4.5

รีวิว SYD บ้านพรุ

P I A N O 🎹🎵🎶🎼
30 ส.ค. 2022
Syd โฉมใหม่ Hangout จิบเบียร์ยามค่ำคืน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูสามชั้นทอดน้ำปลา, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ, Vedett extra IPA, ปีกไก่ทอดน้ำปลา, ยำหมูยอไข่แดงเค็ม, Biscotti, Whisky Sour, Organic Strawberry Fruit Beer (Smuel Smith)

SYD โฉมใหม่มีบาร์เบียร์แล้วน้าาาาาแถมมีอาหารจานเดียวอร่อยๆ รวมถึงกับแกล้มเด็ดๆ หลายเมนูเลยซึ่งสั่งได้ตลอดวันเพราะเป็น All Day Brunch ล่ะ สำหรับเบียร์มีทั้งเบียร์ไทยและเบียร์นอก Organic Strawberry Fruit Beer (Smuel Smith) เบียร์ผลไม้รสสตอเบอร์รี่ ขวดนี้หวานฉ่ำ หอมฟรุ้งฟริ้ง เหมือนกินน้ำผลไม้มากกว่าดื่มเบียร์ เลยเป็นรสชาติที่ดื่มง่ายมากสำหรับสาวๆ ที่เพิ่งเริ่มหัดดื่ม อีกอย่างขวดนี้เป็นเบียร์ออร์แกนิคด้วย ราคาขวดนี้เกือบๆ 300บาทจ้า ส่วนความจุอยู่ที่ 355ml. น้าาา Marsh Mallow English Cider (Brother) เมนูไซเดอร์ที่มีความซ่าและหอมหวานเหมือนทานขนมเด็กเล่นกลิ่นกัมมี่ บับเบิ้ลกัมม์ เป็นอีกขวดที่ไม่อยากให้พลาด ส่วนราคาขวดนี้ 269บาทความจุ 500ml. จ้าาา Whisky Sour แก้วนี้เป็น Complimentary จากทางร้านจ้า มีความเปรี้ยวหวาน Sweet & Sour จากไซรัปและมะนาว ใส่เบสวิสกี้ 60ml. และเชคไข่ขาวจนเป็นฟองนุ่มละมุนฟู สาย Cocktail เข้มๆ แต่กลมกล่อมแนะนำสั่งโลดดดด Vedett extra IPA ไซตรัสเปรี้ยวๆ ฟลอร่าหอมหวานตามด้วยฮอปบางๆ ขวดนี้มีความดุดันแต่อ่อนโยนอยู่ตามคอนเซ็ป "Vedett Extra Ordinary India pale ale, But not really from india and not really a pale ale” ส่วนเมนูกับแกล้มอย่าง ยำหมูยอไข่แดงเค็ม, หมูสามชั้นทอดน้ำปลา, ปีกไก่ทอดน้ำปลา, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ถือว่าเด็ดดวง อร่อยแซ่บทุกจานจ้า

ยำหมูยอไข่แดงเค็ม

CaramelxDiary
6k2.1k13.6k
15 ก.ย. 2022
กาแฟหอมๆจากเมล็ดคั่วเอง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Banana bread, อเมริกาโน่ส้ม

ร้านนี้ตั้งอยู่แถวตลาดบ้านพรุค่ะ เป็นร้านกาแฟดีๆ อีกร้านของย่านนี้เลย ทางร้านจะมีเมนูกาแฟหอมๆที่คัดมาเอง คั่วเอง ทำเองเกือบทุกขั้นตอนมาให้ลูกค้าได้ลองเลือกชิมค่ะ ส่วนเมนูเบเกอรี่ของทางร้าน ร้านก็ทำเองทั้งหมดเลยโดยเฉพาะ Banana bread เป็นฟิลเค้กกล้วยหอมกึ่งๆขนมปัง หอมกลิ่นกล้วยมากๆ ไม่มันและไม่หวานจัดค่ะ ทานคู่กับกาแฟเข้ากันลงตัวเลย ร้านอยู่ติดถนนใหญ่นะคะ หาไม่ยากที่ร้านกว้างนั่งสบาย มีที่จอดรถ...อ่านต่อ

Pingping
11 ก.ย. 2022
ร้านกาแฟดีๆ โซนบ้านพรุ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Long black, Banana bread, Bronte, scone

ร้านกาแฟแนวสโลบาร์ มีเมล็ดให้เลือกหลากหลาย ทางร้านเป็นโรงคั่วเองด้วย ขายเมล็ดด้วย เราชอบ iced americano ของที่นี่ รสชาติดี หอมสดชื่น ส่วนใหญ่ก็จะเลือกเมล็ดสลับๆ กันไปกับ house blend ของร้าน bronte กาแฟคล้ายๆ dirty แต่ใช้นมถั่วเหลือง bonsoy แทนนมวัว มันมีความนัวๆ เข้มกำลังดี ขนมที่ร้านก็ดีมาก เราชอบกิน banana bread ซึ่ง toasted มาร้อนๆ โปะด้วยเนย หอมๆ อร่อย สโคนก็ดีมาก กินกับครีมและแยมที่ทำเ...อ่านต่อ

Mike Lennore
14 ก.พ. 2022
cafeข้างทาง แต่ดูดี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Biscotti (3pcs)

ร้านคาเฟ่ดูดี มีที่จอดรถส่วนตัว ทางเข้าสวยถ่ายรูปได้ ในร้านโทนมืดๆหน่อย เปิดเพลงเบาๆ มีลูกค้าประปรายคุยกันเบาๆ ขนมโฮมเมดล้วนๆ หอมกลิ่นอบขนม ถามรายละเอียดรสชาติเครื่องปรุงกับเจ้าของได้เลย อยากทานแบบไหนให้เค้าช่วยเลือก ทําได้อร่อยดีครับ ร้านยังชงกาแฟสําหรับสายกาแฟโดยเฉพาะด้วยดูเพิ่มเติม

กรุบๆหอมๆ
EatMood
31 ก.ค. 2021
SYD ร้านกาแฟ

ร้าน SYD ร้านนี้เด่นกาแฟ อยู่แถวบ้านพรุ มีที่จอดรถในร้านเลย ร้านเหมือนร้าน ให้ฟีลแบบอยู่บ้าน ตกแต่งสวยค่ะ โทนเขียวๆแดงๆ น่ารักดี เมนูส่วนใหญ่เป็นกาแฟ เสียดายที่เราไม่ใช่สายกาแฟ เลยสั่งชาเย็นแทน มีขนม อาหารด้วยค่ะดูเพิ่มเติม

Antida
14 พ.ค. 2022
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Matcha

specialty coffee slowbar signature คุณภาพเมล็ดกาแฟคุ้มราคา แถบบ้านพรุ มุมถ่ายรูปน่ารักๆ มินิมอล มีเมล็ดกาแฟหลากหลาย เมล็ดคั่วเอง อมริกาโน่ละมุน มัทฉะเข้ม เบเกอรี่หลากหลาย มัฟฟิน เค้กกล้วยหอม มีที่จอดรถ ร้านติดถนนเพชรเกษมดูเพิ่มเติม

หลานตาชู by ทองมณี หาดใหญ่ - Larn Ta Chu by Thongmanee Hatyai
ร้านเด็ดหาดใหญ่บรรยากาศดี ครบจบทั้งอาหารใต้พื้นเมือง อาหารยุโรป Steak
เอาดี้ย์ เมี่ยงปลาเผา&ไซน่าติ่มซำ เขต8 เขต 8
เอาดี้ย์ เมี่ยงปลาเผา&ไซน่าติ่มซำ เขต8เขต 8
ร้านเดียวครบจบในหาดใหญ่ จัดเต็มอาหารฮาลาล เมี่ยงปลาเผา ซีฟู้ด ติ่มซำ