
รีวิว เกษมสุขโภชนา
สารพัดเมนูอาหารจานเดียวทั้งข้าวและเส้น
ร้านสารพัดเมนูอาหารจีน และอาหารจานเดียวเก่าแก่ แห่งสามแยกพิชัยเขตดุสิต เปิดมาอย่างยาวนานตั้งแต่ 2518 กว่า 50 ปี การันตีรางวัลจากเปิบพิสดาร แม่ช้อยนางรำอีกด้วย ไม่รู้จะทานอะไรมาร้านนี้ครบจบในตัว ข้าวมันไก่ ข้าวหน้าไก่ ข้าวหน้าเป็ดย่าง ข้างหมูแดงหมูกรอบ ข้างเฉโป ก๊วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ก๊วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา และราดหน้า วันนี้ตัวที่ซื้อกลับมาทานที่บ้าน เป็นเมนูข้างหมูแดงหมูกรอบ น้ำราดสไตล์แบบข้าวหน้าเป็ดที่จะออกหวานนำนิดๆ ตัวข้าวสวยหอมมะลินุ่มๆทานอร่อย และหมูแดงชิ้นหนานุ่ม และหมูกรอบที่ยังกรอบจัดแม้สั่งมาทานที่บ้าน ประทับใจดี ของดีมีคุณภาพราคาไม่แพง ตัวเปาะเปี๊ยะสดแป้งนุ่มไส้ผักและเต้าหู้ โรยน้ำราดหวานมัน หอมกลิ่นซอสซีอิ๊วดำ และกินแกล้มกับพริกดอง เข้ากันดีอร่อยมาก ร้านนี้ติดว่าหาที่จอดลำบากนิดนึง อาจต้องจอดห่างหน้าร้านสักนิดแล้วเดินมา แต่คุ้มค่าในการดั้นด้นมากินนะ

ตัวกรอง
เรียงตาม
ข้าวมันไก่ หมูกรอบ หมูแดง
เป็นร้านเป็ดย่าง หมูกรอบ ข้าวหน้าต่างๆ บะหมี่ก๋วยเตี๋ยวก็มีนะคะ จอดรถตามเวลาหน้าร้านได้เลยค่ะ •ข้าวมันไก่หมูกรอบ 🌕🌕🌕🌑🌑 -ข้าวมันร่วนๆไม่มันมาก -ไก่ตอนเนื้ออกติดหนังกลางๆ -หมูกรอบตรงหนังกรอบคือดี •ขนมจีบ 🌕🌕🌕🌑🌑 -เป็นขนมจีบเนื้อนุ่มๆปรุงรสกลางๆ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
ร้านเนื้อๆ เน้นๆ อัดโปรตีนกับ หมู เป็ด ไก่
ร้านอาหารจานเดียวอัดโปรตีนกันได้เต็มที่ มีทั้งหมูแดง เป็ดย่าง ไก่นึ่ง เพิ่มคาร์บด้วยข้าว บะหมี่ เปาะเปี๊ยะสด ขนมจีบ เมนูเพียบ ข้าวหน้าเป็ดร้านนี้ไม่ได้เป็นแบบหนังกรอบนะ แต่รสชาติเข้มข้นดีเลย หมูแดงหมูกรอบก็เช่นกัน โดยรวมโอเคมากราคาไม่แพง #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารจีนเก่าแก่ เน้นเมนูอาหารจานเดียว
ร้านอาหารจีนเน้นเมนูอาหารจานเดียว ที่เปิดมานาน เมนูมีให้เลือกเยอะมากทั้งหมูแดง, หมูกรอบ, เป็ดย่าง, ข้าวมันไก่, บะหมี่เกี๊ยว, ของทานเล่น, และอื่นๆ ลองชิม “ข้าวหน้าเป็ดย่าง+หมูกรอบ” 60 B. เนื้อเป็ดหั่นมาชิ้นใหญ่ ส่วนหมูกรอบหั่นมาชิ้นไม่หนามาก เป็ดเลยเด่นกว่าหมูกรอบ น้ำราดไม่หวานจัด ข้าวไม่ร่วนแข็ง ส่วนเมนูที่ซื้อกลับ “บะหมี่แห้งเกี๊ยวเป็ด”(ขอน้ำซุปฟรีได้) และ “บะหมี่หน้าไก่” ให้มาปริมาณเยอะ เ...อ่านต่อ
สั่งอาหารจากร้านเหลาริมทางมาอร่อยที่บ้านกันค่ะ
ร้านเกษมสุขโภชนานี้เป็นร้านอาหารจีนแต้จิ๋วเก่าแก่ของย่านสามแยกพิชัยที่เปิดมานานกว่า 40 ปีแล้วค่ะ แม้ลักษณะร้านจะเป็นตึกแถวรุ่นเก่าแบบร้านริมทาง แต่ทั้งฝีมือและเมนูอาหารนั้นเทียบได้กับระดับภัตตาคาร สำหรับครั้งนี้ยังไม่สะดวกจะไปทานที่ร้าน เลยสั่งเมนูง่ายๆมาทานที่บ้านกันก่อนค่ะ ➡️ ข้าวหน้าหมูแดง + หมูกรอบ หมูกรอบร้านนี้เป็นสไตล์ภัตตาคารจริงๆ หั่นชิ้นหนา เนื้อนุ่มติดมันเล็กน้อยกำลังดี หนังบางกรอบ...อ่านต่อ
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดรสเลิศ ข้าวหน้าไก่ห้าแยก
เกษมสุขโภชนา ถ.อำนวยสงครามดุสิต ร้านข้าวหน้าไก่ ก๋วยเตี๋ยวเป็ด เย็นตาโฟ เส้นเล็กน้ำเป็ดพะโล้ (60) น้ำซุปเป็ดพะโล้อร่อย หอมยาจีน แต่ติดหวานนิดนึง เนื้อเป็ดนุ่มๆ หั่นชิ้นหนา รสชาติ8 ราคา7 วัตถุดิบ7.5 ความสะอาด7 บริการ5ดูเพิ่มเติม