4.6

Sumana
30 ก.ค. 2022
จุดชมวิวฝั่งลาว และฝั่งไทย
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, พักผ่อน

สามารถขับรถขึ้นไปจอดด้านบนแล้วเดินต่ออีก 400 เมตรได้ขึ้นไประหว่างทางจะมีทางแยกทางตรงไปภูชี้ฟ้าและเลี้ยวขวาไปผาหัวสิงห์ให้เดินเลี้ยวขวาขึ้นไปก่อนแล้วลงทางภูชี้ฟ้าเพื่อได้เก็บภาพบรรยากาศได้ครบทั้งภูชี้ฟ้าเหมาะกับการมามาดูวิวช่วงเช้าหรือพระอาทิตย์ตกตอนเย็นไม่เสียค่าเข้า

Nuchanart Kitinan
8 มี.ค. 2024
ธรรมชาติสวยมาก จุดชมวิวเดินไม่ไกลมากค่ะ สวยมากทุกฤดูเลย
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ชมวิว, พักผ่อน

การไปภูชี้ฟ้า เส้นทางเดินขึ้นภูชี้ฟ้ามีสองเส้นทางค่ะ 1. เส้นทางที่ไปวนอุทยานภูชี้ฟ้า หรือทางไปบ้านฮวก จนถึงลานจอดรถ มีร้านค้าอยู่หลายร้าน มีที่จอดรถกว้างขวางมีร้านค้าตั้งเรียงรายบริเวณทางขึ้นค่ะ จอดรถไว้แล้วเดินขึ้นไปอีกประมาณ 700 กว่าเมตรก็ถึงค่ะ 2.เส้นทาง ไปทางดอยผาตั้ง หรือเรียกว่า “ทางขึ้นภูชี้ฟ้า บ้านร่มฟ้าทอง” เส้นทางนี้จะมีระยะทางสั้นกว่าเส้นแรกค่ะ ประมาณ 400 เมตร ทริป...อ่านต่อ

EakEatAll
4 พ.ย. 2023
ทะเลหมอก 360 องศา หมอกจุกๆ วิวสวย อีกหนึ่งสถานที่ล่าหมอก ที่ไม่ควรพลาด
กิจกรรมแนะนำ: ชมพระอาทิตย์ขึ้น, ดูทะเลหมอก, ชมวิว

วันนี้จะมา แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ของจังหวัดเชียงราย ที่สายล่าทะเลหมอก ไม่ควรพลาดเลย ภูชีฟ้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรหาโอกาสมา และถ้าสามารถมาวันธรรมดาได้จะสวยมากๆ เพราะคนไม่เห็น เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกแบบจุกๆ และพระอาทิตย์ตกได้ในทีเดียวกันเลย เส้นทางอาจจะเป็นโค้ง ขึ้นลง ภูเขา แต่ขับได้สบายๆ มีโอกาสควรมาเที่ยวสักครั้งครับดูเพิ่มเติม

Pia Patrisha
27 เม.ย. 2023
ภูดังแห่งจังหวัดเชียงราย
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ดูทะเลหมอก, ชมพระอาทิตย์ขึ้น

วนอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้าตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของจ.เชียงราย ขับรถประมาณ 2 ชั่วโมงจากสนามบินแม่ฟ้าหลวง เปิดให้เข้าชมตลอดทั้งปี ทางบางช่วงชันและคดเคี้ยว หากต้องการชมความงามช่วงพระอาทิตย์ขึ้นแนะนำให้มานอนค้างแถวนี้ก่อนคืนนึง นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นยอดภูได้เองโดยไม่ต้องจ้างไกด์ ด้านบนลมแรงและอากาศเย็น เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมทะเลหมอกยามเช้า #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม

RaChel
5 มี.ค. 2022
วิวดอยที่สวยมาก
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ถ่ายรูป, ชมพระอาทิตย์ขึ้น

ภูชี้ฟ้า เรื่องวิวคือไม่แพ้ดอยอื่นใสประเทศไทยเลยค่ะ อีกทั้งยังเดินทางง่ายอีกด้วยค่ะ การเดินทางเราสามารถนำรถขึ้นไปเองได้แต่ทางจะชันและคดเคี้ยวมากแนะนำควรนั่งรถบริการของชาวบ้านขึ้นจะดีกว่าค่ะ หลังจากนั้นต้องใช้วิธีเดินเท้าขึ้นไปอีกประมาณโบกว่าๆแต่ทางค่อนข้างชันและอากาศเย็นค่ะ ควรใส่ชุดให้เหมาะสมกับการเดินทางค่ะ ช่วงเทศกาลคนจะเยอะมากจะไม่ค่อยได้รูปภาพวิวธรรมชาติสักเท่าไหร่ค่ะแนะนำให้ไปวันธรรมดาค่ะดูเพิ่มเติม

Yuri👄
19 ธ.ค. 2019
สวยงาม อลังการกับวิวตรงหน้า "ภูชี้ฟ้า" เชียงราย
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ดูทะเลหมอก, ถ่ายรูป, ชมพระอาทิตย์ขึ้น

[ เชียงราย ] #654# ภูชี้ฟ้า ภูชี้ฟ้าเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวยอดฮิตของจังหวัดเชียงราย สำหรับการมาเที่ยวนั้นแนะนำให้มาพักค้างคืน เพื่อที่จะได้ตื่นแต่เช้าขึ้นไปพิชิตยอดภู ชมทะเลหมอก ชมวิวทิวทัศน์ และแสงตะวันยามเช้าบนยอดภูชี้ฟ้า จุดที่สูงสุดของภูชี้ฟ้าอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางถึง 1,628 เมตร ด้านล่างของหน้าผาเป็นแอ่งหุบเขา เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านเชียงตอง แขวงไชยบุรี ประเทศลาว เพราะภูชี้ฟ้าตั้งอย...อ่านต่อ