4.4

รีวิว ชุมชนบ้านจาโบ่

Pia Patrisha
8 พ.ค. 2023
นอนรอกินเตี๋ยวตอนเช้า
กิจกรรมแนะนำ: กินก๋วยเตี๋ยวห้อยขา
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ตลอดทั้งวัน

ตั้งอยู่ระหว่างทางจากปายไปหมู่บ้านรักไทย สามารถขับตาม Google Maps มาได้ จุดเดียวกับร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ให้บริการบ้านพักและจุดกางเต็นท์ เราไม่ได้จองล่วงหน้าโชคดียังมีจุดกางเต็นท์ว่างอยู่ที่บริเวณเนินหลังร้านก๋วยเตี๋ยว เรานำเต็นท์เอง มื้อเย็นก็ทำเองเพราะช่วงนั้นกำลังเห่อเตาแคปปิ้งอันใหม่ หากใครไม่สะดวกสามารถเลือกพักโฮมสเตย์กับชาวบ้านรวมที่พักและอาหารได้ ไม่ต้องลำบากทำเองแบบเรา ตอนเช้าตื่นมาเห็นวิวทะเลหมอกวิวเดียวกับร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาเลย #Wongnaisongkran2023

Panupon Samaimongkol
5 พ.ย. 2022
หมู่บ้านเงียบ ๆ ในอำเภอปางมะผ้า มาพัก homestay ได้
กิจกรรมแนะนำ: พัก homestay, กินก๋วยเตี๋ยวห้อยขา

✅ ข้อดี 1. หมู่บ้านเล็ก ๆ เงียบ ๆ อากาศดีมากตอนเช้าและตอนกลางคืน 2. มีทางเดินให้ชมวิวและถ่ายรูปหลายตำแหน่งทั้งศาลา ลานกว้างซึ่งฟรี และทางขึ้ทำจากไม้ไผ่ (ส่วนนี้เสียเงินคนละ 10 บาท) 3. สัญญาณโทรศัพท์ดีมาก (เช่น True และ AIS) สามารถ upload รูปสวย ๆ ได้สบาย 🛑 ข้อควรระวัง 1. ที่จอดรถมีจำกัดแต่สามารถจอดริมถนนได้ จอดแบบขนาน 2. ควรไปตอนเช้า ๆ หรือตอนเย็น ๆ อากาศจะเย็นดี 3. ตอนกลางคืนจะเงียบ ...อ่านต่อ

💕🍜 Love food! Love trip!​ 💕🏕️
25 ธ.ค. 2022
⛰️🏘️⛰️ชุมชนบ้านจ่าโบ่​ แม่ฮ่องสอน​
กิจกรรมแนะนำ: เดินขึ้นภูผาหมอกบ้านจ่าโบ่, กินก๋วยเตี๋ยวห้อยขา

⛰️🏘️⛰️ชุมชนบ้านจ่าโบ่ จุดเช็คอินยอดนิยมประจำหน้าหนาวอีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้​ เป็นชุมชนท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์​ ตั้งอยู่ใน อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน อยู่ไม่ไกลจากปายเท่าไหร่ ใช้เวลาเดินทางจาก​ อ.ปายเพียง 1 ชั่วโมงกว่าเท่านั้น ห้อมล้อมไปด้วยทิวเขา​ สลับซับซ้อน​ ขนาดมาตอนกลางวันยังสวยงามเลย​ หากตอนเชเามีหมอกลอยต้องยิ่งสวยไปอีก ปัจจุบัน​หมู่บ้านได้มีการทำที่พัก​ ร้านค้าเพิ่มเติมขึ้นเรื่อยๆ...อ่านต่อ

EakEatAll
5 ก.ย. 2022
ควรหาโอกาสมาเพิ่มพลัง สักอากาศบริสุทธิ์ สัก 1-2 คืน

ชุมชนบ้านจ่าโบ คือชุมชนของชนเผ่า มูเซอดำ ที่เป็นชุมชนเล็กๆ ห่างจากอำเภอปางมะผ้าประมาณ 14 กิโลเมตร และไม่ไกลจากชายแดนพม่า เพียง 30 กิโลเมตร ชุมชนแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของ ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ที่โด่งดังมากในโซเชี่ยล และยังเป็นจุดชมทะเลหมอกยามเช้าสวยๆ มีโอกาส มาลองพักผ่อนที่นี่สัก 1 คืนครับดูเพิ่มเติม

ไดอารี่ รีวิว
21 พ.ย. 2018
เที่่ยวโฮมสเตย์บ้านจ่าโบ่ อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ผู้หญิงคนเดียวก็เที่ยวได้นะเออ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: มากกว่า 1 วัน

จริงๆเราเที่ยวคนเดียวมานานแล้ว ไปทะเลคนเดียวไปดอย ไปร้านอาหาร กินข้าว ดูหนังฟังเพลง ตลอดจนร้านเหล้า จนชินละ แต่เอาเข้าจริงๆก็ต้องชินละมั้ง 5555 นี่คือรีวิวแรกกับการมาเที่ยวโฮมสเตย์หมู่บ้านจ่าโบ่คนเดียวของเรา แพลนคือจะมาวันที่ 19-21 พ.ย. 61 เริ่มต้นการเดินทางจาก อาเขตเชียงใหม่ (สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงใหม่ แห่งที่ 1) คิวรถที่จะไปปายจะอยู่ฝั่งทางตรงข้าม สถานีขนส่งนครชัยแอร์ มาถึงก็ซื้อตั๋...อ่านต่อ