- รีวิว La P'tite Creperie Schmuki Junod (Stein am Rhein)

ใครๆก็มาทานเครปที่เมืองนี้
จากสถานีรถไฟZurich เดินทางมาที่เมืองเล็กๆน่ารักๆชื่อStein am rhiene ใช้เวลาประมาณ40นาทีโดยเป้าหมายในวันนี่จะไปสถานที่ท่องเที่ยว3ที่ โดยแวะมาชมน้ำตกชื่อดังของสวิสคือ Rhienefall น้ำตกที่ใหญ่สุดในยุโรป , เมือง Schaffhausen, และStein am rhiene เมืองนี้จุดเด่นอยู่ที่Old town หลังจากลงจากสถานีรถไฟ เดินข้ามสะพานข้ามแม่น้ำเลี้ยวมาทางซ้ายมือ ใช้เวลาเดินประมาณ15นาที ก็จะเห็นตึกเก๋ๆลวดลายจิตรกรรมบนกำแพงบ้านสวยงามมาก ตามทางเดินมีร้านค้าเสื้อผ้า, ร้านขายของที่ระลึก, ร้านไอศครีม และร้านเครป - เลือกทานร้านเครปค่ะเพราะอยากทานแป้งบางๆ และแอบตามรอย wongnai user@ พี่ใบหม่อน ค่ะ 😊😊 อากาศเย็นสบายนั่งทานด้านนอกรับอากาศเย็นๆก็ไม่เลว สั่งเครป3ชิ้น เป็นเครปคาว2และหวาน1 - เครปแฮม+ชีส+ผักขม 15CHF. ชิ้นนี้เป็นจานขายดีของที่ร้าน มีแฮม+ชีส+ผักขม และมะเขือเทศ แต่ใจว่ามันจืดไปหน่อย ไม่ค่อยมีรสชาติ จานนี้เฉยๆค่ะ -เครป แฮม+แชมปิยอง และชีส 15CHF จานนี้เลือกสรรค์เองค่ะ และแอบอร่อยกว่าชิ้นแรกที่เป็นจานนิยมของทางร้าน รสชาติค่อนข้างลงตัวทีเดียว แป้งบาง ทิ้งไว้สักพักแป้งจะกรอบ รสเค็มๆมันๆได้รสส่วนผสมทุกอย่างในแต่ละคำ -เครป ช๊อคโกแลต+กล้วย+วนิลาไอศครีม ชิ้นนี้ดูใหญ่ ตกแต่งสวยงาม ช๊อคโกแลตทามาค่อนข้างเยอะ เสียดายไอศครีมลูกเล็กไปหน่อย ไม่งั้นจะเพอร์เฟคมากค่ะ เครื่องดื่มค่อนข้างสูง - โค๊ก 4Chf.(ประมาณ140บาท) แอบเห็นเป็นโค๊กขวดพลาสติกใหญ่เทใส่แก้วนี่เอง 😅😅บ้านเราทั้งขวด35-40บาท บรรยากาศให้⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ อัธยาศัยเจ้าของร้าน⭐️⭐️⭐️⭐️ อาหาร⭐️⭐️⭐️1/2 ราคา⭐️⭐️⭐️ โดยรวมขอให้⭐️⭐️⭐️1/2ค่ะ
เครปนุ่มๆ แสนอร่อย ท่ามกลางตึกเก่าในยุค medieval สุดเก๋า
#ขุดอดีตมารีวิว อีกหนึ่งร้านที่สามารถรีวิวได้ในทริปสวิส คือไปเที่ยวสวิสเองแบบประหยัดนี่ เข้าร้านแบบเป็นร้านน้อยมากค่ะ ส่วนใหญ่ก็กินจุบจิบนู่นนี่ ตาม Coop มั่ง ใน Migros มั่่ง ทำกินเองในที่พักมั่ง ของกินบ้านเค้าแพงจริงอะไรจริงค่ะ สำหรับร้านเครปร้านนี้ ตั้งอยู่บน Main Street ในส่วน Medieval Center ของเมืองค่ะ คือเมือง Stein am Rhein เนี่ย มีจุดเด่นหลักๆ คือ เป็นเมืองริมแม่น้ำไรน์ ที่มีส่วนข...อ่านต่อ
ร้านเครปนิ่มๆ เมืองStein am Rhine
ทริปเที่ยวเอง14days in switzerland 2016 ของเราปีนี้ เราแวะเวียนมาเที่ยวเมืองเดิม stein am rhine ที่แสนประทับใจจาก2ปีที่แล้วที่เคยมาเยือน Stein am rhine เมืองนี้อยู่ทางเหนือของสวิส จากzurich นั่งรถไฟจากzurich HB มาเปลียนขบวนเป็นรถไฟthurboใหม่เอี่ยมที่เมืองwinterthur มาลงที่เมือง stein am rhine เดินข้ามสะพานข้าม ม.ไรน์มาก็จะเจอเมืองมรดกโลกแสนสวย จุดเด่นที่ภาพวาดสีน้ำบนผนังปูนเปียกเฟรสโก (fresco...อ่านต่อ