4.6

รีวิว วัดเทพศิรินทราวาส

Emmy Poko
17 ก.ค. 2022
พระอุโบสถ​สวยมากค่ะ​ 🙏🙏🙏

ไหนๆแวะมาหานคั่วไก่แถวนี้ก็เลยมาที่วัดเทพศิ​รินทร์​มากราบพระเป็นสิริมงคล​ซะหน่อยค่ะ เราได้ยินชื่อเสียงของวัดนี้มานาน​ แต่ไม่ทราบว่าวัดมีประวัติ​ความเป็นมาอย่างไร​ มีเพื่อนเคยบวชที่นี่และเอารูปด้านในของพระอุโบสถ​มาให้ดู​ คือสวยงามมาก​ วันนี้โอกาสดีแวะมาวัดค่ะ​ ซึ่งการจะเข้าไปชมความวามของพระอุโบสถ​นั้นสามารถเข้าไป​ 2 ช่วงคือ​ ช่วงทำวัตรเช้า​และทำวัตร​เย็น เราไปช่วงทำวัตรเช้า​ซึ่งเริ่ม​ประมาณ​ 8​ โมง​ ถึงเวลาประมาณ​ 9​ โมงค่ะ​ ก็ได้ไปสวดมนต์​ฟังธรรม​ คนมาไม่เยอะค่ะประมาณ​ 10 กว่าคน และก็ได้เก็บรูปข้างในมาฝากกัน​ ซึ่งด้านในพระอุโบสถ​นั้นสวยงาม​ อลังการมาก​ ด้านหน้าจะเป็นญานชุกชีซึ่งเคยเป็นพระแท่นเบญจาประดิษฐานพระโกศของพระนางเรือล่ม​ สีเหลืองทองอร่าม ด้านบนจะเป็นประดิษฐานพระประธานปาวสมาธิ​ และมีพระพุทธรูปปางยืนทรงเครื่องพระมหาสมุทร​และพระพุทธรูปปางห้ามญาติ แหงนหน้า​ขึ้นไปบนเพดานก็เจอความสวยงาม ตระการตา​ แบบสวยจริงๆ​ ด้านบนเพดานนั้นจะประดับตกแต่งด้วยเครื่อง​ราชอิสริยาภรณ์​ ประทับใจจริงๆ​ อยากให้ทุกคนได้ไปเห็นด้วยตาของตัวเองมากๆเลยค่ะ มาที่นี่ก็แนะนำไปกราบไหว้ท่านเจ้าคุณ​นรฯ​ และเยี่นมชมพระศรีมหาโพธิ์กันด้วยนะคะ **ไปมาเมื่อ​วันที่​ 16/07/22​ (ได้เจอท่านเจ้าอาวาสด้วยค่ะ🙏🙏🙏)​ ***ขับตามกูเกิ้ลก็จะงงหน่อย​ หาที่เข้าจอดรถไม่เจอ​ เอาเป็นว่าถ้าเลี้ยวเข้ามาทางถนนพลับพลา​ไชยก็ให้รีบชิดขวาแล้วเลี้ยวขวาตรงป้ายทางเข้าสุสานของวัดแล้วกันค่ะ​ เราไปตอนเช้าก่อน​ 8​ โมงมีที่จอดรถเพียบเลยค่ะ​ คือจอดตรงศาลา​ 1 ไกลกับพระอุโบสถ​ คือไม่ทราบว่าต้องไปจอดด้านหน้าวัดยังไง​ 😅😅😅

Paopao Studio
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
🛕 สุสานหลวง วัดเทพศิรินทร์ วัดสี่พี่น้องและแม่ 🏫 รร. เทพศิรินทร์ รร. ชายล้วนแห่งแรกๆในสยาม
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ถ่ายรูป, ร่วมพิธีกรรมทางศาสนา

✨ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ✨ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ สิ่งที่เราอยากแนะนำสั้นๆ จากที่ได้ไปมาครั้งล่าสุด 🛕 สุสานหลวง วัดเทพศิรินทร์ วัดสี่พี่น้องและแม่ จุฬาลงกรณ์ → จันทรมณฑล → จาตุรนต์รัศมี → ภาณุรังษีสว่างวงศ์ และ สมเด็จพระเทพศิรินทราบรมราชินี ✨ บรรยากาศวัด สงบ ร่มรื่น มีมุนถ่ายรูปสวยๆ และชมศิลปกรรม สถาปัตยกรรม ที่เก่าแก่และงดงาม 🏯 วิหารอัฐิเจ้าคุณนรฯ (พระอรหันต์กลางกรุง) คือ วิห...อ่านต่อ

Zebra Bravo
30 เม.ย. 2025
วัดชื่อดังที่มีร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่อร่อยๆ อยู่ไม่ไกล
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ร่วมพิธีกรรมทางศาสนา

#WongnaiSongkran2025 วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร วัดชื่อดังที่ผู้คนรู้จักกันดี ตั้งอยู่เลขที่ 1464 ถนนกรุงเกษม แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100 เป็นพระอารามหลวงชั้นโทซึ่งมีขนาดใหญ่และตกแต่งอย่างงดงาม ก่อสร้างขึ้นในสมัย ร.5 เมื่อปี พ.ศ. 2419 แผนผังวัดเทพศิรินทราวาส มีโรงเรียนอยู่ทางด้านตะวันออกหน้าวัด เขตพุทธาวาสอยู่ส่วนกลาง และสุสานอยู่ด้านตะวันตก เปรียบดังชีวิ...อ่านต่อ

VV
28 ก.ค. 2018
วัดสวย สงบ เดินทางสะดวก
กิจกรรมแนะนำ: ตักบาตรดอกไม้, ไหว้พระ

เป็นวัดที่ไปปีละครั้ง เพื่อร่วมงานทำบุญตักบาตรดอกไม้ในวันเข้าพรรษา วัดสวยงาม สะอาด มีระเบียบเรียบร้อย ด้านในอุโบสถงามมาก งานตักบาตรดอกไม้จะเริ่มเวลา 14:00น.ของวันเข้าพรรษา มีประชาชนสนใจมาร่วมงานเพิ่มมากขึ้นในแต่ละปีดูเพิ่มเติม