- รีวิว Jim Thompson Farm จุดที่ 3 หมู่บ้านอีสาน

แวะทานอาหารอีสานเป็นมื้อกลางวันที่ไร่จิม ทอมป์สัน
เมื่อนั่งรถรับส่งภายในไร่จิม ทอมป์สันมาถึงจุดที่ 3 จะพบกับหมู่บ้านอีสานค่ะ เดินเข้ามาด้านในเรื่อยๆผ่านเรือนข้าวปุ้นจะเจอโซนรับประทานอาหาร เป็นกองฟางสำหรับนั่งพร้อมโต๊ะ ไม่ร้อนเลยเพราะได้ร่มเงาจากต้นไม้ คนมหาศาลมาก เหมือนทุกคนจะเลือกทานกลางวันที่นี่เพราะดูเป็นที่เป็นทางสุดแล้วเทียบกับจุดแวะพักอื่นๆที่มีแต่อาหารทานเล่น มีหลายร้านเลยค่ะ ราคาอยู่โซน 40-50 ยกเว้นไก่ย่างทั้งตัว 150 ก็ไม่ถือว่าแพงเลยเนอะ ไก่ย่าง - เนื้อเยอะ หนังบางกรอบ หนังอร่อยดี แต่เนื้อแห้งไปหน่อย น้ำจิ้มแจ่วประหลาดมาก เป็นเนื้อข้นๆหนืดๆ ผัดหมี่โคราช - หน้าตาเหมือนไร้โปรตีน แต่จริงๆใส่เนื้อไก่ รสชาติยังไม่ค่อยโดน ส้มตำ - บางเจ้าอร่อย บางเจ้าเค็มมาก ยำตะไคร้ - แปลกดี รสาติโอเค เพิ่งเคยทาน ปอเปี๊ยะทอด - ไม่อมน้ำมัน ไส้เฉยๆ ไปหลายคนนั่งลำบากนิดนึงเพราะโต๊ะเล็ก กองฟางถ้านั่งไม่ดีจะหงายหลัง แต่รวมๆแล้วก็ใช้ได้ค่ะ ทานที่นี่ดีสุดแล้ว เติมพลังเพื่อเดินทางต่อ

แซ่บนัวครัวอีสาน ห้ามพลาด
มาเที่ยวฟาร์ม Jim thompson อย่าลืมแวะร้านนี้นะคะ อยู่จุดที่ 3 หมู่บ้านอีสาน น่าจะหิวกันพอดี ร้านอยู่ใต้ถุนบ้านไม้ข้างๆ จุดสีข้าว การสั่งอาหารที่นี่ใช้ cash card แต่ถ้าไม่มี ที่ร้านมีจำหน่าย ใบละ 100 บาท ใช้ไม่หมดเก็บบัตรไว้คืนตรงใกล้ทางออก อาหารมีไม่กี่อย่าง แต่อร่อยมาก โดยเฉพาะ ข้าวเหนียว นิ่มพอดี เหนียวพอประมาณ อร่อยสุดๆ อยากจะซื้อข้าวเหนียวกลับบ้านไปทำเองเลย มีขายนะคะ ถ้าใครสนใจ ส้มตำไ...อ่านต่อ