4.5
สะพาน, จุดชมวิวไม่มีค่าเข้าชม
เปิดอยู่24 ชั่วโมง

รีวิว สะพานอุตตมานุสรณ์ (สะพานมอญ)

Panupon Samaimongkol
5 ก.พ. 2020
มาได้ทั้งเช้าและเย็น
กิจกรรมแนะนำ: ใส่บาตร, ตักบาตรพระมอญ, ถ่ายรูป, ซื้อของฝาก, ซื้อของพื้นบ้าน

✅ สะพานไม้ที่มีวิวดีทั้งตอนเช้าและตอนเย็น (แต่ถ้าอยากถ่ายรูปสะพานแบบเต็มอีกฝั่งหนึ่งให้ไปที่ "จุดชมวิวสังขละบุรี" ผม review ไว้ด้วยเช่นกันครับ) ⏰ เวลาที่ควรมาคือ (1) ช่วงเช้า 05.30 - 7.00 น. สำหรับคนที่อยากมาตักบาตรฝั่งชุมชนมอญ (2) ตอนเย็น 16.30 - 18.00 น. สำหรับคนที่อยากมาถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกดิน 🧭 การเดินทาง สามารถเดินทางได้จาก 2 ฝั่งคือ 1. ฝั่งสามประสบรีสอร์ท * ฝั่งนี้เป็นฝั่งยอดฮิต เดินลงมาจากทางเดินลงตรงสามประสบรีสอร์ท หรือจะข้ามมาจากสะพานแดงก็ได้ครับ 🎈 Review ที่เกี่ยวข้อง 1.1 "กาแฟสดเจ๊มาลัย" กาแฟสดทำโดยคนมอญ อยู่ด้านหน้าสะพานมอญ มองเห็นได้ทั้งสะพานมอญและสะพานแดง 2. ฝั่งชุมชนมอญ จะเป็นฝั่งเดียวกับวัดวังก์วิเวการาม ฝั่งนี้จะมีร้านอาหารมอญชื่อดังและของฝากจากพม่าขาย รวมถึงเป็นที่ตักบาตรตอนเช้ายอดนิยม 🎈 Review ที่เกี่ยวข้อง 2.1 "ป้าหยิน ขนมจีนมอญ" ร้านชื่อดังขายขนมจีน น้ำยาใส่หยวกกล้วย 2.2 "อาหารมอญ" ร้านอาหารเช้าขายปาท่องโก๋ PS. ผมได้ review ที่อื่นๆ ที่อยู่ในอำเภอสังขละบุรีด้วยครับ (ให้ search ตามคำใน "..." เลยครับ) เช่น (1) "ถนนคนเดินสังขละบุรี" ดูการแสดงเด็กมอญ ตอนวันเสาร์เย็นไปจนถึงค่ำ (2) "ร้านอาหารรุ่งอรุณ" ร้านอาหารราคาไม่แพง (3) "ก๋วยเตี๋ยวหมูเจ๊พร" ก๋วยเตี๋ยวราคา ok ตอนกลางวันจนถึงก่อนบ่ายสาม (4) "จุดชมวิวสังขละบุรี" Landmark สำหรับการถ่ายรูป (5) "วัดเสาร้อยต้น" (6) "วัดเจดีย์ทอง" (7) "Dhamma Hay Wun Monastery" (8) เจดีย์พุทธคยา (9) ตลาดวัดวังก์ (10) อื่นๆ ผมค่อยๆ เพิ่มไปเรื่อยๆ ครับ ข้อมูลล่าสุด เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563

เนเน่
เมื่อ เดือนที่แล้ว
เปิดประสบการณ์ใหม่ เป็นสาวเมืองกาญ 1 วัน

💗อันดับแรกขอบอกก่อนเลยว่าผู้คนเมืองกาญน่ารัก ใจดีมากๆเลยค่ะ เป็นสถานที่สวยงามเหมือนในรูป เราไปวันธรรมดาอาทิตย์ที่หยุดยาวช่วงวันแม่โชคดีที่คนยังไม่เยอะ 🏞 กิจกรรมที่ทำ: ตักบาตรไหว้พระตอน 7.30 มีพระสงฆ์หลายรูป สามารถซื้อชุดไหว้พระได้ในราคา 50 บาท แต่เราเลือกที่จะเช่าชุดพร้อมสังฆทานในราคา 100 บาท ทำผมราคา 50 บาทแล้วจะได้ปิ่นปักผมกลับบ้าน 1 อันด้วย ปะแป้งเป็นรูปลายต่างๆราคา 20 บาท ทริปนี้กับคร...อ่านต่อ

จอจูนพาเพลิน
8 ส.ค. 2024
สะพานอุตตมานุสรณ์
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ใส่บาตร, ตักบาตรพระมอญ, ซื้อของพื้นบ้าน, ซื้อของฝาก

สะพานมอญ (สะพานอุตตมานุสรณ์) สังขละบุรี กาญจนบุรี เราซื้อของใส่บาตรหน้าที่พัก ปะแป้งด้วยเย็นๆ แล้วเดินไปตามสะพานไม้ ไปฝากฝั่งมอญ ประมาณ 850 เมตร บรรยากาศยามเช้าดีมาก สวย เดินไปชิวๆ ของฝาก ของกิน เยอะมาก ร้านขายของใส่บาตรก็เยอะ มีเก้าอี้นั่งรอด้วย แวะร้านโจ๊กดั้งเดิม ราคาไม่แพง มีปาท่องโก๋ ชา กาแฟ อร่อยดูเพิ่มเติม

Noraset Polsin
9 ก.พ. 2024
สวยงามตามท้องเรื่อง ไม่ควรพลาด

💡 แรงบันดาลใจให้พามา : มาสังขละแล้วไม่มาเหยียบหรือเยี่ยมชมสะพานมอญถือว่าพลาดอย่างแรง ฉะนั้นเดี๋ยวจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องเลยต้องแวะแช๊ะเสียหน่อยย 📜 สตอรี่ ความเป็นมา : สะพานมอญหรือสะพานอุตตมานุสรณ์ ถูกจัดอันดับให้เป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยเพราะมีความยาวถึง 850 เมตร และเป็นสะพานไม้ยาวเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากสะพานไม้อูเบ็งในประเทศพม่าใช้ข้ามแม่น้ำซองกาเลียแค่นั้น สะพานแห่งนี้ถูกสร...อ่านต่อ

Beloved Friend
5 ม.ค. 2024
แลนด์มาร์คของสังขละบุรี
กิจกรรมแนะนำ: ใส่บาตร, ถ่ายรูป, ซื้อของฝาก, ซื้อของพื้นบ้าน

มาเที่ยวสังขละก็ต้องมาที่นี่ สะพานไม้สุดคลาสสิคที่ยาวทอดสองฝั่งของหมู่บ้านชาวมอญ ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติสวยงามทั้งบรรยากาศและวัฒนธรรม กิจกรรมยอดนิยมคือใส่ชุดพื้นเมืองมาใส่บาตรยามเช้า ถ่ายรูปสวยๆ เสร็จแล้วเดินหาของกิน ช็อปสินค้าพื้นเมือง ของฝากดูเพิ่มเติม

Nickktwf
11 พ.ค. 2023
เที่ยววันธรรมดา เมษาหน้าร้อน คนก็จะน้อยแบบนี้ครับ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ใส่บาตร, ซื้อของฝาก, ตักบาตรพระมอญ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: มากกว่า 1 วัน

พาแม่กับน้องมาเที่ยวช่วงเดือนเมษายน 66 ที่ผ่านมาครับ หนีฝุ่นกทม มาเจอฝุ่นที่สะพานมอญ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี 😂 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของที่นี่ มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน มีกิจกรรมให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งเรือชมวัดและเจดีย์ใต้น้ำ ตักบาตรเช้าที่สะพานมอญ เดินเล่นชมบรรยากาศช่วงเช้าตรู่ ช่วงเย็น และช่วงมืดค่ำ ใกล้ๆกันมีร้านอาหารเยอะแยะมากมาย หมูกระทะก็มี ที่พักราคาก็ไม่แพง #...อ่านต่อ

13 ต.ค. 2019
สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ อ.สังขละบุรี เดินเล่น ชมบรรยากาศ