- หน้าแรก
/
- รีวิว ข้าวซอยบ้านล้านนา

รีวิว ข้าวซอยบ้านล้านนา
3.5 ดาว : ชอบขนมจีบ
ข้าวซอยที่เปิดมานานอีกเจ้านึง อยู่ไม่ไกลจากเส้นไปสันกำแพง ติดถนนใหญ่ค่อนข้างหาง่ายครับ - ร้านเป็นเรือนไม้ ไม่ใหญ่แต่ตกแต่งน่ารักดี มีของขายครับ พวกเสื้อผ้า ขนมต่างๆ อ้อ! อยู่ติดร้านเครื่องเขินด้วย เดี๋ยวนี้ร้านเชียงใหม่ทำแบบนี้กันเยอะ เส้นนี้ก็มีหลายร้านที่ค้าขายงานฝีมือแล้วเปิดหน้าร้านเป็นคาเฟ่หรือร้านอาหารเพื่อดึงคนเข้าครับ เช่น คาเฟ่กระดาษ (4 ดาว ****) , Sunday Brew (3.5 ดาว ***) - ที่จอดรถได้ประมาณ 4-5 คัน - สั่งไป 2 อย่าง ข้าวซอยไก่บ้าน (60.-) กับขนมจีบ (15.-) ข้าวซอยจะเป็นแบบเผ็ดนิดๆ ไม่ใส่น้ำกะทิข้นจ๋าแบบร้านอื่น ข้าวซอยแต่ละร้านก็จะมีเอกลักษณ์ต่างกันไป สำหรับร้านนี้ผมว่ากลางๆ ครับ ไม่ได้โดดเด่นไปทางใดทางนึง มีข้าวซอยเป็ดด้วย แปลกดีแต่ไม่ได้ลอง - ขนมจีบอันเล็กๆ น่ารักดี ชุดละแค่ 15 บาท แต่คุ้มเกินราคา เป็นหมู,ผสมกุ้ง ใส่แป้งน้อยมาก อันนี้แนะนำครับ - สรุป เป็นร้านข้าวซอยร้านนึงที่มีเมนูอื่นๆ นอกจากข้าวซอยขายด้วย (เช่น ข้าวขาหมู) ขนม, เสื้อผ้าก็มี ตกแต่งร้านน่ารักดี ขนมจีบอร่อย แต่ข้าวซอยกลางๆ แล้วแต่คนชอบ จัดไป 3.5 ดาวครับ

ตัวกรอง
เรียงตาม
ร้านข้าวซอยบ้านล้านนา เปิดมานมนานรสชาติไม่เคยเปลี่ยน
อาหารขึ้นชื่อของคนเจียงใหม่ อีกเมนูนึกก็คือ ข้าวซอยคร่าาาาาาาา ร้านนี้เป็นร้านที่ทานตั้งเเต่มัถยมเลยก็ว่าได้ค่ะ ผ่านมาเกือบสิบปี ทำงานอยู่กรุงเทพหลายปี เลยห่างอาหารเหนือมานมนานขอแวะมาชิมซักโหน่ยละกันค่ะ ผลสรุปอาทิตย์ที่เเล้วไปกินมา อร่อย รสชาติกลมกล่อมเหมือนเดิมไม่มีผิดเพี้ยนคร่า คิดว่าคนเชียงใหม่ หรือคนภาคกลางมากิน ก็ถูกปากทุกคนเเน่นอนค่ะ เพราะข้าวซอยก็เหมือก๋วยเตี๋ยว เมื่อน้ำซุปเคี้...อ่านต่อ
อาหารอร่อย บรรยากาศร่มรื่น
เมนูข้าวซอยมีทุกอย่าง ไก่ หมู เนื้อ เป็ด รสชาติอร่อยค่ะ วันนี้สั่ง ข้าวซอยลูกชิ้น ข้าวหมูอบ ขนมจีบหมู ชามะนาว และโกโก้ อิ่มอร่อยในราคาสมเหตุสมผล สามารถใช้คนละครึ่งได้ค่ะดูเพิ่มเติม
อร่อย สะอาด จัดร้านสวยมาก
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

























