3.8

รีวิว ลุงยังปลาเผา

Chatree Duangnet
17 ก.ย. 2018
กลับมาร้าน “ครัวลุงยังปลาเผา” ครั้งนี้ บริการอาหารดีขึ้นมากน่าชื่นชม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาช่อนเผาเกลือ, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม, แกงส้มชะอมกุ้ง

Wongnai Challenge มอบหมายให้ผมกลับไปเขียนร้าน “ครัวลุงยังปลาเผา” นี้เป็นเวลานานเป็นปี สุดสัปดาห์นี้ได้โอกาศเลยต้องกลับไปทานอีกครั้ง ระยะนี้มีการขยายก่อสร้างถนนองครักษ์-บางน้ำเปรี้ยวทำให้การเดินทางไปร้านลุงยังค่อนข้างจะลำบาก นึกว่าลำบากขนาดนี้คงไม่มีใครถ่อร่างไปเพียงเพื่อทานอาหาร พอไปถึงก็ตกใจเพราะลูกค้านั่งกันเต็ม แสดงว่าความนิยมของลูกค้ายังมีอยู่มากมาย มองดูรถส่วนใหญ่มาจากกรุงเทพฯยี่ห้อแพงๆทั้งนั้น ที่จอดรถมีเพียงพอทั้งที่หน้าร้านและบริเวณด้านข้าง เดินเข้าร้านมีป้ายตั้งแจ้งว่า “ครัวลุงยังปลาเผา เฮียโชค เจ๊ปุ้ย ดำเนินการ” แถมยังให้เบอร์โทรฯไว้ด้วย แสดงว่าผู้ดำเนินการท้าพิสูจน์เต็มที่ มีปัญหาให้บอกได้ แบบนี้น่าชื่นชมและไว้ใจได้ว่าร้านนี้จะบริการอย่างสุดความสามารถ แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ การบริการของร้านนี้เปรียบเทียบกับร้านอาหารชนบททั่วไปถือว่าอยู่ในระดับแนวหน้า ให้คะแนน 4 ดาว บรรยากาศภายในร้านก็ยังเป็นแบบชนบทแท้เกินไป ระดับ 2 ดาว ห้องน้ำ 3 ดาว ด้านอาหารไม่ผิดหวัง รสมือเด็ดขาด ใช้วัสดุสดที่คัดเลือกมาอย่างดี เมื่อประกอบกันแล้วอาหารจึงออกมารสชาติดีเยี่ยม ส่วนใหญ่อยู่ในระดับ 5 ดาวทีเดียว อาหารครั้งนี้ยังยกให้เมนู Signature Dish ของร้าน คือ “ปลาช่อนเผาเกลือ” ให้เป็นพระเอก ใช้ปลาช่อนสดๆ เผาแล้วนุ่มเหนียว ใช้น้ำจิ้มปรุงพิเศษบวกกับแจ่วจิ้ม รสชาติสุดยอดไม่ผิดหวัง ให้คะแนน 5 ดาวเต็ม เมนูเด่นถัดไปคือ “ปลาเนื้อ่อ่อนทอดกรอบโรยกระเทียม” ใช้ปลาชะโอนอายุน้อยทอดกรอบทานได้ทั้งตัว อร่อยมากขนาด 5 ดาวเช่นเดียวกัน ส่วน “แกงส้มกุ้งใส่ชะอมชุบไข่ทอด” รสชาติแบบชาวบ้านแท้ อร่อยมาก 5 ดาว “ทอดมันปลากราย” รสชาติและความเหนียวพอดี 4 ดาว “ผัดฉ่าลูกชิ้นปลากราย” ผัดมาใส่เครื่องเต็มที่ ให้คะแนน 4 ดาว ขอพูดถึง”แจ่วจิ้มปลา” ของร้านนี้ว่าอร่อยมากจริงๆ สนนราคาไม่แพงไปกว่าร้านแถวนี้ ถือว่าคุ้มค่าสุดๆ ไม่เสียแรงที่ต้องเดินทางฟันฝ่ามามากมาย ร้านนี้แนะนำด้วยความเต็มใจครับ

26 ก.พ. 2017
ร้านอาหารรสเด็ดกลางทุ่ง ขวัญใจชาวองครักษ์

Goldenboy
3 พ.ย. 2024
พวกฉันชอบปลาเผาตัวยักษ์ และหลงรักคั่วหอยขมสุดเดือด

<<เส้นทางสู่สังเวียน>> จังหวัดนครนายกครับ ติดต่อ : 084-289-6469, 061-197-9946 เวลา : 11.00-20.00 (ครัวปิด 19.30) เปิดทุกวัน หยุดทุกวันที่ 16 ของเดือน ที่ไม่ตรงวันเสาร์-อาทิตย์ <<กรรมการอธิบายกติกาก่อนเริ่มชก>> "ลุงยังปลาเผา เจ้าเก่า" ร้านเหมาะสำหรับสายแอลกอฮอลล์แน่นนวล 555+ อย่าไปเลี่ยง อย่าไปเหนียม ใครๆก็รู้ 555+ ร้านดังย่านองครักษ์ จังหวัดนครนายก ที่ใครก...อ่านต่อ

โต้ง ชวนชิม
15 พ.ย. 2023
ร้านอาหารอร่อยอำเภอองครักษ์

ร้านอาหารบ้านๆรสชาติอร่อยในอำเภอองครักษ์ร้านนี้เปิดมาหลายปีแล้ว อาหารไฮไลท์ก็คือ ปลาช่อนเผา จานนี้ถือว่ารสชาติดีเลยทีเดียว ปลาช่อนเผาอบเกลือ เผาเตรียมไว้แล้วกินกับน้ำจิ้มแซ่บๆมีทั้งซีฟู้ดและ น้ำพริกแจ่ว กินกับผักต้มถือว่าโอเคเลยครับผม ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนผมว่ารสชาติอ่อนสมชื่อเลยทีเดียว แต่เนื้อปลาสดมากๆใครชอบฉู่ฉี่แบบรสชาติ อ่อนๆแนะนำเลยครับผม ถึงประกายทอดกระเทียมจานนี้ก็ถือว่าโอเคเชิงประกายชิ้นใ...อ่านต่อ

achin ns
8 มี.ค. 2023
อาหารอร่อยมาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผัดฉ่าปลาคัง, ต้มยำปลาแดง

ตั้งใจมาร้านนี้เพื่อจะกินเมนูปลาแม่น้ำ หรือปลาน้ำจืดโดยเฉพาะ แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ มีเมนูปลาน้ำจืดให้เลือกเยอะมาก ชนิดที่ว่ารักพี่เสียดายน้อง น่ากินไปเสียทุกอย่าง เรียกว่าต้องมากันหลายๆรอบถึงจะกินได้ครบ เสียดายอยู่ไกลไปหน่อย นานๆถึงจะมีโอกาศผ่านมาดูเพิ่มเติม

ja-ae
18 ก.ย. 2017
สด อร่อย ไม่ผิดหวัง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำปลาช่อนพุงไข่, แกงป่าลูกชิ้นปลากราย

ดั้นด้นตามสมาชิกวงในมาหาร้านลุงยัง ช่วงนี้ถนนเข้าซอยแฉะ เป็นหลุมเป็นบ่อ เพราะฝน และมีการก่อสร้างแถวนั้น แต่มาถึงแล้วไม่ผิดหวังกับอาหาร ช่วงบ่ายๆ ยังมีลูกค้าเกือบสิบโต๊ะ คงเป็นคนแถวๆนั้น ที่รู้ฝีมืออาหาร เมนูของร้านจะบอกวัตถุดิลที่ร้ายมีประจำไว้เลย เช่น ปลาช่อน เนื้อปลากลาย ปลาคัง ปลาบึก ปลาแดง ฯลฯ สารพัดปลา อาหารแนะนำคงต้องเป็นปลาช่อนเผาเกลือ ทอดมัน ปลากะพงทอดน้ำปลา เห็นหลายโต๊ะสั่งมาทาน ...อ่านต่อ

30 ส.ค. 2013
ร้านบรรยากาศสบายๆ สไตล์ชานเมือง กับอาหารรสดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กระพงทอดน้ำปลา

สวัสดีนะค้าบเพื่อนๆ วันนี้ตัวเล็กตัวใหญ่ ได้ไปกินข้าวด้วยกันแล้ว เย่เย่ ไปกินกันที่ร้าน ลุงยังปลาเผา ชื่อนี่ค่อนข้างเป็นที่รู้จักในเด็กมศว องครักษ์นะคับ มีคนไปลองกินกันเยอะ บอกว่าอร่อยดี ต้องไปลองซะและ!! ร้านอยู่ในหลืบซอกนิดหน่อย ขับตรงมาทางรังสิตนครนายกคับ อยู่เลยมศว องครักษ์ เลี้ยวขวาไปตรงตลาดองครักษ์ แล้วตรงต่อไปอีกหน่อย จะเจอป้ายบอกทางไปร้านลุงยัง นะคับ ตรงไปตามทาง สัมผัสได้ถึงบรรยากาศชาน...อ่านต่อ

เต็ม10  บ้านนา นครนายก
เต็ม10 บ้านนา นครนายก
ชี้เป้าร้านอาหารบรรยากาศดี กลางทุ่งนานครนายก เมนูหลากหลายกว่า 100 เมนู
ครัวสาริกา จ.นครนายก
ครัวสาริกา จ.นครนายก
มานครนายกต้องแวะ ร้านอาหารไทยเจ้าดัง รสชาติจัดจ้าน บรรยากาศดี นั่งสบาย