3.7

รีวิว วัดไผ่ล้อม

Pednoii AhHa
12 ส.ค. 2019
อีกวัดที่ต้องมาในเกาะเกร็ด
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ให้อาหารปลา

เป็นตำแหน่งนั่งเรือข้ามฟากอีกแห่ง โดยถ้าเราข้ามมาจากฝั่งวัดบางจาก จะมาขึ้นฝั่งที่หน้าวัดนี้เลยครับ เป็นวัดเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก แต่มีการจัดสวนที่น่าสนใจ โดยเฉพาะบริเวณทางเข้าวัดครับ เหมาะสำหรับถ่ายรูปเลยครับ แต่ในส่วนของวัด ช่วงที่ไปเป็นช่วงที่ทางวัดกำลังปรับปรุงครั้งใหญ่อยู่ครับ แต่ถึงอย่างนั้นทางวัดก็เปิดให้เข้าไปนมัสการหลวงพ่อภายในวัดได้อยู่ครับ กิจกรรมของวัดนี้นอกจากทำบุญแล้ว สามารถออกไปให้อาหารปลาบริเวณท่าเรือได้ครับ

FoaMFoaM
7 ก.ย. 2022
แวะนั่งพัก แล้วไปไหว้พระทำบุญ ก่อนเดินชมชิมช้อปที่เกาะเกร็ดต่อไปครับ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ชมบรรยากาศ, ทำบุญ

... วัดไผ่ล้อมนี้อยู่บนเกาะเกร็ด เป็นวัดที่อยู่ในบริเวณช่วงกลาง ๆ ของตลาด เวลาเดินเที่ยวชมหาของอร่อย ๆ เดินซักพักจะเจอวัดนี้ มองเข้าไปจะเห็นโบสถ์ ซุ้มประตูโบสถ์ และหงส์คู่ตัวใหญ่สีทองสวยงามดีครับ 🤩🤩🤩 . . . วัดนี้สามารถเข้าไปไหว้พระปิดทองพระพุทธรูป เข้าไปกราบประธานในอุโบสถได้ ในนั้นสังเกตที่ฝาผนังจะมีการประดับพระพุทธรูปองค์เล็ก ๆ คือ "พระอุปคุต" เรียงรายกันอยู่ สวยงามดี 🙏🙏🙏 ... ด้านหลังอ...อ่านต่อ

Lungtub
30 มิ.ย. 2021
อีกวัดบนเกาะเกร็ด จุดเด่นที่พระหน้าโบสถ์

พระอุปคุตเป็นจุดโดดเด่นบนเกาะ อาจเดินไกลสักหน่อย ด้านข้างมีพิพิธภัณฑ์เรือนไทยดูเพิ่มเติม

Mr.Vlog
15 ธ.ค. 2024