4.2

รีวิว เรือนไทยกุ้งเผา วัดเชิงเลน

Deaw' Danai Sup'
12k3.8k46.9k
17 ก.พ. 2025
กุ้งเผาราคาเบา ๆ สบาย ๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งใหญ่เผา

เรือนไทย กุ้งเผา วัดเชิงเลน เปิดหัวด้วยกุ้งเผาร้านที่คนเยอะมากๆ ร้านนึงเลย มิชลินไกด์ 2023-2025 สามปีซ้อนยิ่งการันตีคุณภาพของร้านนี้ได้ #กุ้งเผา มีหลายขนาดแต่ผมจัดแบบโลละ 1,700 มาจัดมาครบคน 5 ตัวน้ำหนักรวม 1.42 กิโล (2,424.-)ก้ามเอาไปผัดไหลบัว เสียค่าปรุง 80 บาท กุ้งเผามันเยิ้ม ๆ เผามากำลังดี เนื้อสุก ไม่แข็ง ไม่ดิบ ลงตัว เนื้อสด เด้ง การันตีเป็นแบบนี้ทุกตัว มันกุ้งเยิ้ม ๆ เต็มปากเต็มคำ น้ำจิ้มซีฟู้ดเด็ดจริง ๆ ไม่มีหวงให้มาครบคน #กุ้งทอดเกลือ สั่งแบบที่เล็กมาราคาเบา ๆ 300.- ถึงแม้เป็นไซส์เล็ก แต่กุ้งก็ตัวกำลังดีเลย #แกงเขียวหวานปลากราย 250.- เสิร์ฟมาเป็นหม้อไฟ เนื้อลูกชิ้นปลากรายนวดมาดี กรอบ เด้งสู้ฟัน #ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม 300.- กรอบสนั่นทานได้ทั้งตัว ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้าไปอีกหน่อย ดีเลย #แกงเลียงกุ้งสด (300.-) #กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา (80.-) สั่งมาเสริมให้เต็มโต๊ะ ร้านใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สั่งกันเต็มโต๊ะเฉลี่ยคนละไม่ถึงพันนะครับ 📍พิกัด : เรือนไทย กุ้งเผา วัดเชิงเลน จ.อยุธยา ⏰ เวลาเปิดบริการ : 10:00 - 18:00 ☎ โทร : 089-887-0871 🌏 แผนที่ร้าน : https://maps.app.goo.gl/sPyX4yEC6jVkb8XL8?g_st=ic 🚙 ที่จอดรถ : จอดในวัดเชิงเลน ร้านเรือนไทยกุ้งเผา Ruanthai kungpao. เพจหลัก #เรือนไทยกุ้งเผา #เรือนไทยกุ้งเผาวัดเชิงเลน

รีวิวที่พูดถึง
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
กุ้งใหญ่เผา ยังดีเหมือนเดิมค่ะ

ร้านเก่าแก่ เปิดมานาน ได้ Michelin Bib Gourmand คนเยอะ ต้องรอคิว แต่ร้านใหญ่อยู่ค่ะ มาร้านนี้หลายรอบแล้ว แต่มาทีไรสิ่งที่ต้องสั่งเป็นประจำคือกุ้งเผา เผาได้สุกกำลังดีค่ะกำลังอร่อยเหมือนเดิม ก้ามของกุ้ง เอามาผัดกับสายบัว อร่อยดีค่ะ ลูกชิ้นปลากราย เคยชอบนะสั่งทุกรอบเหมือนกัน แต่ทำไมรอบนี้เหมือนกินแล้วไม่อิน รู้สึกว่าเนื้อแน่นไปแข็งไป ส้มตำ หวานนำ เฉยๆ ค่ะ กลางๆ #SeafoodSPLดูเพิ่มเติม

27 ก.พ. 2024
ชอบ กุ้งเผา และปลากราย
Jian Bao
เมื่อ เดือนที่แล้ว
กุ้งเผาเนื้อแน่น ๆ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: กุ้งใหญ่เผา, กุ้งแม่น้ำเผา, ก้ามกุ้งอบวุ้นเส้น, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม, กุ้งผัดกระเทียม

พนักงานคงเป็นเจ้าของร้าน อัธยาศัยดี แนะนำอาหาร พูดคุยเหมือนไม่คิดว่าเสียเวลา แนะนำอาหารให้ละเอียดดี อาหารอร่อยทุกเมนู เหมือนเป็นเจ้าเก่าแก้ ถึงได้มาอยู่ในอนาเขตวัดได้ ทำให้ปิดร้านเร็วกว่าร้านอาหารทั่วไป ที่สำคัญคือไม่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลดูเพิ่มเติม

Littaaa
2k1.8k13.6k
แขกบ้านแขกเมืองต้องพามา

เป็นร้านที่มาหลายครั้งมาก แขกบ้านแขกเมืองมา ก็พามาร้านนี้ ขับรถจากกรุงเทพไม่ไกล ขึ้นทางด่วนยิงยาวมาได้เลย มาร้านนี้ก็ต้องสั่งกุ้งเผา พนักงานคนที่มารับออเดอร์ มีความรอบรู้และเก่งมากสามารถแนะนำตอบคำถามเกี่ยวกับกุ้ง จำนวนกี่ตัวต่อกิโลกรัมหรือราคาหรือความอร่อย ความแตกต่างระหว่างกุ้งพม่าหรือกุ้งไทย แล้วสั่งกุ้งเผาตัวกล้ามของกุ้งสามารถเอาไปผัดสายบัวหรืออะไรอีกอย่างก็ลืมละ เราเอาก้ามไปผัดสายบัว คิ...อ่านต่อ

Pangeataround
12.7k2.3k22k
15 เม.ย. 2025
ร้านประจำเวลาอยากกินกุ้งแม่น้ำ
เมนูเด็ด: กุ้งใหญ่เผา

[อยุธยา]. . 📍 เรือนไทยกุ้งเผา วัดเชิงเลน. . เป็นร้านที่อยุธยาที่ไปบ่อยสุดแล้วค่ะ อยากกินกุ้งแม่น้ำ หรือนัดเจอเพื่อนก็แวะร้านนี่ตลอด. . กุ้งแม่น้ำ มีหลายขนาดค่ะ วันนี้ไปกันหลายคนสั่งหลายอย่าง เลยเอากุ้งตัวไม่ต้องใหญ่สุด วันนี้สั่งกุ้งโลละ 1,400 บาทเราสั่งกุ้งกี่ตัวก็ได้ สั่งมา8 ตัว 1,820 บาท กุ้งเนื้อเด้ง น้ำจิ้มอร่อย. . ก้ามกุ้งเอาไปทำอาหารได้ (เสียค่าทำ) สั่งเป้น ข้าวผัดก้ามกุ้ง (120บ) ผัดมา...อ่านต่อ

30 ธ.ค. 2024
อยากกินกุ้งแม่น้ำเผา
DaowJa Daow
19 ม.ค. 2025
ร้านกุ้งเผา น้ำจิ้ม รสดี

เที่ยงเที่ยงบ่ายบ่ายแบบนี้หลังจากเดินทางเที่ยววัดทำบุญไหว้พระแล้วหาของอร่อยกิน . ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องกุ้งจริงๆกุ้งมีหลากหลายขนาดเลือกได้ตามความชอบและเหมาะสม หากมาหลายคนสามารถคละกันได้ว่าอยากได้ใส่ประมาณไหนกี่ตัวโล หรือใครที่ชอบหัวกุ้งก็สามารถแจ้งกับทางร้านได้ว่าชอบแบบมันเยอะเยอะแบบไหน . ราคาสมเหตุสมผลกับขนาดกุ้งและความสดของกุ้ง . จอดรถไม่ยากดูเพิ่มเติม

แพอาหารกู๊ดวิว
แพอาหารกู๊ดวิว
แพอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดมากว่า 20ปี บรรยากาศสุดฟิน กินแล้วติดใจ
3.6
จ่าอูหมูเกาหลี อยุธยา
จ่าอูหมูเกาหลีอยุธยา
ร้านเด็ดอยุธยา หมูกระทะเจ้าดังในตำนาน น้ำจิ้มสูตรเด็ด เมนูหลากหลาย