- รีวิว Doraya Japanese Restaurant

Kaisen Don ที่คุ้มค่าคุ้มราคามาก
Doraya ร้านนี้เป็นร้านขายข้าวหน้าปลาดิบจากฮ่องกงที่มีถึง 3 สาขาในฮ่องกงค่ะ ร้านเพิ่งมาเปิดที่ไทยเมื่อต้นเดือนเมษาที่ผ่านมา จุดขายคือปลา Maguro ที่ที่ร้านเลือกใช้เป็น Hon Maguro อย่างเดียวเลย ร้านอยู่สุขุมวิท 24 ตึกเดียวกับ Tonkatsu Koseki เลย ที่จอดรถสะดวกสบายมาก เราสั่งเป็น Hon Maguro Yon Shoku Don หรือข้าวหน้า Hon Maguro 4 อย่าง มี Akami, Otoro, Seared Otoro, และ Negitoro โปะมาบนข้าวซูชิ ปลาคุณภาพดีเลยค่ะโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับราคา Akami นุ่ม Otoro มีติดเอ็นนิดหน่อยบางชิ้นแต่ให้อภัยได้ ส่วน Negitoro อร่อยดีเลย ชอบข้าวเค้าที่เป็นเม็ดหนึบ มีความสู้ฟันเล็กน้อย รสชาติปรุงมาดี ส่งเสริมให้ปลาอร่อยขึ้น โดยรวมแล้วถือว่าอยู่ในแก๊งค์ Chirashi ที่คุ้มค่าคุ้มราคา น่าจะได้แวะเวียนไปเรื่อยๆ ยิ่งมื้อกลางวันนี่ราคาน่ารักมาก วันหลังคงได้ไปลองค่ะ : ) #lmwn

✨Doraya Thailand 🐟🐟🐟 กลับมาลองร้านอาหารญี่ปุ่นโดรายะอีกรอบ 📌Neighbor24 ตึก Staybridge (ชั้น 2)
ไม่ได้มาเป็นปีเลยกับร้าน “โดโรยะ” Doraya Thailand 🐟 กลับมารอบนี้เปลี่ยนแปลงจากเดิมคือรับบัตรเครดิตแล้วค่ะแต่ขั้นต่ำ 500 บาทนะ นอกนั้นเรื่องบรรยากาศร้านหรือรสชาติอาหารยังคงคุณภาพเช่นเดิม 📌Neighbor24 ตึก Staybridge (ชั้น 2) 🐟🍚 Mini Negitoro Don — 278 บาท* ชามเล็กแบบมินิจริง ลืมถ่ายเทียบกับมือแต่ดูในรูปที่เราเอาตะเกียบคีบปลาแทนน่าจะเห็นภาพอยู่ค่ะ ถึงชามจะเล็กแต่เนื้อปลาสับมาละเอียด...อ่านต่อ
ร้านอาหารญี่ปุ่นจากฮ่องกง เป็น fan club มานาน มี don maguro เป็นตัว highlight ปลาดิบสดใหม่เหมือนทานที่ฮ่องกง ราคาไม่แพง
ร้านนี้มีโอกาสไปทานที่ฮ่องกง ประทับใจไม่รู้ลืม ทันทีที่มีเปิดที่เมืองไทย ก็ไม่พลาด ตบแต่งร้านสไตล์ญี่ปุ่น ร้านนี้จะเน้น Maguro เป็นผลิตภัณฑ์เด่น เช่น Maguro Don ข้าวหน้าปลา maguro สับ อาหารสดใหม่ มาตราฐานเดียวกับไปที่ทานที่ฮ่องกง ทานเป็น set ราคาคุ้มค่า ไม่แพง ประทับใจมาก ใครชอบแนวปลาดิบ อาหารทะเลสด แนะนำร้านนี้ พลาดไม่ได้ #WongnaiJapaneseSpecialistดูเพิ่มเติม
Doraya ร้านอาหารญี่ปุ่นจากฮ่องกงที่นำเอาฮงมากุโร่มาเป็นจุดขาย
เรามารู้ตอนหลังว่า Japanese Restaurant DORAYA เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มาจากฮ่องกง น่าสนใจทีเดียวว่าเป็นร้านที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในฮ่องกง เพราะมีถึง 3 สาขา แต่ก็เชื่อว่าคงมีคนไทยไม่มากที่ไปฮ่องกงแล้วกินอาหารญี่ปุ่น ความน่าสนใจของร้านนี้อยู่ที่การนำเอาเฉพาะ “Hon Maguro” มาใช้เป็นหลัก ถึงขนาดประกาศชัดเลยว่าปลาทูน่าทุกเมนูใช้ฮงมากุโร่ . Hon Maguro คือ 1 ใน 5 ของมากุโร่ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นเลือกใ...อ่านต่อ