3.8
พิพิธภัณฑ์ค่าเข้าชม: ฿ 50/คน

รีวิว อเนกกุศลศาลา (วิหารเซียน)

Nix Bannasarn
29 มี.ค. 2019
พิพิธภัณฑ์ไว้ดูหุ่น สไตล์จีนๆ
กิจกรรมแนะนำ: เยี่ยมชมถ่ายรูป

เป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ครับ อยู่ค่อนข้างลึก ถ้าไม่มีรถส่วนตัวก็เดินทางลำบากพอสมควร ค่าเข้าคนละ 50 บาท ข้างในเป็นหุ่นปั้นแนวจีนเยอะมาก ผมก็ไม่ค่อยอินเท่าไร เพราะไม่ค่อยรู้เรื่องราวจีนๆเท่าไร เอาเป็นว่าเฉยๆ สำหรับผมครั้งเดียวอาจจะพอครับ แต่ถ้าคนชอบของสะสมสไตล์จีนๆ ก็คงชอบครับ ของเยอะมาก

อัตราค่าบริการ

Tippy on the way
22 มี.ค. 2025
เที่ยวไทย เหมือนไปจีน
กิจกรรมแนะนำ: ศึกษาประวัติศาสตร์

วิหารเซียน สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ เมื่อปี 2530 ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศิลปวัฒนธรรม ศาสนา และสาธารณะประโยชน์ มีการจัดแสดงโบราณวัตถุมรดกสำคัญของจีน จำนวนกว่า 300 รายการ เช่น รถม้าสำริด รูปปั้นหุ่นทหารดินเผา หุ่นม้าดินเผา เครื่องปั้นดินเผาโบราณ เราไม่พลาดที่จะเดินชมทุกชั้น ขอบอกว่ามาที่นี่ที่เดียวเหมือนได้ไปเที่ยวเมืองจีนเลยค่ะ...อ่านต่อ

16 ก.พ. 2025
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, เยี่ยมชมถ่ายรูป, ศึกษาประวัติศาสตร์

วิหารเซียน โดยแรงบันดาลใจและการสร้างจากความตั้งใจของ อ.สง่า กุลกอบเกียรติ ภายในเป็นวิหารสไตล์จีน และได้รับรูปปั้นหลายชิ้นมาตั้งที่นี่จากจีน เป็นการสานสัมพันธ์ไทย - จีน และได้รับพระราชทานนามอีกชื่อนอกจากวิหารเซียนจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราชว่า "อเนกกุศลศาลา" ค่าเข้าชมคนละ 50.- บาทดูเพิ่มเติม

Molly Moon
612k15.9k
31 ธ.ค. 2022
Terracotta Worrior from China
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ศึกษาประวัติศาสตร์, เยี่ยมชมถ่ายรูป

ค่าบริการ ผู้ใหญ่ 50บาท ที่ตั้ง อยู่ในบริเวณวัดญาณสังวราราม เป็นอาคาร 3ชั้น ไม่มีลิฟท์ ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุ และผู้ที่ต้องใช้ wheel chair ต้องถอดรองเท้าจากด้านหน้า ด้านในก็สะอาดดี พื้นที่จัดแสดงส่วนใหญ่อยู่ที่ชั้น 1 ไม่มีแอร์ Highlight คือ Terracotta Warriors หุ่นดินเผาเฝ้าสุสานจิ๋นซี ของจริง ที่ได้รับจากประเทศจีน ที่เหลือก็จะเป็นรูปปั้นแกะสลักต่างๆ พระต่างๆดูเพิ่มเติม

tatateety
20 ก.พ. 2019
เที่ยววิหารเซียน

วิหารเซียน หรือชื่อทางการว่าอเนกกุศลศาลา อยู่เลยจากเขาชีจรรย์เลี้ยวไปทางซ้ายมือ ถ้ามาจากฝั่งสุขุมวิท ทางเดียวกับที่ไปวัดญาณสังวราราม ที่นี่จะมีส่วนนอกอาคารจะเป็นสวน ศิลปะแบบจีนทั้งตัวประตูศาลและรูปปั้นและหินแกะสลัก ส่วนด้านในจะมีรูปปั้นต่างๆจัดแสดงเรียงกันเป็นจำนวนมาก ทั้งเจ้าแม่กวนอิม พระโพธิสัตว์ เทพเจ้าจีย รูปปั้นทหาร นักรบต่างๆ ค่าเข้าไม่แพง ใช้เวลาเที่ยวชม ถ่ายรูปเพลินๆ ไม่นานดูเพิ่มเติม

Mr.Stew 🍖
27 ก.พ. 2019
เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์จีน ผ่านหุ่นต่างๆ
กิจกรรมแนะนำ: เยี่ยมชมถ่ายรูป, ไหว้พระ, ศึกษาประวัติศาสตร์

วิหารเซียน ที่เที่ยวน่าสนใจอีกที่หนึ่งในจังหวัดชลบุรี ได้มาเที่ยวช่วงวันหยุดยาว นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยอะทีเดียว ที่วิหารเซียนนอกจากเราจะมาชมความสวยงามของสถานที่ เรายังได้ศึกษาประวัติศาสตร์,ความเชื่อ และวัฒนธรรมของจีนผ่านหุ่นต่างๆมากมายในวิหารเซียน 😃😃ดูเพิ่มเติม

PunPun 🐥
31 มี.ค. 2019
วิหารเซียน ศิลปะผสมผสานไทย-จีน

วิหารเซียน(อเนกกุศลศาลา) อยู่ใกล้ๆกับไร่องุ่น Silver Lake และวัดเขาชีจรรย์ ถ้ามาเที่ยวละแวกนี้ก็รวมวิหารเซียนเข้าไปในทริปด้วยกันได้เลยค่ะ 😄 ภายในวิหารเซียนมีวัตถุโบราณทั้งศิลปะไทยและจีน มี 3 ชั้น ด้านนอกจัดแสดงแปดเซียนข้ามทะเล ส่วนด้านในวิหารจะมีทั้งรูปปั้นศิลปะจีนต่างๆ เช่น พระพุทธรูป เจ้าแม่กวนอิม เปาบุ้นจิ้น มวยจีนวัดเส้นหลิน เป็นต้นดูเพิ่มเติม