3.8

รีวิว แป้นศรี กุยช่ายแป้งสด เจ้าเก่าแก่ตลาดพลู

Puii Puii
27 พ.ย. 2020
กุ่ยชายแป้งบาง น้ำจิ้มเด็ด

ร้านกุ่ยช่ายตลาดพลู ร้านนี้เดินเข้ามาทางตึกแถว ตลาดหน่อยค่ะ (เดินไปทางหมี่กรอบจีนหลี)​เป็นร้านตึกแถว ขายกุ่ยช่าย ขนมจีบ ค่ะ ส่วนตัวชอบกุ่ยช่ายร้านนี้ค่ะ แป้งบาง ไส้กำลังดี น้ำจิ้มอร่แยมาก ไม่เผ็ดไป ไม่เปรี้ยวไป กำลังดี ขายลูกละ 7 บาท มีทั้งไส้ผัก หน่อไม้ มันแกว ส่วนใครชอบขนมจีบ อยากให้ลแงร้านนี้ค่ะ หมูแน่นมาก

JJYY - BKK Street Food Lover
7 พ.ค. 2023
ร้านนี้อาจดูเล็ก เก่า ไม่เตะตา แต่เนื้อแป้งและรสชาติ ไม่เป็นสองรองใคร
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กุยช่ายไส้ผัก, อั่งถ่อก้วย

ท่ามกลางถิ่นกุยช่ายอย่างตลาดพลู ยากที่จะถกเถียงกันว่ากุยช่ายของร้านไหนเป็นเจ้าอร่อย ต้นตำรับ หรืออร่อยที่สุด เพราะต่างคนก็ต่างความชอบ . สำหรับเรา ไม่ชอบเนื้อที่เป็นแป้งมัน เด้งๆ เลยมาสรุปได้ที่เจ้านี้ ชื่อร้าน "แป้นศรี" ใครเคยวนหาที่จอดตรงใต้สะพาน ถ้าผ่านตรงเวิ้งร้านจินหลี มาเกือบจะถึงถ.เทอดไท จะเห็นร้านนี้อยู่ริมถนนซ้ายมือจ่ะ . เป็นร้านเล็กๆ คุณป้าคนขายยิ้มแย้ม รับแขก คอยอธิบายว่ามีอ...อ่านต่อ

Mr.Stew 🍖
19 มิ.ย. 2021
อีกหนึ่งร้านกุยช่ายตลาดพลู 3.5⭐
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีบ, กุยช่ายไส้ผัก

...แป้นศรีกุยช่าย (ตลาดพลู) กุยช่ายเมนูที่เอ่ยขึ้นมา คนส่วนใหญ่จะนึกถึงตลาดพลู เพราะว่ามีร้านทำเยอะมาก ถึงแม้ปัจจุบันจะน้อยลงไปบ้างแต่ก็ยังเป็นสิบๆร้าน ซึ่งร้านแป้นศรีก็เป็นหนึ่งในนั้น ▶️ กุยช่ายแบบกลมมี 4 ไส้ผักกุยช่าย, เผือก, หน่อไม้, มันแกว ได้ลองทุกอย่างแล้วชอบไส้เผือกกับไส้ผัก ตัวแป้งนุ่มดีแต่การปั้นยังมีบางลูกแป้งหนา บางลูกแป้งบาง น้ำจิ้มดีหวาน,เค็ม,เปรี้ยวครบรส ราคาลูกละ 7 บาทไม่แพง ...อ่านต่อ

Asavanate
29 พ.ค. 2021
ขนมจีบ กุยช่าย ตลาดพลูต้องยกให้ร้านนี้นะคะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีบ, กุยช่ายไส้หน่อไม้, กุยช่ายไส้ผัก

มาตลาดพลูทุกคนจะนึกถึงกุยช่าย พอมาจิงๆมีหลายเจ้ามากๆ ทั้งไปยืนต่อคิวใต้สะพาน หลังจากลองมาหลายร้านล่ะ ขอยกให้ร้านนี้เป็นนัมเบอร์วัน อร่อยไม่ต้องไปยืนต่อคิวให้เมื่อย ขนมจีบแบบโบราณหมูข้างในนุ่ม ตัวแป้งบาง เข้ากันดีงาม กุยช่าย เค้าใช้แป้งสดมี 4 ไส้ คือ ไส้ผักกุยช่าย ไส้เผือก ไส้หน่อไม้ และไส้มันแกว ถามที่ร้านเค้าบอกว่าร้านใช้กรรมวิธีทำแบบโบราณ​ นำข้าวสารมาโม่สดๆให้ออกมาเป็นแป้งสด จึงนำมาทำเป็นแป้...อ่านต่อ

Nickktwf
10 มิ.ย. 2021
กุยช่ายอร่อย น้ำจิ้ม 3 รส
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไส้กุยช่าย

กุยช่ายร้านนี้ผ่านบ่อยแต่ไม่เคยซื้อ เราเลยหารีวิวดูเห็นเรตติ้งดี จึงซื้อมาชิม และรสชาติดีจริงๆครับ คุณป้าบอกว่าแป้งโม่เองด้วย แป้งกุยช่ายเหนียวนุ่มหนึบ ไส้กุยช่ายสีเขียวสดสวย น่าทาน มีรสชาติเค็มกำลังดี ทานคู่กับน้ำจิ้ม 3 รส เปรี้ยวหวานเผ็ด เข้ากันมากครับ แนะนำร้านนี้ให้ลองมาทานกันครับ อีกอย่างคุณป้าพูดจาดีมากครับดูเพิ่มเติม

breakingbread
8 ส.ค. 2021
ออกหวานนำไปหน่อย

ชิ้นละ7บาท ของหมดเร็วตั้งใจไปกินขนมจีบแต่เค้าบอกตลาดปิดอดกิน ได้กุ่ยช่ายมา ที่จอดรถลำบากก็ตลาดพลูอะนะ คือจอดแล้วรีบเดินไปซื้อ รีบขึ้นรถ ร้านเก่าๆหน่อย ป้าขายใจดี พูดเก่ง เอามาตั้ง18ลูก เพราะความมาลำบากเอาอีกละ ไปหน้าร้านเหลือแค่4กล่องมาช้ากว่านี้รออีก3ชม. รสชาติคำแรกรู้สึกว่ามันหวานนำ แป้งไม่หนาไม่บาง ลูกถือว่าใหญ่สำหรับราคานี้ แป้งที่นี่ไม่เหนียว เราชอบแบบเหนียวหน่อย น้ำจิ้มพอดีไม่ชอบ ก็เลยไม...อ่านต่อ