4.5
วัดจีน/ศาลเจ้าไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว Vinh Nghiem Buddhist Temple

Puii Puii
5 ก.ค. 2023
ทางผ่านก่อนกลับ อยู่ไม่ไกลจากสนามบิน
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระขอพร

เป็นวัดที่มีเจ้าแม่กวนอิม องใหญ่ประทับอยู่ด้านบนอาคาร เด่นเป็นสง่า ด้านล่าง มีองค์พระ(ไม่แน่ใจว่าใช่พระพุทธเจ้าหรือเปล่า) ให้สักการะอยู่ด้านล่าง ตัวอาคาร มีตึกสูง มองเห็นชัดเจนจากด้านนอก เสียดายที่ตอนไปถึง ด้านบนอาคารเราไม่สามารถเข้าไปได้ เลยไม่ได้ทราบว่าด้านใน มีอะไร เลยได้แต่ถ่ายรูปและขมความงามรอบๆ ก่แนจะลงมาด้านล่าง เพื่อสักการะ พระด้านล่างซึ่งชาวเวียแนามเองก็ ต่างมาสักการะ บริเวณนี้เหมือนกันค่ะ

Emmy Poko
8 เม.ย. 2024
ไปสักการะเจ้าแม่กวนอิมที่โฮจิมินห์​กันค่ะ

ตอนเข้าเมืองนั่งผ่านวัดที่มีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม​ ก็คิดว่าอยากมาที่นี่จัง​ แต่เราไม่ได้หาข้อมูลไรเลย​ พอมาเจอเพื่อนๆบอกว่าก่อนกลับอยากมาไหว้เจ้าแม่กวนอิม​ เพราะว่าตอนที่เพื่อนเวียดนามเพื่อนก็ไหว้​ ตอนกลับไทยก็อยากมากราบลาท่านอีกครั้ง... เราก็แบบดีจายยยยย​ ศีลเสมอกันเพื่อนอยากไปพอดี​ เลยได้มาไหว้เข้าแม่กวนอิมสมใจอยากที่​ Vĩnh Nghiêm Pagoda (Chùa Vĩnh Nghiêm)​ เจ้าแม่กวนอิมสวยมากๆๆ​ องค์ใหญ่​ ใน...อ่านต่อ

Ize.FindEatFun
22 พ.ย. 2023
ไหว้พระที่วัดพุทธแห่งนคร HCM
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระขอพร, ถ่ายภาพ, นั่งเล่น

เจดีย์หวิญเหงียม (Chùa Vĩnh Nghiê ) เป็นเจดีย์ในพื้นที่ 6,000 ตารางเมตร (65,000 ตารางฟุต) ตั้งอยู่ที่ 339 ถนน Nam Kỳ Khởi Nghĩa เขต 7 เขต 3 นครโฮจิมินห์ นี่เป็นเจดีย์แห่งแรกในเวียดนามที่สร้างขึ้นในสไตล์สถาปัตยกรรมดั้งเดิมของเวียดนาม โครงสร้างที่สูงที่สุดในเจดีย์นี้คือหอคอยสูง 7 ชั้น สูง 40 เมตร (130 ฟุต) เจดีย์แห่งนี้เป็นที่สักการะของพระพุทธเจ้า 1 พระองค์และพระโพธิสัตว์ 2 องค์ได้แก่พระโคตมพระมั...อ่านต่อ

สเปียร์เม้ว
5 ธ.ค. 2022
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระขอพร, นั่งเล่น, ถ่ายภาพ

Vinh Nghierm Buddhist Temple (Chùa Vĩnh Nghiêm) วัดเก่าแก่ที่ชาวเวียดนามมักจะมาขอพรกัน เป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโฮจิมินห์ วัดนี้เป็นศิลปะผสมผสานระหว่างเวียดนามและญี่ปุ่น (แต่เราว่ามีกลิ่นอายของความจีนๆด้วยนะ) ที่นี่อยู่ไม่ไกลจากตลาดเบนถั่นระยะทางประมาณ 4 กิโล ถ้าเรียกพี่ Grab มาราคาน่าจะราวๆ VND 81k มาสะดวกค่ะ เพราะเป็นวัดที่มีชื่อเสียง ด้านหน้าจะเหมือนบ้านเราที่มีร้านแผงขายของบูชา เช่นพว...อ่านต่อ