รีวิว The Tongkeungui

Pednoii AhHa
29 ธ.ค. 2020
ปิ้งย่างกับกระบังลมซิกเนเจอร์
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: หมูสามชั้น, เครื่องเคียง, กะบังลมหมู, หนังหมู

ร้านปิ้งย่างเกาหลีในสยามซอย 1 เป็นตึกแถวมีห้องอาหารด้วยกัน 2 ชั้น สามารถมาได้ตลอดไม่ต้องรอคิวยาว มีโต๊ะให้บริการเยอะมากครับ สำหรับการสั่งอาหารร้านนี้จะเป็น a la carte โดยที่พนักงานจะเป็นคนปิ้งเนื้อสัตว์ให้ทั้งหมดครับ แนะนำว่าควรสั่งเป็นเซ็ตเมนูที่ทางร้านจัดไว้ให้แล้วดีกว่าสั่งแยก เพราะราคาจะถูกกว่าอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว หลังจากเสิร์ฟอาหารเรียบร้อยแล้วพนักงานก็จะนำเครื่องเคียงมาให้ทานหลายรายการเลยครับ โดยตัวที่ชอบที่สุดของร้านนี้คงเป็นสลัดปูอัดสีออกขาวๆ ส่วนอีกอย่างที่ไม่ควรพลาดเลยคือกิมจิที่เป็นมะละกอมาทำ อันนี้กรอบอร่อยมาก สำหรับเมนูอาหารที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. BBQ Set A ราคา 868 บาท: ในเซตจะประกอบด้วยกระบังลมหมู หมูสามชั้น และสันคอหมู 120 กรัม ไส้กรอกย่างและต๊อกปกกิย่าง รวมทั้งสับปะรดและเห็ดออเรนจิที่มาเป็นทาวเวอร์ 3 ชั้น พร้อมกับซุปแฮมเกาหลีอีกหม้อนึงที่ตั้งบนเตาไฟฟ้า สำหรับแก้กระหายน้ำ ตัวกระทะยังแบ่งได้อีก 2 ส่วน คือส่วนตะแกรงที่ไว้ย่างเนื้อสัตว์ ส่วนรอบๆ จะเป็นกระทะหลุมที่ด้านนึงจะทำไข่ตุ๋น และอีก 2 หลุมใส่กระเทียมและฟักทองเพื่อค่อยๆทำให้สุกครับ พนักงานจะเป็นคนย่างแล้วตัดให้เป็นชิ้นๆ เมื่อสุกดีจึงจะตักมาวางในหลุมรอบกระทะเพื่ออุ่นร้อนไว้ - กระบังลม: ตอนแรกคิดว่าจะมีความกรอบๆแบบกระดูกอ่อน แต่พอทานแล้วก็เหมือนเนื้อหมูส่วนสันในไม่มีผิดครับ แต่จะมีความเด้งๆ ของเนื้อที่มากกว่า อร่อยครับ - หมูสามชั้น: ย่างจนเกรียม ได้ความมันและความกรอบๆ จากตัวสามชั้นแบบกำลังดี - สันคอหมู: ทำออกมาได้กำลังดี เนื้อนุ่มไม่เหนียวหรือแข็งกระด้างครับ - ซุปแฮมเกาหลี: รสชาติจะออกเค็มๆ พอทานได้แต่ไม่ได้ว้าวมากครับ - ไข่ตุ๋น: ต้องทานตอนสุกพอดีจะอร่อย พอปล่อยนานเกินไปจะเริ่มแห้งและติดกระทะ - ต๊อกปกกิย่างและไส้กรอก: ส่วนตัวรู้สึกว่าต๊อกมันจะแข็งไปสักหน่อยครับ กินเป็นแบบต้มๆ ดีกว่า ส่วนไส้กรอกอร่อย 2. หนังหมูย่าง ราคา 270 บาท: มีอยู่ด้วยกัน 3 ชิ้นหมักพริกมาก่อนย่างครับ ระหว่างย่างก็จะมีเสียงเปาะๆ จากน้ำในหนังหมูที่ดันออกมา รสชาติจะออกจืดๆและได้ความเผ็ดจากพริกที่โรยมาก่อนหน้า จิ้มกับน้ำมันงา หรือโคชูจังก็อร่อยครับ ส่วน Texture จะออกนุ่มๆ ไม่เหนียวแต่อย่างใด เครื่องดื่มที่สั่งจะเป็นชาข้าวที่มาเป็นขวดๆ ราคา 50 บาทต่อคนเป็น Refill ครับ รสชาติใช้ได้ครับ ออกจืดๆ แต่แก้เลี่ยนได้ดี สำหรับน้ำจิ้มร้านนี้จะมีให้มา 3 อย่างคือโคชูจัง เกลือ และน้ำมันงาที่มีใส่หัวหอมและพริก ขึ้นอยู่กับว่าชอบแบบไหน ถ้าเน้นรสชาติออริจินัลของวัตถุดิบ จิ้มเกลือหรือน้ำมันงา แต่ถ้าชอบเค็มๆ เผ็ดนิดๆ เลือกโคชูจัง โดยรวมแล้วเป็นร้านปิ้งย่างที่ราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิด ตกหัวนึงประมาณเกือบ 700 บาทแต่อิ่มมากพร้อมกับวัตถุดิบที่มีคุณภาพ การบริการดี พนักงานย่างได้ดีแต่มีความรุนแรงตอนเปลี่ยนกระทะนิดหน่อยครับ เสียดายที่ไม่ได้ลองเมนูเนื้อวัวเพราะทานไม่ไหวแล้วครับ ร้านนี้จะมีทั้ง service charge และ VAT ครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha

รีวิวที่พูดถึง
Happy Tummy 😋
22 ก.พ. 2025
ร้านปิ้งย่างบริการดี ไม่ต้องปิ้งเอง
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านอยู่ในสยามสแควร์ ซอย 1 มีที่นั่งเยอะพอสมควร รับจองล่วงหน้าได้ เข้ามาถึงคนก็เต็มร้านนะคะ กลิ่นฟุ้งเลยตามสไตล์ร้านปิ้งย่าง การบริการ: ดีค่ะ ชอบที่พนักงานมาปิ้งให้ ไม่ต้องกังวลว่าจะสุกหรือจะไหม้ สบายเลย ทานอย่างเดียว รสชาติ: มีเนื้อวัวเนื้อหมูหลายแบบ เมนูอื่นๆ ก็หลากหลาย เราสั่งแบบ BBQ Pork set มา 2 set โดยรวมก็อร่อยหมดค่ะเครื่องเคียงแน่น เติมได้ตลอด ราคา: ไปทานกัน 8 คน ตกคนละ 7xx บาท #won...อ่านต่อ

Do D
1.9k2.1k16k
14 ก.ย. 2024
มาหม่ำปิ้งย่างเกาหลี
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ข้าวยำหอยแครงเกาหลี

เปลี่ยนมาหม่ำปิ้งย่างเกาหลีบ้าง อยู่สยามสแควร์ซอย 1 ร้านจะขนาดไม่ใหญ่นักแต่มี 3 ชั้นติดแอร์ วันที่ไปมีเปิดแค่ 2 ชั้นคือชั้น 1 กับชั้น 2 วันนี้หม่ำเป็นชุดหมู หลักๆ ทาง เจ้าของร้าน ที่เป็นชาวเกาหลีก็มาคอยแนะนำบริการดีคอยปิ้งย่างให้ โดยรวมก็ใช้ได้นะ พวกเครื่องเคียงก็เติมให้ตลอด มีสั่งข้าวยำหอยแครงเกาหลี ทางร้านแนะนำ จานนี้อร่อยดีเค็มๆดูเพิ่มเติม

Candy
801k16.4k
11 เม.ย. 2024
ร้านปิ้งย่างเกาหลีที่อยู่คู่สยามมานาน

The Tongkeun Signature Set Set D (1,298 บาท) ทานได้ 4 คน - กระบังลงหมูสูตรเผ็ด - หมูสามชั้น - สันคอหมูหมัก เสิร์ฟพร้อมโคชูจังสูตรเฉพาะของทางร้านและเครื่องเคียงหลากหลายชนิดทั้งกิมจิที่เชฟตั้งใจหมักนานกว่า 4 เดือน พร้อมผักสดสำหรับห่อหมูเพิ่มเติมความอร่อย และซุปร้อน ๆ ที่เลือกได้ซุปแฮมเกาหลีหรือต๊อกบกกี มีไข่ กระเทียมและฟักทองในกะทะด้วย เยอะจริง มีบวกservice charge 10% vat7% 🏠 The Tongkeun-gui...อ่านต่อ

8 ธ.ค. 2019
ถ้าอยากกินปิ้งย่างเกาหลีให้คิดถึงทงคึนกุย
Pednoii AhHa
24 ก.พ. 2024
#Wongnai 2024 เงียบเหงากว่าเดิม เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน โดยเฉพาะกระบังลม
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ซุปกิมจิหมู, สันคอหมูหมัก, P2.กระบังลมหมูหมักเผ็ด

เคยมาทานครั้งล่าสุดตั้งแต่ปี 2020 ผ่านมา 4 ปีแล้วเพิ่งจะได้กลับมาทานอีกครั้ง ตำแหน่งร้านยังอยู่ที่เดิม เพิ่มเติมคือลูกค้าไม่ค่อยเยอะ สามารถเข้าไปนั่งทานได้เลย คอนเซปร้านนี้จะคล้ายๆ กับ Nice two meat you ตรงที่มีบริการย่างให้ด้วย แต่ได้เปรียบกว่าในเรื่องของเครื่องเคียงทุกอย่างเติมได้ไม่อั้น และกระทะจะแอดวานส์กว่าเล็กน้อย หลังจากไล่อ่านเมนูอาหารแล้ว ทุกอย่างแทบจะเหมือนเดิม เดาว่า 4 ปีที่แล้วเป็น...อ่านต่อ

29 ธ.ค. 2020
ปิ้งย่างกับกระบังลมซิกเนเจอร์
Milk Supawadee Nunon
12 ก.พ. 2024
ดี ชุด 3-4 คน แต่ทาน 5 คน คืออิ่ม
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ผักสด, P2.กระบังลมหมูหมักเผ็ด

ร้านนี้พ่อเพื่อนพามา เพราะบอกว่าเป็นร้านต้นตำรับจากเกาหลีแท้ๆ เลย ซึ่งเชื่อเลยค่ะ เพราะ อิ่มมาก อิ่มจริงๆ พิกัด : Siam Squre น่าจะซอยต้นๆ เลยค่ะ ที่อยู่ติดกับสกาล่าเก่าเลย บรรยากาศร้าน : ไม่รู้ว่าร้านมีชั้น 2 อีกหรือเปล่า แต่เหมือนที่นั่งชั้นล่างก็ไม่ค่อยเยอะเท่าไรนะคะ แต่มีเตาหม้อซุป และเตาปิ้งทุกที่เลยค่ะ จุได้ประมาณ 100 ที่ แต่ก็นั่งโต๊ะละ 4 นะคะ เมนู: ที่เราทานเป็นเซทหมู 3-4 คน ซึ...อ่านต่อ

Foodtraveler_theworld
18 ต.ค. 2023
มาแบบคู่ทั้งปิ้งย่าง และต๊อกป๊อกกี่
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านปิ้งย่างแบบสไตล์เกาหลี อยู่ในใจกลางสยามสแควร์ โดย highlight ร้านนี้คือ 1. มีให้ทานแบบคู่ทั้งปิ้งย่างและ topokki & มาม่าเกาหลี 2. พนักงานมาดูแลปิ้งย่างให้ แถมปิ้งดีไม่ไหม้เกินไป 3. ใครชอบทานหมูสามชั้นที่นี่คุณภาพดีเลย มีทั้งแบบธรรมดา และแบบหมักซอส 4. นอกจากปิ้งย่างยังมีหลากหลายเมนูเป็นอาหารจานเดียว ซุปต่างๆมาครบ ช่วงนี้คนน้อย เพราะหลายคนทานเจ น่าจะสะดวกและไม่ต้องรอคิวดูเพิ่มเติม

The Bibimbab สยามพารากอน
The Bibimbabสยามพารากอน (Siam Paragon)
ไฮไลต์ข้าวยำเกาหลี มีพร้อมอาหารเกาหลีมากมาย รสชาติต้นตำรับ วัตถุดิบดี