รีวิว นมหอม

20 ส.ค. 2015
photo
Quality Review
หลีกหนีแสงสี เสียงดนตรี มาดื่มนมกันที่สายหนึ่งดีกว่า

อีกหนึ่งร้านนมเจ้าเก่าแก่ของหาดใหญ่ที่ขอบอกว่าไม่ต้องเน้นบรรยากาศ หรือการตกแต่งร้านอะไรมากมายก็ขายได้ ... หลังจากที่ย้ายจากโลเคชั่นอันเสี่ยงภัยจากโค้งร้านเจียมา ผมก็เพิ่งได้มาอุดหนุนและพร้อมๆ กับอัพเดทรีวิวนี้แหละครับ [ที่ตั้งและบรรยากาศ] ร้านนี้ตั้งอยู่ต้นถนนสาย 1 สามารถจอดรถได้ตรงข้างทาง แม้ว่าจะอยู่ตรงตำแหน่งย่านการค้าของหาดใหญ่ แต่พอตอนค่ำๆ คนไม่พลุกพล่านสักเท่าไหร่ นั่งชิลล์ๆ คุยกันได้เพลินครับ เมนูร้านนี้ก็ยังคงสไตล์เดิมทั้งขนมปังปิ้ง ปังนึ่งไอน้ำ ลูกชิ้นปิ้ง และพวกเครื่องดื่มประเภทนม ชา โกโก้ กาแฟ ถ้าจะมาหาเมนูหนักท้องอย่างอาหารจานเดียว หรือเมนูทานเล่นแบบชิคๆ คงไม่ตอบโจทย์ครับ เมนูเครื่องดื่ม แบบเย็น ราคาในช่วง 20-25 บาท โดยรวมๆ ก็ทานได้เพลินครับชาเย็น หวานมันดี ส่วนชาดำเย็นก็หอมกลิ่นชา ไม่ใช่ชาแบบสำเร็จแกะซองพร้อมชงน้ำร้อนนะเออ !! ขนมปังปิ้ง คู่ละ 25 บาท เมนูนี้อร่อยใช้ได้ตามมาตรฐาน ขนมปังปอนด์ปิ้งพอเกรียมๆ จะเลือกเป็นแยมต่างๆ หรือเนยนม ทานคู่กับเครื่องดื่มก็อร่อยละครับ ลูกชิ้นปิ้ง น่าจะราคาไม้ละ 15-20 บาท สั่งมาทีไร ก็ปาเข้าไปเกือบร้อยทุกที -*- ทานได้เรื่อยๆ อีกเช่นกันสำหรับเมนูนี้ น้ำจิ้มเผ็ดหวาน แต่ไม่ถึงกับเด็ดมาก โดยรวมถ้ามองหาร้านนมแบบไม่เน้นบรรยากาศ แสงสี หรือต้องมีดนตรีฮัมเพลง และราคาอยู่ในเกณฑ์ไม่แพง เน้นดื่มนม กินปังปิ้ง ลูกชิ้น ร้านนี้น่าจะตอบโจทย์ แต่รู้สึกระยะหลังๆ วัยรุ่น วัยมหาลัยจะหายไปซะเยอะ เหลือแต่วัย ... อย่างผมนี่แหละ ^^ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านนมที่ยังคงแวะเวียนกันมาได้ ส่วนตัวผมก็ขอแปะไว้ 3 ดาวละกัน


15 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 3 ส.ค. 2013

กินนมก่อนนอน

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
13 พ.ย. 2016
photo
Quality Review
ทำเลใหม่ แต่รสชาติยังคงเดิม

อีกหนึ่งร้านนมในตำนานของเมืองหาดใหญ่ มารอบนี้ย้ายทำเลใหม่กันรอบ โดยครั้งนี้ร้านย้ายมาอยู่ฝั่งตรงกันข้ามโรงแรมนิวซีซั่นครับ ทำเลใหม่นี่ค่อนข้างคับแคบสักเล็กน้อย ให้อารมณ์เหมือนๆ กับอยู่ตรงแถวโค้งเจีย เมนูเครื่องดื่มทั้งนมสด โกโก้ ชาเย็น (ร้อน/เย็น/ปั่น) เมนูโซดา น้ำผลไม้ปั่น ปังปิ้ง ปังไอน้ำ สังขยา ชิ้นปิ้ง และของกินเล่นอื่นๆ ราคาก็ 20-30 บาท เหมือนเดิมครับ ส่วนลูกชิ้นปิ้งก็ทานเล่นได้เรื่อยๆ...

อ่านต่อ »

15 Likes1 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 20 ส.ค. 2015

หลีกหนีแสงสี เสียงดนตรี มาดื่มนมกันที่สายหนึ่งดีกว่า

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
สายชิวใส่ถุงแบกกลับบ้าน
เมนูเด็ด:นมสดเย็น

หิวดึกๆ นึกถึงร้านนมหอมได้เลยเพราะร้านนี้ขายดึกแล้วไม่ค่อยจะปิดร้านค่ะ วันนี้สั่งนมเย็น กับขนมปังอบไอน้ำสำหรับกลับบ้าน เดินไปบอกพนักงานแล้วนั่งรอได้เลย แม้คนจะเยอะแต่ก็รอไม่นานค่ะ เพราะร้านแบ่งสัดส่วนดีว่าใครทำอะไรมีหน้าที่อะไรบ้าง -นมเย็น : นมสดดีค่ะ ไม่หวานจัดแก้วใหญ่ ทานเพลินเลย -ขนมปังอบไอน้ำ : ขนมปังนึ่งมาร้อนกำลังดี นุ่มๆ ทานคู่กับสังขยาใบเตยเข้ากันดี ขนมปังนุ่มไม่แฉะเกินไป ส่วนสังขยาก็...

อ่านต่อ »
นมหอม

13 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 25 มิ.ย. 2015

กินนมแล้วไปนอนซะ

อ่านต่อ »
Quality Review
นมหอมเข้มข้นรอบดึก
เมนูเด็ด:โกโก้เย็น/ร้อน, ขนมปังสังขยา นมสด เครื่องดื่มทุกชนิด

ร้านนี้ก็คือร้านเดียวกันกับนมสดโค้งเจียนั่นเอง ย้ายมาที่ใหม่กว้างกว่าเดิมเยอะเลย เมนูที่นี่อาหารทานเล่นมีไม่เยอะ หลักๆจะเป็นพวกขนมปังปิ้งกับลูกชิ้นปิ้งส่วนที่เหลือเป็นเมนูเครื่องดื่ม เราชอบเมนูที่เป็นนมๆอะเข้มข้นมากๆที่สั่งปนะจำคือโกโก้เย็นอร่อยเลย ส่วนลูกชิ้นวันนี้สั่งแต่ปลาหมึกไม่ค่อยอร่อยค่ะไม้ละ 20 บาทแพงด้วย

ดูเพิ่มเติม »
นมหอมนมหอมนมหอม

8 Likes5 Comments
Share
20 ต.ค. 2017
photo
2 check-ins
Quality Review
ขนมปังนึงอร่อย
เมนูเด็ด:ขนมปังอบไอน้ำสังขยา

แวะซื้อกลับค่ะวันนี้ มีถาดใส่ให้เรียบร้อยเลย สะดวกมักๆ กินได้เลยบนรถ 555 ชอบร้านนี้ที่ใช้ขนมปังดีมานึ่ง ชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม มีไม่กี่ร้านในหาดใหญ่ที่ใช้ขนมปังดีแบบนี้ ร้านนี้แนะนำเลยค่ะ เร็ว ไม่รอนานด้วย

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
4 ธ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านนมเก่าแก่

ร้านนี้เปิดมานาน แต่ก่อนอยู่ตรงหัวโค้งเจีย ตอนนี้ย้ายมาตรงข้ามโรงแรมนิวซีซั่น มีข้าวขายนิดหน่อย ละก็พวกขนมปังลูกชิ้นปิ้ง นมสด ผ่านทุกครั้งคนเยอะทุกครั้งเลย เมนูที่สั่ง -โรตีนม อร่อยยย โรตีกรอบนิดๆ แป้งเหนียวๆ -นมสดร้อน หวานน้อย อร่อยดี -นมสดเย็น หวานนมข้นหวานอ่ะ -ขนมปังปิ้งนมไมโล ไมโลและนมให้มาเยอะมากๆ เต็มแผ่นเลย แต่แป้งขนมปังไม่ค่อยอร่อยอ่ะ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
วันคนไม่เยอะอร่อยกว่า
เมนูเด็ด:นมสดร้อน, ขนมปังอบไอน้ำสังขยา

เป็นร้านโปรดร้านนึงเลย.. แต่วันที่ไปคนเยอะมากกก สั่งนมจืดก็ใส่น้ำตาลมาให้ ขนมปังปิ้ง คือปิ้งรึยังนะ.. แต่ความจริงชอบนมสดร้านนี้ เป็นนมสดจริงๆ แล้วก้อขอแนะนำปังนึ่งสังขยา ชอบมากค่ะ ปังหนุบๆ กับสังขยาหอมๆ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 ต.ค. 2017

นมหอมสมชื่อ สังขยาก็หอม น้ำชายังหอมเลย

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

โรตีพี่นา
โรตีพี่นา
ข้าวเหนียวสังขยาตลาดกิมหยง
ข้าวเหนียวสังขยาตลาดกิมหยง
Centara Roti Conner
Centara Roti Conner
โรตี ข้างร้านน้ำหมุน ข้างร้านน้ำหมุน
โรตี ข้างร้านน้ำหมุน ข้างร้านน้ำหมุน
โรตี ถ.แสงอาทิตย์ (โรตีพี่นา) ถ.แสงอาทิตย์ (ขายช่วงเช้า)
โรตี ถ.แสงอาทิตย์ (โรตีพี่นา) ถ.แสงอาทิตย์ (ขายช่วงเช้า)