- รีวิว Café Amazon - SC1200 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

รสชาติยังไม่ได้ !!!
ควันหลงช่วงเปิดร้านใหม่ เครื่องดื่มแก้วที่ 2 ลด 50% (ความหมายคือ ลด 25% โดยประมาณ) ย่องมาช่วงยังปลอดผู้คน แอร์ในร้านเย็นสบาย แต่โต๊ะที่นั่งระเกะระกะ ใช้เป็นที่นั่งรอรับสินค้า ยังไม่เหมาะกับการนั่งดื่มชิลๆนัก ทั้ง 2 คู่ 4 รายการที่สั่ง ... คู่ปั่น ลาเต้อเมซอน VS มอคค่า & คู่เย็น เอสเปรสโซ่ VS ชาเขียวนมสด ชงมาได้เหลวเป๋วววว มากกกก เกือบไร้รสชาติใดๆ ว่าจะลองให้โอกาสอีกครั้ง แล้วจะมารายงานผลอีกที 🤔

อีกหนึ่งร้านเติมความสดชื่นยามบ่ายแก่ๆ
หนึ่งในร้านที่มีอยู่ใน รพ.จุฬา อีกแล้วค่า .... เส้นทางจะไปตึกอำนวยการ ตึก ภปร. เป็นร้านชัดเจนค่ะ แต่ตอนนี้ทั้งร้านนั่งได้ 2 เก้าอี้ถ้วนค่ะ (แต่เอาจริงๆพื้นที่ร้านก็ไม่เยอะมากอยู่แล้ว เน้น get and go มากกว่า) สาขานี้ไม่ใหญ่ แต่ถือว่าพนักงานเยอะมาก และคุยกันเสียงดังมาก แม้มีลูกค้าอยู่ก็ตาม ซึ่งอันนี้ส่วนตัวเราว่าไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ .... ส่วนรสชาติเครื่องดื่มได้อยู่ค่ะอ่านต่อ
Salted egg latter เพิ่มรถชาติกาแฟให้มันๆ!
ร้านกาแฟที่มีสาขาแทบทุกโรงพยาบาล ทุกปั๊ม ทุกห้าง ก็ทุกที่อ่ะแหละ! วันนี้มาสาขารพ.จุฬาฯครั้งแรกครับ เป็นพื้นที่เล็กๆ มีไม่กี่ที่นั่ง ติดแอร์เย็นสบาย สะอาดและใหม่เพราะเพิ่งเปิดนะ กาแฟเร็วปรู๊ดปร๊าดเพราะคนทำอย่างเยอะ “Salted Egg Latte ลาเต้ไข่เค็ม” อะไรก็ไข่เค็ม ก็อร่อยดีนะ! กาแฟเพิ่มความเค็มๆ มันๆ กรึบๆของอนุภาคไข่เค็มดูเพิ่มเติม
กาแฟในโรงพยาบาล
เข้ามาหาหมอที่โรงพยาบาลจุฬาแต่ระหว่างที่รอคิวก็คิดอยากดื่มกาแฟขึ้นมาเพราะออกจากบ้านแต่เช้ามืดโดยที่ไม่ได้ดื่มอะไรเลย With a big surprise!! เดินลงมาชั้นล่างตรงทางเดินเชื่อมระหว่างตึกก็เจอกับร้านกาแฟ Cafe Amazon แต่คนแน่นมาก ทำไงได้ เจอแล้วก็ต้องเข้าคิวรอ มีกาแฟรอให้ดื่มอยู่แล้วจะเรื่องมากทำไม จัดไปกับลาเต้ร้อน สุดยอดดดดดดดดด ครับดูเพิ่มเติม
คาเฟ่อะเมซอนในโรงพยาบาลจุฬา แทนที่พัฟแอนด์พายค่า
Cafe Amazon สาขาโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์อยู่ระหว่างทางเดินที่เก่าของร้านพัฟแอนด์พาย ร้านขนาดเล็กๆแต่มีที่นั่งห้องแอร์เย็นฉ่ำมากๆแต่มีไม่กี่โต๊ะและที่นั่งด้านนอกค่ะ โปรโมชั่นช่วงเปิดร้านใหม่มีใช้ใบเสร็จเป็นส่วนลดของร้านฮั่วเซงฮงติ่มซำข้างๆได้ค่ะ จัดเลย • เอสเปรสโซ่เย็น • ชาเขียวเย็น รสชาติมาตรฐานใช้ได้ สะสมบัตร PTT Bluecard ได้นะคะดูเพิ่มเติม
คาเฟ่อเมซอน
ดีใจอีกเช่นกัน ที่ คาเฟ่อเมซอน มาเปิดสาขาที่อเมซอน อร่อยในราคาที่คุ้มค่า สาขานี้ทำสวยดีนะคะ มีที่นั่งให้ ลูกค้าค่อนข้างเยอะเลย ทั้งคนไข้ ทั้งคุณหมอ ชอบสาขานี้ตรงที่นำขนมปังของ MU-I มาขาย เราชอบขนมปังแบรนด์นี้ เนื้อขนมปังมันนุ่มากๆ หาซื้อไม่ค่อยได้ พอมาเจอที่นี่เลยดีใจดูเพิ่มเติม