รีวิว Demi Taiwanese & Vegetarian Food สุขุมวิท 49

Maam Journey
4 มิ.ย. 2019
อาหารไต้หวันอร่อย ๆ แนะนำร้านนี้เลยนะ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

Demi Taiwanese & Vegetarian Food (เดมี่ ไต้หวันนิส แอนด์ เวจเจ้ดทอเรี่ยนฟู้ด) ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 49 เดินจากปากซอยเข้าไปไม่ลึกค่ะ เดินได้อยู่นะ ร้านนี้เพื่อนชวนมาลองกินค่ะ บอกว่าร้านเปิดมาแล้ว 20 ปีแล้วนะ แถมเป็นร้านอาหารไต้หวันที่ไม่ค่อยได้ทำการตลาด พอได้มาชิมต้องอุทานว่า ร้านนี้ไปอยู่ที่ไหนมา ทำไมเราไม่รู้จักเลย เป็นแนวอาหารจีนที่รสชาติถูกปากเลยนะ และที่น่าตกใจมากกว่านั้นไปอีก อาหารทุกอย่างจานค่อนข้างใหญ่ เหมาะกับการสั่งมาแบ่งกันมากแถมราคาก็ไม่แรงเลยค่ะ อิ่มอร่อยแค่ไหนตามไปชมกันค่ะว่าวันนี้แนะนำอะไรบ้าง ขอเริ่มที่ หม้อไฟหมาล่า ชุดละ 1,280 บาท เมนูนี้ต้องสั่งพิเศษไม่มีในสมุดเมนู เป็นเมนูที่ลูกค้าประจำจริง ๆ ถึงจะรู้จักและต้องโทรมาสั่งจองก่อนล่วงหน้าด้วยนะ จะมาเสิร์ฟเป็นเซ็ท มีเนื้อวัว 1 จาน และเนื้อหมู 1 จาน ลูกชิ้นกุ้ง ผัก 2 จาน ข้าวโพด ผักอื่นพร้อมน้ำซุป ในน้ำซุปหมาล่าจะมีเลือด ไส้หมู หม้อไฟหมาล่า น้ำซุปอร่อย เผ็ดชาเบาๆ เมนูนี้แหม่มชอบเป็นการส่วนตัวเลยค่ะ จำได้ว่าซดน้ำซุปไปหลายถ้วยอยู่ค่ะ บะหมี่แห้งหมูสับ ราคา 120 บาท สำหรับคนชอบเส้นแนะนำเลยค่ะ เส้นบะหมี่เส้นใหญ่หนานุ่ม ลักษณะเป็นเส้นแบนแบบเส้นเล็กแต่ความหนาประมาณเส้นใหญ่ ใส่หมูสับ เต้าหู้หั่นเต๋าเล็ก มีซีอิ้วเป็นตัวชูโรง โรยด้วยแตงกวาทำเป็นเส้นเล็ก ๆ ตอนทานคลุกเคล้าให้เข้ากัน รสชาติกลมกล่อมอร่อยดีนะคะ เต้าหู้ไข่เยี่ยวม้า ราคา 100 บาท แนะนำอีกเมนูค่ะ สำหรับแหม่มตัวเต้าหู้คือดีมาก ด้านล่างจะเป็นซอสรสชาติหวานเปรี้ยวเค็มมาครบ มีไข่เยี่ยวม้าโป๊ะมา พอทานเต้าหู้กับน้ำอร่อยเลยค่ะ ตักจ้วงไม่ยั้ง เรียกน้ำย่อยที่แท้ทรู เต้าหู้หมูสับ ราคา 180 บาท เต้าหู้หั่นเป็นชิ้นเล็กพอดีคำ ปกติจะเจอแต่เต้าหู้ทอดแต่นี่ไม่ต้องทอดก็อร่อย ใส่หมูสับ พริกเผา ใส่แป้งมันเพื่อให้ซอสข้น โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย รสชาติข้น ๆ ดีนะ หากอยากได้รสชาติเผ็ดก็เติมพริกได้ค่ะ เกี๊ยวกุ้ยช่ายนึ่ง ราคา 110 บาท ตอนแรกตกใจ แป้งหนาจัง แต่พอได้ลองชิมรสชาติเกี๊ยวกุ้ยช่ายนึ่งก็อร่อยเลยนะ แอบติดใจ ไม่พูดมากแต่แนะนำค่ะ ^^ ผัดผักขมฟองเต้าหู้แผ่น ราคา 180 บาท เมนูนี้จานใหญ่มาก แต่ผักขมขมสมชื่อเลยค่ะ เมื่อนำมาผัดกับฟองเต้าหู้แผ่นก็แปลก ๆ ดี เมนูนี้ลองครั้งแรกก็เฉย ๆ ค่ะ แต่อาจจะมีคนชอบแบบนี้นะ เนื้อตุ๋นหม้อดิน ราคา 220 บาท เนื้อตุ๋นนุ่มมาก ใส่หัวมันและแครอทหั่นชิ้นหนาที่สุกกำลังดี สเต็กไก่ทอด ราคา 200 บาท สเต็กไก่ทอดไซด์ยักษ์ที่เลาะกระดูกออกให้หมด ทานง่าย มีผงปรุงรสมาให้ 2 แบบมาให้จิ้มด้วย เมนูนี้คิดถึงไก่ทอด Hot Star เลยค่ะ แพะผัดต้นหอม ราคา 260 บาท เนื้อแพะนุ่มดีผัดกับต้นหอมก็ได้ความหอมหวาน จานนี้จัดว่าอร่อย น้องอยากลองทานเนื้อแพะก็เลยสั่งมา บ๊ะจ่าง ราคา 80 บาท เป็นช่วงเทศกาลพอดี เลยลองสั่งบ๊ะจ่างมา บ๊ะจ่างคือข้าวเหนียวที่อัดแน่นไปด้วย เครื่องอันครบรสทั้งเค็ม มัน หวาน มีรสชาติกลาง ๆ รวม ๆ แล้วอร่อยใช้ได้เลยค่ะ ข้าวหน้าหมูเล็ก ราคา 45 บาท แนะนำอีกเมนูค่ะ คล้ายข้าวหน้าพะโล้หมู เป็นข้าวหมูสามชั้นมาสับ หมูนุ่ม เด้งดึ๋งละลายในปาก ข้าวสุกสวยกำลังดี น้ำพะโล้ที่ราดมาก็พอดีเป๊ะ อร่อยมาก แฮ่ะๆ ถ่ายมาไม่ชัดเลย ร้านจะมีเมนูตามสั่งและข้าวกล่อง All Day Take Away Menu ด้วยนะคะ ดูภาพและโทรสั่งได้ที่ 0-2662-6485 เลยนะคะ ตอนนั่งทานมีโทรสั่งเข้ามาเพียบเลยค่ะ แสดงว่าเด็ดจริง เครื่องดื่มก็ดีนะคะ ชอบกาแฟดำที่นี่ ร้านทำเองค่ะ และ ชานมไข่มุกก็โอเคนะคะ เป็นชาที่ไม่หวาน ส่วนไข่มุกก็หนึบ ๆ และที่นำเสนอคือ ตงกวาฉา หรือ น้ำฟัก อร่อย ติดใจมาตั้งแต่ตอนไปกินที่ไต้หวัน รสชาติจะหวานนิด ๆ ใส่น้ำแข็งไปหน่อยอร่อยชื่นใจหรือจะดื่มแบบแช่เย็น ๆ ก็ฟินค่ะ ปิดท้ายด้วยของหวาน เป็นถั่วแดงต้ม แหม่มชอบมากเพราะไม่หวาน ถ้วยกำลังพอดี โดยเมนูนี้จะได้หากสั่งเป็นเซ็ต หรือลองสอบถามร้านได้นะคะ

🍭 Lukekward 🍬
25 ส.ค. 2021

Demi Taiwannese Cuisine เป็นร้านอาหารไต้หวันในซอยสุขุมวิท 49 ซึ่งมีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งแบบปกติและแบบเจ และเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ในช่วงนี้ก็มีจัดเป็นข้าวกล่อง take away ราคา 100 บาททุกเมนูด้วยค่ะ # เมนูที่ซื้อ # - บะหมี่เนื้อตุ๋น เมนูนี้สามารถทำเป็นเจได้โดยจะใช้เห็ดหัวลิงแทนเนื้อ สำหรับเนื้อจะใช้เนื้อตุ๋นซึ่งมีเอ็นมาด้วยหนึ่งชิ้น คุณพ่อทานบอกเนื้อส่วนใหญ่นุ่ม เส้นบะหมี่หนึบๆ น้ำซุปเข้มข้...อ่านต่อ

PookEats
13 ก.ค. 2021
🥢ครั้งแรกกับขนมตั้นปิ่งและบะหมี่เจจากร้านอาหารจีนสไตล์ไต้หวันย่านสุขุมวิท (3.5 🌟)
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตั้นปิ่ง, บะหมี่เจ

พึ่งเคยได้ลองชิม #ขนมตั้นปิ่ง (โรตีต้นหอมแบบไต้หวัน) เลยลองหาข้อมูลเพิ่มเติม ทราบมาว่าเป็นเมนูที่คนไต้หวันนิยมทานกันเป็นอาหารเช้า 🫔 หน้าตาจะมีความคล้าย “โรตี” ที่เราคุ้นเคยกันเพียงแต่จะมีไส้อยู่ด้านใน ของร้านนี้เป็นไข่เจียวผสมต้นหอม ทานคู่กับซอสที่รสออกหวานๆ เค็มๆ คล้ายมีส่วนผสมของแม็กกี้ อร่อยดีค่ะ ครั้งนี้ไม่ได้ไปนั่งทานที่ร้าน โรตีก็เลยไม่ค่อยร้อนซักเท่าไหร่ แต่พอลองเอาไปอุ่นในเตาอบ ตัวแป...อ่านต่อ

chanya
4 มี.ค. 2021
อร่อย ไม่มันมาก เมนูมัง เจ เยอะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เต้าหู้แห้ง, ยำสาหร่าย เจ, ผัดถั่วแขก ( หมูสับ ), ไก่ทอดเจ, บะหมี่เนื้อตุ๋น เจ, ราดหน้าหมี่ซั่วเห็ด เจ, หมี่เย็น

เด็ดสุด !! ชอบมากกก อร่อยสมคำร่ำรือ🥰🥰 ทานกันไปหลายเมนูมากก อร่อยหลายเมนูเลยค่ะ ที่ชอบมากๆ เลยคือ 🥗ผัดถั่วแขกเจ เมนูเบสิกที่ทำออกมาได้อร่อย หอมกะทะ แห้งกำลังดี รสชาติกลมกล่อมมมม เขียนไป กลืนน้ำลายไปค่ะ 🍜บะหมี่เนื้อตุ๋นเจ เป็นเส้นอูด้ง ซุปดำเข้มข้น เนื้อตุ๋นน่าจะทำมาจากเห็ดหัวลิง เห็ดปุยฝ้าย อร่อย ฟินค่ะ 🥘ราดหน้าหมี่ซั่วเจ อร่อยมากๆ เส้นนุ่มมมม เด้ง น้ำราดหน้าเหนียวกำลังดี รสชาติกลมกล...อ่านต่อ

Supphawat
9 ก.ค. 2020
อาหารอร่อยและหลากหลายครับ บริการดี

ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 49 ครับ จอดแถวหน้าร้านได้ครับ พนักงานบริการดีครับ เป็นอาหารไต้หวัน มีเมนูให้เลือกเยอะมาก หลากหลายมากครับ วันนี้ลอง - บะหมี่เนื้อตุ๋น 140.- น้ำซุปดี เส้นดี ผักและเครื่องเคียงอร่อยมาก เนื้อบางชิ้นนุ่มมาก บางชิ้นเหนียวมากครับ โดยรวมถือว่าอร่อยเลยครับ รอบหน้าจะมาลองเมนูอื่นๆอีกครับ แต่คงขอผ่านเมนูเนื้อก่อนครับ กลัวเหนียวดูเพิ่มเติม

Now
33206826
31 ม.ค. 2020
แพคเกจจิ้งเดลิเวอรี่ดีมาก ให้ปริมาณเยอะ รสชาติโอเค

มีโอกาสได้สั่งข้าวกล่องเดลิเวอรี่มาทานที่ทำงาน แพคมาได้สวยมากๆ เป็นกล่องไม้ และมีฉลากรัดด้วยหนังสะติ๊กมาด้านหน้า อาหารให้มาแน่นเต็มกล่อง ในกล่องมีหมูสามชั้นตุ๋นชิ้นครึ่ง มันฝรั่งผัดผงกะหรี่ (คิดว่านะคะ) ผักดอง ผัดผักกาดขาว ไข่ต้ม 1 ฟอง หัวไชโป๊ รวมๆแล้วโอเค หมูตุ๋นเปื่อยดี ให้ปริมาณกำลังดี รสชาติไม่ได้เลิศมาก แต่จัดว่าประทับใจในการจัดกล่องค่ะดูเพิ่มเติม

ข้าวกล่องหมูสามชั้นตุ๋น วางได้สวยงามมากเลย

ontheroll Eakkamai corner , G floor
ontherollEakkamai corner , G floor
ข้าวด้งหน้าล้น & แฮนด์โรล ทำสดต่อคำ เสิร์ฟซุปด้วยเครื่องไซฟอน
4.4
฿฿฿฿