4.5

รีวิว ศาลเจ้าหลักเมืองเก่าเพชรบุรี

FoaMFoaM
5 มี.ค. 2023
ศาลเจ้าหลักเมืองเก่าแก่ของเมืองเพชรบุรี แวะมาสักการะเพื่อควาทเป็นสิริมงคลครับ
กิจกรรมแนะนำ: สักการะเจ้าหลักเมือง, สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

... ศาลเจ้าหลักเมืองเพชรบุรีแห่งนี้ เป็นศาลเก่าแก่มาก ๆ ย่านถนนสุรพันธ์อยู่ในตรอกซอกซอย ต้องช่างสังเกตพอสมควรถึงจะเห็นทางเข้าไป 😄😄😄 . . . ด้านในถนนค่อนข้างเล็ก แต่พอที่จะจอดรถได้ เข้าไปด้านในจะเห็นศาลเจ้าเก่าแก่มาก ๆ ด้านในมีองค์เจ้าหลักเมืองดูเก่าแก่ แลดูเข้มขลังมาก ๆ สามารถกราบไหว้สักการะบริเวณหน้าประตูทางเข้าได้เลย 🙏🙏🙏 ... สถานที่ตรงนี้เชื่อว่ามีความสำคัญมาแต่โบราณ คนพื้นที่ก็ให้ความเคารพสักการะ แต่ปัจจุบันที่นี่อาจดูทรุดโทรมไปหน่อย อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาบูรณะ ปรับปรุงให้ดีขึ้นก็น่าจะดี 😀😀😀 . . . ใครแวะมาเที่ยวแถวนี้หากผ่านมาก็แวะเข้าไปสักการะได้นะ เชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์อยู่เหมือนกันครับ 😇😇😇