รีวิว B Bake
ไม่ได้ลองขนมวันนี้ แต่ กาแฟร้อน piccolo latte ไม่ดี
ร้านสวย น่านั่งมาก บรรยากาศดีมาก อยู่ในซอยอุดมสุขแถว Kerry Express วันนี้สั่ง Piccolo Latte ร้อนมาลองก่อน ขนมในตู้ดูน่าทานหลายอย่าง ตอนแรกว่าจะสั่งกลับบ้าน แต่พอเจอกาแฟเข้าไป จบเลย ไม่ได้อยากให้คะแนนไม่ดีแต่มันไม่อร่อยจริงๆ บอกไม่ถูก ยกมาแบบไม่มีลาเต้อาร์ตใดๆ เป็นฟองนมแบบออกจะมั่วๆ กาแฟไม่ร้อนเท่าไหร่ ไม่หอม แต่มีกลิ่นแบบเปียกๆ บอกไม่ถูก แต่จิบแรกที่กินเข้าไปคือ นี่ไม่ใช่กาแฟ เป็นอะไรสักอย่างที่แย่กว่านั้น เหอๆ ถ้าเป็นคนกินกาแฟไม่ควรสั่งสิ่งนี้ มองในแง่ดีขนมและเครื่องดื่มอื่นๆของเค้าอาจจะดีมากค่ะแต่ไม่ได้ลอง บรรยากาศน่ารักดีและเงียบดี มีไวไฟให้บริการ ถ้าไงก็ลองไปพิสูจน์กันได้ แต่อย่าสั่ง Piccolo Latte ค่ะ

อะไรนะ 50 บาทเองเหรอ
ร้าน B bake เป็นร้านกาแฟดีในย่านอุดมสุข เมื่อมองจากภายนอกดูเล็กแต่ข้างในจริงๆไม่เล็กนะ Espresso. ที่นี่รสอ่อนๆจนเกือบจืด แทบไม่มีความเปรี้ยว หรือ ขมเลย แต่เข้มข้นหวานติดค้างในคอนานมาก ด้วยสนนนาคา 50 บาท ร้านนี้จัดว่าเป็นทางเลือกที่ดีมากของการดื่มกาแฟในย่านนี้เลยทีเดดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟย่านอุดมสุข
B Bake คาเฟ่เล็ก ๆ เปิดใหม่ในโครงการ The Master อุดมสุข ที่เน้นเสิร์ฟเบเกอรีโฮมเมดอบสดใหม่โดยทางร้านจะเลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพดีในการทำ ด้วยความตั้งใจที่อยากให้คนในย่านนี้ได้ทานเบเกอรีที่อร่อยในราคาที่เข้าถึงง่าย นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มที่ตั้งใจครีเอทขึ้นเป็นพิเศษให้ได้ตามมาลิ้มลองกัน ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มทางร้านแนะนำให้ลอง Espresso Soda (90 บาท) ช็อตเอสเพรสโซ่เข้ม ๆ ที่เสิร์ฟม...อ่านต่อ
คาเฟ่หลังคาสูงโอ่งโถง
ร้านคาเฟ่โอ่งโถง เพดานสู้งสูง มีมุมถ่ายรูปสวยๆด้วยค่ะ เมนูน้ำอร่อยดีค่ะ CHOCO BANANA 85 Bht. หวานน้อย อร่อยดีค่ะ ร้านสะอาดสะอ้าน ตกแต่งโดยรวมน่านั่งมากค่ะ มีเมนูเค้ก ด้วยนะคะ แต่ยังไม่เคยลองเลยค่ะ ที่ชั้นวางตรงข้ามเคาน์เตอร์ก็มีขนมจากเบลเยี่ยมขายด้วยนะเออ มีไวไฟให้ด้วยนะคะที่ร้านดูเพิ่มเติม
แวะมาทำผม มีคาเฟ่ใกล้ๆ
แวะมาทำผมร้านใกล้ๆ อยู่โครงการเดียวกัน เดินถัดไป 4-5 คูหา ที่จอดรถเพียบเลย ร้านนี้พนักงานน่ารักเป็นกันเองดีค่ะ ร้านก็สวยงามน่าถ่ายรูปดี แต่ขนมก็มีน้อยไปหน่อย สั่งบานอฟฟี่ กับเค้กส้มกลับบ้าน อร่อยดีค่ะ ไม่หวานมาก ร้านกาแฟ... แต่ไม่ได้อุดหนุนกาแฟ อิอิ ถ้าแวะไปแถวนั้นก็อยากกลับไปอุดหนุนอีกค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟติดถนนอุดมสุข หัก 1 ดาว เพราะที่จอดจะหายากนิดหน่อย ถ้ามาตอนที่ช่วงหลายร้านมีลูกค้าเยอะ จะต้องใช้เวลาหาที่จอดนิดๆ
ร้านกาแฟแบบยกเพดานสูง สีในร้านที่ใช้ เน้นโทนสีดำเป็นหลักตัดกับแสงไฟสีส้ม และพนังกำแพงร้านก็ตกแต่งด้วยการวาดลาดลายเอาเองของทางร้าน เมนูกาแฟ มีเมล็ดให้ลอง 2 แบบคือ คั่วกลางออกเปรี้ยวๆ และคั่วเข้มเน้นรสกาแฟขม สั่งแล้วตัดกับขนมเค้กช็อคโกแลตฟัดจ์ อร่อยเข้ากัน ลงตัวมาก เครื่องดื่มอีกอย่างที่ลองคือ เลมอนเนดโซดา และสั่งแบบหวานน้อย รสชาติถือว่าใช้ได้ หวานน้อยซาบซ่า ตัดเปรี้ยวนิดๆ หากใครอยากชิม ลองแวะ...อ่านต่อ