3.9

รีวิว วัดพระพุทธบาทน้ำทิพย์

Pipatpong Promchan
28 พ.ค. 2022
วัดบนภูพาน สวยงามครับ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ขอพร, ชมความงาม

พระพุทธบาทน้ำทิพย์ตั้งอยู่บนภูเขาที่เรียกว่าภูพาน ตั้งอยู่ที่ ตำบล สร้างค้อ อำเภอ ภูพาน สกลนคร เมื่อเพื่อนเดินทางจากอำเภอเมือง สกลนคร มุ่งหน้าจังหวัดกาฬสินธ์ บนเทือกเขาภูพาน เพื่อนๆ จะเห็นวัดแห่งนี้อยู่ทางซ้ายมือ ซึ่งจะมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่สวยงามมาก ประดับกระจกส่องสะท้อนแสงแดดระยิบระยับตาครับ เมื่อมาถึงวัดพระบาทน้ำทิพย์เราจะพบพระพุทธรูปขนาดใหญ่ประดิษฐานอยู่ ถัดลงมาพื้นที่ด้านล่างจะเป็นพื้นที่ของวัด ทางวัดได้หล่อพระพุทธรูปสมเด็จองค์ปฐมจำนวนหลายองค์เรียงรายเป็นแถวแบ่งเป็น 2 ฝั่ง ตรงกลางจะเป็นพระพุทธรูปปางพระนิพพาน นั่งอยู่บนบัลลังก์มีความงดงามมาก

MiE♋️
20 ก.ย. 2023