยมาก ชอบจริงๆ ต้องสั่ง! – ชุดแกงส้มเบญจพรรณไข่เจียวดอกโสนปลาสลิด (฿350) ชื่อยาวมากเลย5555 แต่อิฉันบอกเลยเจ้าค่ะว่าเด็ด!! ตัวแกงส้มเผ็ดนิดหน่อยสมกับเป็นแกงส้ม กินพร้อมกับไข่กับปลาแล้วดีงามมาก ในแกงให้เครื่องมาแน่นมาก พวกผักอะไรงี้ ปลาสลิดเค้าทอดมาไม่แห้งเกินไปอะเราชอบจริงๆ กินไปซู้ดปากไปเพราะเรากินเผ็ดห่วยเหลือเกิน555 – ข้าวตังหน้าตั้งเนื้อปู (฿250) จานนี้ก็ดีอีกแล้ว ข้าวตังกรอบอร่อยแต่ยังไม่ค่อยหอมเท่าที่ควรนะ แต่ตัวหน้าตั้งเนื้อปูคือเครื่องแน่นมากอีกแล้ว ปูเป็นปู กินด้วยกันแล้วดี๊ดี – ข้าวมันส้มตำ (฿320) จะเป็นชุดพิเศษมีเฉพาะเสาร์อาทิตย์เท่านั้น ในชุดจะมีข้าวมัน โปะมาด้วยหมูฝอย มีน้ำพริกตาแดง ไข่เค็ม แล้วก็มีแกงเขียวหวานไก่มาด้วย เราชอบมากๆ พรีเซนเทชั่นของอาหารเค้าคือเลิศ แกงเขียวหวานไม่เผ็ดให้มะเขือมาเยอะสุดๆ น้ำพริกตาแดงก็ดีมากๆๆ เอาเป็นว่าอร่อยมากชอบ! – ขนมพระพาย (฿120) เป็นขนมไทยที่เราไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ตัวแป้งข้างนอกคล้ายๆ บัวลอย ข้างในเป็นไส้ถั่วเหลืองกวน ราดน้ำกะทิตามชอบ อร่อยดีนะ ไม่เลี่ยน กะทิทำให้จานนี้ดี ชอบอีกแล้ว พนักงานเค้าดูแลดี มารยาทดี แนะนำอาหารดีด้วย สรุปแล้วคือเราชอบอะไรที่มันอิ่มเอมความเป็นไทยแบบนี้ ทั้งรสชาติทั้งหน้าตาอาหารทั้งบรรยากาศงามสมกับที่ได้ Bib Gourmand จากมิชลินไกด์เลยจริงๆ

ข้าวมันส้มตำ
ชุดแกงส้มเบญจพรรณไข่เจียวดอกขจร
ปลาแห้งแตงโม
ยำดอกไม้
ขนมพระพาย
ข้าวตังหน้าตั้งเนื้อปู
หน้าร้าน

sinechompoo
5 พ.ค. 2024
ประทับใจมากค่ะ

“Baannai The Reminiscence”หลังจากที่ได้พูดคุยกับเจ้าของบ้าน ได้ทราบว่าเดิมทีบ้านหลังนี้เป็นบ้านของพระยารณชัยชาญยุทธ แห่งตระกูลบุณยเกตุ และตกทอดมาจนถึงรุ่นลูกหลาน จนกระทั่งได้มีการสร้างบ้านหลังสีขาวนี้ขึ้นมาใหม่จากโครงบ้านหลังเดิม จนกลายมาเป็น“Baannai the Remisence”บ้านสีขาวในสวนร่มรื่น ย่านสามเสน ที่เป็นทั้งโรงแรม ร้านอาหารและที่จัดเลี้ยง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ใหญ่โตมากนัก แต่เมื่อเข้าสัมผัสได้ถึงกา...อ่านต่อ

ใบหม่อน 🐲 🐲
24 เม.ย. 2022
ประทับใจร้านนี้มากค่ะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ขนมพระพาย, พระรามลงสรงหมูกับข้าวผัดเส็ง, ข้าวผัดเส็ง, ยำดอกไม้บ้านใน, ข้าวแช่ชาววัง, แกงรัญจวนกุ้ง

Baannai ใครอยากเป็นคุณหญิง? มาทางนี้ มาทางนี้! 🤣😂😘 . . เอาจริงค่ะ ที่นี่สวยมาก แบบมากๆ "บ้านใน" เป็นบูทีคโฮเต็ลสไตล์โคโลเนียลขนาดเล็กและเป็นร้าน #อาหารไทยโบราณ อยู่ตรงข้ามสถานีรถไฟ #สามเสน บ้านนี้แต่เดิมเป็นของพระยารณชัยชาญยุทธ แห่งตระกูลบุณยเกตุ ปัจจุบันรุ่นหลานสร้างบ้านขึ้นมาใหม่จากบ้านหลังเดิม ภายในตกแต่งสวยมาก ให้ฟีลอดีตทุกมุมบ้าน . . สำหรับการมาทานอาหารที่นี่ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้านะ...อ่านต่อ

HUNGRYJUG
7 ธ.ค. 2020
อาหารไทยสูตรคุณยายในบ้านสไตล์โคโลเนี่ยล
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

Baannai The Reminisence ร้านอาหารไทยในโรงแรมบูธีคแถวสามเสนใกล้ๆสถานีรถไฟ บ้านเก่าตกแต่งใหม่ให้อารมณ์บ้านไทยยุคเก่าสวยๆสไตล์โคโลเนี่ยล ร้านเค้าการันตีความดีงามด้วยมิชลินไกด์ 3ปีซ้อน ไม่รับวอล์คอิน ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น เพราะร้านมีแค่ไม่กี่โต๊ะ ไม่ได้เตรียมของไว้เยอะ อาหารไทยสูตรโบราณ รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง ราคาเอาเรื่องอยู่ ช่วงนี้มีดีลดีๆของวงในให้จัดกันในราคาเบาๆ รายละเอียดด้านล่าง อาห...อ่านต่อ

Foodtraveler_theworld
11 ม.ค. 2019
ลิ้มรสอาหารไทยโบราณ กับความวินเทจของโรงแรมสวย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ปลาแห้งแตงโม, ปลาสามเหลี่ยม

หากต้องการบรรยากาศกับเมนูอาหารไทยที่แตกต่าง โรงแรมแห่งนี้น่าจะสร้างความแปลก พร้อมอาหารไทยโบราณซึ่งตอนนี้เป็นระดับมิชิลินไปแล้ว สำหรับคนที่ไม่ค่อยทานของแปลกน่าจะคิดว่าอาหารที่นี่ส่วนใหญ่ออกจะทานยากสักนิด แต่ก็มีเมนูทานง่ายๆ เช่น ปลาแห้งแตงโม กระทงทอง ผัดไทย ปลาสามเหลี่ยม ห้ามพลาดทั้งปวงกับ ขนมพระพาย ที่นุ่มอร่อย และหมดเร็ว จองก่อนจะดี สำหรับมือทานอาหารทุกประเภท มีอาหารไทยโบราณเช่น ยำดอกไม้ พระร...อ่านต่อ

ตามล่า Fine Dining
66392621k
11 ก.ค. 2020
😋 ร้านอาหารไทยพื้นบ้าน อร่อยในราคาสุดคุ้ม
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ม้าฮ่อ, ขนมพระพาย, ปลาแห้งแตงโม, พระรามลงสรงหมูกับข้าวผัดเส็ง

🥰 ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining 👍 เพจเราสร้างขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อลงรีวิว+รายละเอียดของห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์จากทั่วโลกกว่า 100 แห่ง 🇹🇭 Baannai - บ้านใน 😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์ 🍴 Thai - อาหารไทย 🎗 ใครที่เคยขับรถผ่านถนนเลียบทางรถไฟสามเสนอาจจะเคยสะดุดตากับบ้านสองชั้นสีขาวสไตล์โคโลเนียลบนที่ดินขนาดราวครึ่งไร่กันมาบ้าง ตัวอาคารถูกปรับปรุงเป็นร้านอาหารไทยโบราณและโรงแรมบูทีคขน...อ่านต่อ

27 มี.ค. 2018
ร้านอาหารไทยราคาไม่แพง คุณภาพคับราคา
Beat
11 ส.ค. 2020
ร้านอาหารไทยโบราณ

ร้านอาหารไทยโบราณที่ชื่ออาหารหลายชนิดไม่เคยรู้จักเลย และไม่รับ walk in ต้องจองและโอนค่าอาหารมาก่อนเท่านั้น ร้านรับเปนรอบๆ ค่ะ อาหารมี appitizers main desserts บริการประทับใจ อาหารรสชาติดีค่า แต่ไม่คุ้นเคยเท่าไหร่ค่ะ เหมาะจะไปลอง แต่คงไม่ใช่กลายเปนรานประจำ เพราะน่าจะเหมาะกับโอกาสพิเศษเท่านั้น 5555ดูเพิ่มเติม

สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทย สาขาพญาไท
สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทยสาขาพญาไท
ต้นตำรับ “เบียร์วุ้นแก้วแช่” อาหารไทยแท้ รสชาดระดับตำนาน
Pop.co Chamchuri Square
Pop.coChamchuri Square