- รีวิว Ootoya Japanese Restaurant (โอโตยะ อาหารญี่ปุ่น) The mall งามวงศ์วาน ชั้น5

นึกถึงอาหารญี่ปุ่นก็ต้อง Ootoya เลย โดยเฉพาะเมนูข้าว บะหมี่เย็น มันคืออะไรที่โดนจริงๆ ทุกเมนูอร่อย ชอบข้าวที่มีให้เลือกทั้งข้าวญี่ปุ่น และข้าวธัญพืช แถมเติมได้ฟรี อันนี้คือโดน ชาญี่ปุ่นก็มีกลิ่นข้าวคั่ว สดชื่นครับ

สลัดเต้าหู้สด + Green tea ice cream
Ootoya The Mall งามวงศ์วาน เมนู สลัดเต้าหู้สด, ไอครีมชาเขียวในน้ำเต้าหู้ ร้านอาหารที่เสริฟอาหารญี่ปุ่นที่เป็นชุด และมีจานเดี่ยวด้วย เน้นอาหารย่างถ่าน ร้านกว้างขวาง ตกแต่งใหม่ พนักงานเยอะ แต่บริการช้ามาก ไม่ค่อยมองลูกค้า เรียกยากมาก เมนู สลัดเต้าหู้สด ชอบที่สุด เต้าหู้สดนิ่มๆ ผัดเยอะๆ กับน้ำสลัดที่อร่อยมาก ชุดข้าวหน้าปลาแซลมอน ปลาจิ๋วเดียว 555 ไอครีมชาเขียวในน้ำเต้าหู้ ชอบไอศรีมชาเขีย...อ่านต่อ
มาจัดชุดอาหารญี่ปุ่นที่โอโตยะกัน
ร้านที่มีคอนเซ็ปต์เป็นอาหารรสมือคุณแม่ชาวญี่ปุ่นอย่างโอโตยะนั้นเดี๋ยวนี้มีสาขากระจายอยู่ตามห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง จุดเด่นของแบรนด์นี้สำหรับเราคือมีเมนูหลายหลายที่บางอย่างก็ไม่ค่อยเจอในร้านอาหารญี่ปุ่นตามห้างทั่วไป แล้วก็มีของหวานให้เลือกเยอะ สำหรับครั้งนี้เราแวะมาทานที่สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วานชั้น 5 กันค่ะ สั่งเป็นเซ็ตอาหารที่มีข้าวญี่ปุ่น ซุปมิโสะ ไข่ตุ๋น ผักดอง สลัด ครบชุดไปตามนี้เลย ➡️ ไก่...อ่านต่อ
ไก่ทอดรสเปรี้ยวหวานเมนูโปรดประจำร้านออโตยะ
ออโตยะสาขานี้ตั้งอยู่ที่เซ็นทรัลรามอินทราชั้นห้า ซึ่งห้างเพิ่งมีการรีโนเวทใหม่ทำให้ร้านก็มีความใหม่สะอาดสะอ้านดีมากๆ น่านั่ง ร้านออโตยะถือเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ที่ทานง่ายแบบเซ็ตเมนูที่ผมทานบ่อยที่สุด เมนูที่ผมชอบที่สุดในร้านออโตยะ คือ ไก่ผัดซอสคุโรสุ ซึ่งเป็นไก่ทอดที่นำไปคลุกเคล้ากับซอสคุโรสุที่มีสัมผัสรสชาติเปรี้ยวหวานแบบเข้มข้น ผัดกับรากบัว มัน แครอท คลุกเคล้ากับน้ำซอสจนทั่ว รสชาติเข้ม...อ่านต่อ
อาหารญี่ปุ่นสุขภาพต้องร้านนี้
ชอบเมนูที่หลายที่ไม่มีของ Otoya โดยเฉพาะรากบัวที่นี่มีหลากหลายเมนู เสียดายวันนี้สลัดอุด้งหมด เลยกินสลัดแซลมอลแทน มีโหระพานิดก็แปลกอีกแบบ โดยรวมอยากกินอาหารญี่ปุ่นที่หลาย ๆ ที่ไม่มีก็มาที่นี่ ชอบเจลลี่โชยุดูเพิ่มเติม