3.7

รีวิว ก๋วยเตี๋ยวไทยตาปุ้ย

Jojo BarOil
23 มี.ค. 2021
ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผัดไทสุโขทัย, ขนมเบื้อง ธรรมดา ไข่ 1 ฟอง, หมูสะเต๊ก ชุดเล็ก, ก๋วยเตี๋ยวเล็กแห้ง, เกาเหลาต้มยำ

เยือนเมืองสุโขทัยก็ต้องกินก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย คือก๋วยเตี๋ยวใส่ถั่วที่เราเข้าใจกันนั่นแหละครับ ถามคนแถวนี้เขาแนะนำมาร้านนี้ก็เลยมาลองให้รู้กันไป เข้าร้านมามีที่จอดรถอยู่ด้านในนะครับ เดินมาที่ร้านก็มีทั้งโซนข้างนอกและโซนที่เป็นห้องแอร์ อากาศอย่างนี้เราเลือกห้องแอร์ดีกว่าครับ เข้ามาภายในก็ดูเมนูราคาสั่งอาหารกับพนักงานไป ไม่นานนักก็มาเสิร์ฟครับผม "ก๋วยเตี๋ยวเล็กแห้ง" เสิร์ฟมาในเขาปิ่นโต ชามเดียวไม่น่าอิ่มครับ ก็บีบมะนาวปรุงตามชอบใจครับผม คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วก็ลุย "เกาเหลาต้มยำ" เป็นน้ำใสนะครับ ก็ยังคงใส่ถั่วแขก หรือถั่วฝักยาวนี่ล่ะครับ ในรูปแบบก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย "ขนมเบื้อง ธรรมดา ไข่ 1 ฟอง" กินแล้วแปลกๆคือไส้ข้างในมันหวานนะครับ กินกับอาจาดที่ให้มา ก็ยังคงเรียกบอกไม่ถูกเหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะไข่ที่น้ำมันเยอะไปหน่อย "ผัดไทไข่" ผัดไทเส้นนุ่มมาก บีบมะนาวใส่พริกป่นหน่อยกินกับผักเคียงที่ให้มา ดีครับผม "หมูสะเต๊ก ชุดเล็ก" หนูไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่ แล้วน้ำจิ้มสะเต๊ะก็ถั่วเป็นแบบบดหยาบๆ ผมว่าถ้าเป็นถั่วเนื้อเนียนมันจะขาดง่ายกว่านี้หรือเปล่า ปกติกินหมูสะเต๊ะเนื้อสะเต๊ะน้ำจิ้มถั่วเขาน่าจะเป็นถั่วบดละเอียดเนื้อเนียน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะครับผม ก๋วยเตี๋ยวในรูปแบบสุโขทัย มีโอกาสก็ลองแวะมาจากกันได้ครับ #เรื่องกินไว้ใจผม

ก๋วยเตี๋ยวเล็กแห้ง
ขนมเบื้อง ธรรมดา ไข่ 1 ฟอง
หมูสะเต๊ก ชุดเล็ก

Kalphapon Polwacharapat
ก๋วยเตี๋ยวสุโขมัยเจ้าแรก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมหวาน, เกี๊ยวน้ำต้มยำพิเศษ, เส้นเล็กแห้งต้มยำพิเศษ, ชาเย็น

ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยตาปุ้ย ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยเจ้าแรกในสุโขทัย เส้นเล็กแห้งต้มยำพิเศษ 80 บาท เส้นเล็กแห้งหมูต้มยำมะนาวสดใส่เครื่องใน ต้มยำปรุงมาได้อร่อย เครื่องในสะอาด ตับ หัวใจ ไส้อ่อน ลูกชิ้นผ่าน หมูแดงงานดี เกี๊ยวน้ำหมูต้มยำพิเศษ 80 บาท เกี๊ยวหมูดี ไม่แป้ง เครื่องเหมือนก๋วยเตี๋ยว ต้มยำติดหวานนิดนึง ขนมหวานโบราณ ใส่เครื่อง 3 อย่าง น้ำกะทิอร่อยดี ไม่หวานมาก ชาเย็น 50 บาท ใช้ได้ ราคาแพงไปนิด รสชา...อ่านต่อ

อนันต์
16 มี.ค. 2025
มาสุโขทัยก็ต้องกินก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย นี่คือหนึ่งในร้านอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่แห้งยำรวม, เส้นเล็กต้มยำรวมหมู

มาสุโขทัยก็ต้องกินก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ร้านก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยตาปุ้ย นี่คือหนึ่งในร้านอร่อยของสุโขทัย วันนี้ขอมากินร้านนี้เพราะอากาศร้อน 5555 ร้านนี้มีห้องปรับอากาศให้นั่งเย็นๆ เลยขอมาร้านนี้ก่อนครับ มาถึงแล้วก็จัดไปแบบแห้งชามน้ำชาม เป็นบะหมี่แห้งรวมหมู และเส้นเล็กต้มยำรวมหมูครับ บะหมี่แห้งนี่เส้นเหนียวนุ่ม มีมะนาวสดมาให้บีบเพิ่มรสชาติด้วย เส้นเล็กต้มยำน้ำซุปอร่อย รสชาติดีทีเดียว แต่ที่ชอบมากๆคือหมู...อ่านต่อ

6 มี.ค. 2020
วันนี้ ขุนนันต์ชวนชิมก็จะมาแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยตาปุ๋ย ที่เค้าบอกว่าเป็นเจ้าแรกของสุโขทัยครับ
ART Eat for Fat
18 ม.ค. 2025
ร้านก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ทานง่ายๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวเล็กแห้ง

🎉 Ta Puy Noodle ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยตาปุ้ย 🍜 ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยตาปุ้ย ที่ทางร้านบอกว่าเป็นเจ้าแรกของจังหวัด เลยต้องมาลองให้ได้รับรู้ถึงรสชาติกันหน่อย 🏡 เราสั่งก๋วยเตี๋ยวเล็กแห้งและขนมเบื้องญวน รสชาติทั้ง 2 ใช้ได้เลย น้ำซุปที่ให้แยกมาก็ร้อนๆ ซดคล่องคอ 📍 https://maps.app.goo.gl/z87dftQJTAMuUgQA9?g_st=com.google.maps.preview.copyดูเพิ่มเติม

EakEatAll
7 ก.ย. 2024
ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ดีกรี ของดีประจำจังหวัดสุโขทัย

วันนี้จะมาแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย สูตรก๋วยเตี๋ยวใส่ถั่วฝักยาว ที่ขายอยู่ตัวเมืองสุโขทัย สามารถจอดรถ ริมถนนแถวๆร้านได้เลย ร้านได้รับเลือกเป็น ของดีประจำจังหวัดสุโขทัย รับรองโดยหอการค้าจังหว้ด ภายในร้านมีที่นั่งเยอะ มีเมนูเยอะ ทั้งก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย และของหวาน วันนี้สั่ง ก๋วยเตี๋ยวเล็กแห้ง ปรุงมาให้เรียบร้อย อร่อยดีครับ และสั่ง บะหมี่แห้งต้มยำรวม เครื่องครบ ทั้งหมู เครื่องใน ลูกชิ้น ปรุงม...อ่านต่อ

Noraset Polsin
2 ส.ค. 2024
สายเที่ยว ตามรอยกันได้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวแห้งต้มยำสุโขทัย

พาเพื่อนๆมาเที่ยวโขทัย แล้วบ่นว่าอยากกินเตี๋ยวโขทัย เลยจัดไป กินมันไปทุกร้าน เอาให้มากที่สุด เป็นซีรี่ย์เตี๋ยวโขทัยกันไป 555+ 🍳 คุณสมบัติและความจัดเต็มกับสิ่งที่กิน : บะหมี่ต้มยำ และบะหมี่ต้มยำคือเมนูตัวเองที่สั่งมาวันนี้ บอกเลยว่าสีสันหน้าตากูจัดจ้านมาก แต่พอได้กินกลับรู้สึกว่าเปรี้ยวไปนิด แต่หวาน เผ็ดกับไม่มีให้สัมผัส คืดน่าจะปรุงมาครบแหละ แต่ออกแนวขาดๆเกินๆไม่นัว 🧑‍🔬 พนักงานเป็นไงบ้าง :...อ่านต่อ

30 พ.ค. 2020
OTOP บ้านนี้เมืองนี้ ต้องมากินให้ได้