3.7

รีวิว ก้องวัลเลย์

Toeyy.
13 ม.ค. 2021
อุดหนุนกาแฟไทย เรียบง่ายและดั้งเดิม ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: MOKA POT

กาแฟก้องวัลเลย์ 🍃🍁 มั่นใจว่าใครมาระนองและยิ่งเป็นคอกาแฟแล้ว ต้องได้แวะเวียนมาที่นี่แน่นอน บรรยากาศตั้งแต่ขับรถเข้ามาผาดโผนหน่อย เนื่องจากทางลงลาดชันและเป็นทางดิน ขับมาเรื่อยๆ ต้นไม้ครึ้ม บรรยากาศ ร่มรื่น ตัวร้านติดกับลำธาร บรรยากาศจะเย็นๆ เอื่อยๆ เหมาะมานั่งชิลมากๆ สั่งเครื่องดื่มอย่างเดียวคงพูดไม่ได้ว่ามาถึงเพราะ เห็นใครต่อใครก็สั่งเจ้าหมั่นโถทอดมาทานด้วย 👉🏻 Moka pot ตามนิยามของกาแฟที่นี่เลยว่า กาแฟดีดีไม่จำเป็นต้องแพง กาแฟเริ่มต้นราคาตั้งแต่ 40 บาท เสิร์ฟมาเป็นพ็อต แวบแรกที่ได้กลิ่นค่อนข้าง แรง คนเพิ่งเริ่มดื่มกาแฟอาจจะรู้สึกว่าเข้มไป รสชาติแรกที่สัมผัสลิ้นคือ ความเปรี้ยวและออกขม ซึ่งก็เป็นเอกลักษณ์ของกาแฟ moka และยังเป็นเมล็ดกาแฟโรบัสต้าด้วย แต่ดื่มดีดีจะสัมผัสได้ถึงความหวานนิดๆ บอกเลยว่าดื่มตัวนี้แล้วปลุกสมองแน่นอน 👉🏻ชอคโกแลตเย็น สั่งหวานน้อยมา หวาน มัน สไตล์ชอคเย็นที่เคยดื่มมา 👉🏻หมั่นโถทอด เสิร์ฟมาแบบเพิ่งทอดใหม่ ร้อนๆเลย ไม่รอช้าหยิบทานแบบ ไม่จิ้มนมข้นดูก่อน ต่างกับที่กินที่ร้านปาท่องโก๋ตรงที่เปลือกนอกกรอบ เนื้อในนุ่มมม ต้องรีบทานก่อนเย็นและกลายเป็นก้อนแป้งอืดๆ อยากแอดความเข้มข้นหวานมันก็จิ้มนมข้นโลดด รวมๆแล้ว แนะนำให้ลองมาที่ร้าน เพราะบรรยากาศดีมาก ชิลสุดๆ กาแฟราคาย่อมเยาว์มากๆ แถมได้อุดหนุนเกษตรกรไทยอีกด้วย 😊

ชอคโกแลตเย็น
MOKA POT
หมั่นโถทอด

Panupon Samaimongkol
15 เม.ย. 2025
🐔 ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ สุดยอดมาก ๆ 🐔
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์

✅️ ข้อดี 1. ไก่ผัดเม็ดมะม่วงรสชาติดี ผัดแบบแห้ง ๆ ทานเล่น ๆ ก็ได้ 2. ขายอาหารอย่างอื่นด้วยซึ่งอยู่ในร้านเดียวกับร้านกาแฟที่เป็นโรงคั่วกาแฟ (ดูรูปเมนูประกอบ) ⛔️ ข้อควรระวัง 1. ราคาอาหารอาจจะค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับรสชาติถือว่าคุ้ม 🏡 ร้านนี้เป็นโรงคั่วกาแฟซึ่งเป็นแหล่งให้ความรู้ด้านกาแฟ ขายกาแฟ เครื่องดื่มและอาหารตามสั่งรวมไปถึงที่พักคืนละ 800 บาทพร้อมอาหารเช้าให้ทานด้วย แต่ร้านนี้จ...อ่านต่อ

6 เม.ย. 2024
กาแฟดีในโรงคั่วเอง
Phu Ban
13 มี.ค. 2023
ก้องวัลเล่ แหล่งชุมชนการเรียนรู้

วันนี้เราตั้งใจพาเพื่อนๆ ไปทานข้าว และ ดื่มกาแฟที่ก้องวัลเล่ กระบุรี จ.ระนอง เราไปถึงประมาณบ่ายๆแระ ก็เริ่มต้นด้วยการสั่งอาหาร และ นั่งทานริมน้ำ บรรยากาศแบบชาวสวน ไม่มีพิธีรีตองอะไรมากมาย การบริการแบบบ้านๆ เมนูอาหารที่นี่เขาไม่มีราคาติดไว้นะ มีแค่ราคากาแฟ เวลาถามพนักงานว่าราคาเท่าไหร่ พนักงานก็บอกว่าไม่เกิน 250 บาท ต่อจาน “คิดในใจอะไรฟระ” หมายความว่าอะไร กินข้าวเสร็จ ก็เลยเดินเข้าไป ดูกา...อ่านต่อ

ℂℕℕ 𝔸𝕖𝕚𝕚 👾
3 ก.ย. 2019
ร้านกาแฟ ท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมั่นโถทอด, Coffee

มีโอกาสได้มาร้านนี้ ตั้งอยู่ในอำเภอกระบุรี ระหว่างทางอาจจะเดินทางลำบากนิดนึง เพราะเป็นการขึ้นเขาตลอดทาง ใช้เวลาเดินทางจากในเมืองประมาณ 60 นาที มาถึงร้านก็จะได้ชื่นชมกับธรรมชาติ ทั้งต้นไม้ ลำธาร ภูเขา เรียกว่าครบ แต่วันนที่เรามาน้ำไหลแรงมาก ไม่กล้าลงไปนั่งเล่นชิงช้าเลย อาจจะเพราะฝนตกแรงด้วย มาถึงเราก็ได้เดินดูอุปกรณ์ทำกาแฟ เมล็ดกาแฟต่าง ๆ ได้ลองดื่มกาแฟทั้งคั่วอ่อน กลาง เข้ม ที่เพิ่งคั่ว บด ...อ่านต่อ

Kkul
2 มี.ค. 2020
บรรยากาศดี กาแฟเริ่ดดดด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ใบเหลียงผัดไข่, คาปูชิโน่ร้อน, อเมริกาโน่เย็น, ยำปลาหมึก, กุ้งชุบแป้งทอด

ร้านก้องวัลเลย์นี้ เคยได้ยินเป็นที่เที่ยวแนะนำในจังหวัดระนอง Search หาจากในวงในก็พบว่าร้านกาแฟนี้ติด Top Five เหมือนกัน จึงต้องดั้นด้นไป ขับรถออกจากตัวเมืองระนองไปอำเภอกระบุรีเกือบ 70 กม. กินลมชมวิวไปเรื่อยๆผ่านน้ำตกหลายที่เหมือนกัน แวะเที่ยวได้ตามอัธยาศัย พอไปถึงก้องวัลเล่ย์หิวพอดี รับประทานอาหารกันก่อน อาหารที่สั่งก็มี 🍴กุ้งชุบแป้งทอด (150-) อร่อยมากกรอบมาก 🍴ใบเหลียงผัดไข่ (100-) จัดมาเน้นๆ...อ่านต่อ

Jazzyrain
26 พ.ย. 2019
กาแฟกลางหุบเขา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมั่นโถทอด

ก้องวัลเล่ย์ เป็นหนึ่งในกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาระนองค่ะ แม้ว่าจะต้องขับรถไกลจนจะสุดขอบจังหวัด แต่ที่นี่มีโรงคั่วกาแฟให้ได้ชมและชิมกันด้วย ส่วนร้านอาหารข้างหน้าก็บรรยากาศร่มรื่น แต่บอกเลยว่าคนเยอะมาก เมนูที่สั่งก็ตามที่เค้าแนะนำกัน หมั่นโถทอด นุ่มๆหอมๆ จิ้มนมข้น อ้วนมากๆ กินกับกาแฟดำคือเข้ากัน ส่วนกาแฟ คั่วเข้มไปหน่อยสำหรับเราค่ะ ก็เลยไม่โดนเท่าไหร่ดูเพิ่มเติม