3.6
น้ำตกไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว น้ำตกแม่กลาง

TASTE-TEST DIAARY
24 ม.ค. 2023
น้ำตกแม่กลาง  อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เชียงใหม่
กิจกรรมแนะนำ: นั่งพักผ่อน, เล่นน้ำ

น้ำตกแรกที่เข้าสู่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เลยก็ว่าได้ หากมาจากอำเภอจอมทองสามารถเลี้ยวไปทางซ้ายมือ ก่อนถึงด่านตรวจที่ 1 แล้วเข้าพื้นที่น้ำตก เสียค่าธรรมเนียมก่อนเข้าไปยังน้ำตกทางเดินเดินไม่ไกลมากนัก สามารถเดินได้สะดวก เดินขึ้นเนินไปเพียงเล็กน้อยก็จะเจอป้ายน้ำตก และน้ำตกขนาดใหญ่สามารถเดินต่อไปใกล้ๆกับตัวน้ำตกได้ แต่ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้เพราะน้ำไหลแรงมาก #WongnaiHNY2023

TASTE-TEST DIAARY
17 ม.ค. 2024
น้ำตกแม่กลาง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เชียงใหม่
กิจกรรมแนะนำ: นั่งพักผ่อน, รับประทาน​อาหาร​, เล่นน้ำ, ถ่ายรูป

น้ำตกขนาดใหญ่ ที่อยู่ก่อนถึงทางเข้า อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ หากมาจากอำเภอจอมทอง สามารถ แยกไปทางซ้ายมือ แล้วเข้าไป ไม่ไกลนัก บริเวณที่จอดรถมีร้านอาหารต่างๆไว้บริการ ตัวน้ำตกเองเดินเข้าไปไม่ไกลนัก โดยข้างๆกันก่อนถึงทางเข้า จะมีสะพานข้ามไปยังตัวหมู่บ้านได้อีกด้วยดูเพิ่มเติม

24 ม.ค. 2023
There​ are Many​ Stories.
9 พ.ค. 2023
น้ำตกแม่กลาง น้ำตกขนาดใหญ่ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์
กิจกรรมแนะนำ: เล่นน้ำ, นั่งพักผ่อน, ถ่ายรูป

น้ำตกขนาดใหญ่ที่อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์จังหวัดเชียงใหม่ โดยน้ำตกแห่งนี้ จะอยู่ ก่อนถึงด่านเก็บเงินอุทยานแห่งชาติโดยจะเดินทางมาทางซ้ายก่อน พื้นที่บริเวณนี้จะมีร้านค้าต่างๆไว้คอยบริการการเดินเข้าไปยังตัวน้ำตกสามารถเดินได้สะดวกมีทางเดินเป็นแนวเล็กน้อยระยะทางไม่ไกลนักอีกทั้งยังเป็นพื้นปูนเรียบ มีห้องน้ำบริการหลังจากเดินผ่านด่านเก็บเงินเข้าไป #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม

🌈Gmg ตตจม​🍷🌈
14 ต.ค. 2018
หากทุกข์ใจให้ลองเอาเท้าจุ่มน้ำ ที่น้ำตกแม่กลางจิ 555
กิจกรรมแนะนำ: นั่งพักผ่อน, รับประทาน​อาหาร​, ถ่ายรูป, เล่นน้ำ

เชียงใหม่ถือว่าเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติเยอะมาก หากนึกถึงน้ำตกสวยๆของจังหวัดเชียงใหม่ แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น "น้ำตกแม่กลาง" เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ที่บอกได้เลยว่าเป็นที่ที่มีความสวยงามากแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ตำบลบ้านหลวง การเดินทางไม่ยากเดินทางมาเส้นเดียวกับที่เราจะไปดอยอินทนนท์ จะมีป้ายบอกทางเรื่อยๆ และที่สำคุญระแวกนี้ก็มีน้ำตกอื่นๆ ใกล้เคียงไว้ให้เราได้แวะชมอีกด้วยดูเพิ่มเติม

Noppadol Panta
20 พ.ย. 2018
น้ำตกที่มีผู้คนมากมาย

น้ำตกแม่กลางเป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่น่าท่องเที่ยวน่าพักผ่อนเดินเล่นและน่าถ่ายรูปไปไม่น้อยกว่าที่อื่นๆนะครับ เพียงแต่ว่าที่นี้บรรยากาศดีน้ำตกสวยผู้คนแวะเวียนมาได้ค่อนข้างสะดวก หากจะเอาความสงบเป็นหลัก ก็ยากนะครับ ยังไงก็ต้องลองแวะมาครับดูเพิ่มเติม

Ap Ple
19 พ.ย. 2018
น้ำตกระหว่างทางจะขึ้นไปดอยอินทนนท์ค่ะ
กิจกรรมแนะนำ: รับประทาน​อาหาร​, ถ่ายรูป, เล่นน้ำ

น้ำตกแม่กลางเป็นน้ำตกที่อยู่เส้นทางเดียวกับทางขึ้นดอยอินทนนท์ สามารถแวะพักผ่อนเล่นน้ำและกินอาหารได้ เส้นทางการเดินทางไม่ลำบากเท่าไหร่สามารถใช้รถยนต์ธรรมดาขึ้นได้เลยค่ะ เพราะฉะนั้นน้ำตกที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวเยอะตลอดเวลาไม่ค่อยสงบและเป็นส่วนตัวซักเท่าไหร่ดูเพิ่มเติม

Natthaphong Duangsit
12 พ.ย. 2018
อย่าลืมแวะ เลี้ยวซ้ายทางแยกดอยอินทนนท์

ซุ้มอาหารริมน้ำตกแม่กลางมีบริการมากมายด้วยแบ่งเป็นสำหรับใครที่อยากชมธรรมชาติ ก้อขับรถตรงไปที่ด้าน แต่สำหรับใครที่อยากแช่น้ำ และพักผ่อน พร้อมอาหาร ก้อต้องเลี้ยวซ้ายข้ามสะพานมาทางซุ้มของชาวบ้าน แนะนำครับ แต่ควรเลือกร้านด้วยนะครับ หรือชอบร้านไหนก้อลงร้านนั้นเลย เพราะแต่ละร้านจะได้พื้นที่ในการนำเท้าแช่น้ำไม่เหมือนกันครับดูเพิ่มเติม

สะพานแบ่งฝั่งน้ำตกก่อนข้ามสะพาน