3.8

รีวิว ศรีนิยม

น้องปอบ
8963k27k
3 ธ.ค. 2016
เมนูที่กินตั้งแต่เด็ก: ปลิงทะเลผัดกะเพรา
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลิงทะเลผัดกะเพรา

ร้านศรีนิยม ร้านอาหารจีนเก่าแก่ของจังหวัดชลบุรี มีเมนูโปรดของน้องปอบ คือ ปลิงทะเลผัดกะเพรา มื้อนี้เลยแวะสั่งกินอย่างเดียวนี่แหละค่ะ จานเล็ก ฿500 ปริมาณกินได้หลายคน แต่วันนี้น้องปอบจะกินคนเดียวให้จุใจไปเรยยย ขึ้นชื่อว่าปลิงทะเล ทำยังไงรสชาติผัดมันก็ไม่เข้าเนื้อหรอกค่ะ รสชาติของอาหารจานนี้จึงอยู่ที่รสชาติแวดล้อมมากกว่า ผัดกะเพราที่นี่ ออกรสเผ็ดร้อนแบบไทย ใส่กระเทียมหั่นเยอะๆ แบบจีน ได้รสผัดกะเพราที่อร่อย เผ็ดร้อน กลมกล่อม เวลากินก็ตักกินรวมกัน ทั้งใบกะเพรา พริกขี้หนูบุ กระเทียมหั่น และน้ำผัด พร้อมกับเนื้อปลิงทะเล จะได้รสชาติปลิงทะเลผัดกะเพราที่อร่อยล้ำนำเทร็นด์ค่ะ

หน้าร้าน

10 พ.ย. 2019
ร้านจีนๆในย่าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แฮกึ๋น

ตอนเลือกมา ก็จิ้มๆวงในไปงั้นๆแหละคะ มาโป๊ะร้านนี้พอดี ปรากฎว่าเป็นอาหารจีนสไตล์ครอบครัวโต๊ะกลม แบบมากันวันอาทิตย์ทั้งบ้านอะไรแบบนั้น ราคาก็ไม่ค่อยถูกนะคะ อาหารก็ใช้ได้ แต่ไม่ค่อยชอบในร้านเท่าไร มีกลิ่นอับๆนิดนึงคะดูเพิ่มเติม

Nok Nawamin
1 ก.ย. 2016
ร้านเก่าแก่ของเมืองชลที่คงความอร่อยเสมอ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ออส่วนหอยนางรม, หูฉลามน้ำแดง, ปลาเก๋าราดพริก, ข้าวผัดปู+กุนเชียง, ผักปวยเล้งผัดกุ้ง, ต้มจืดทะเล, โอวหนี่แปะก๊วย, หอยจ๊อ

31 ส.ค.59 เป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ของเมืองชลที่มีชื่อเสียงมาเนิ่นนานในเรื่องอาหารเหลา นานมากแล้วที่ไม่ได้มาร้านนี้ มักใช้บริการอีกร้านที่ดังพอๆ กันมากกว่า เพราะอยู่ในตัวเมืองสะดวกต่อการเดินทาง ในเรื่องความอร่อยก็พอๆ กันทั้งคู่แหละ เพียงแต่ที่อีกร้านจะเด่นตรงเมนูขาหมูหมั่นโถว (เราพยายาม ลด-ละ-เลิก อยู่น่ะ) ในโอกาสพิเศษๆ ของหน่วยงานเราก็ชอบใช้บริการที่อีกร้านตลอด แต่ครั้งนี้เปลี่ยนมาเป็นที่ศรี...อ่านต่อ

Porntida
25 พ.ย. 2017
อาหารจีน ทะเล เก่าแก่ ดั้งเดิม อร่อยๆค่า

ผ่านมาบายพาสชลบุรี บางแสน ถ้ามีโอกาสต้องแวะทานค่ะ อาหารจีน ทะเล ร้านเก่าแก่ อร่อยมาก ไม่เคยผิดหวังเลย วันนี้ไม่มีกุ้งแม่น้ำเลยอดกุ้งเต้น ทานยำหอยนางรมแทนค่ะ อร่อยสด มีน้ำพริกเผาให้แกล้ม เนื้อปลาเก๋านึ่งบ๊วยอร่อยมากมาย ผัดปวยเล้งก็อร่อยค่ะดูเพิ่มเติม

3 พ.ค. 2014
อาหารแต้จิ๋ว อาหารทะเล ดั้งเดิม อร่อยทุกครั้งที่ทาน
Meta Sirisaard
4k3186.8k
21 พ.ย. 2014
เพื่อนพามาเลี้ยง😋😋😋
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว, แฮกึ๋น

เป็นอีกหนึ่งมื้อ ที่อิ่มจัง ตังค์อยู่ครบ เนื่องจากเพื่อนเลิฟจากระยองแวะมาหา เลยนัดกินข้าวกัน แบบที่ว่าตั้งใจเลี้ยงเพื่อน แต่พอตอนจ่ายดันโดนตัดหน้าจ่ายซะงั้น ส่วนเรื่องอาหารที่นี่คงไม่ต้องบรรยายอะไรมากมาย ถ้าไม่อร่อจริง คงเปิดขายมาไม่ได้นานจนถึงปจจุบันหรอก😆😆😆ดูเพิ่มเติม

Voravut Chchokchai
101992k
7 ต.ค. 2015
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ออส่วน, แฮกึ๋น

มาแถวบ้านบึง ขากลับหาร้านทาน มีคนแนะนำร้านนี้ ขับเลยมิเตอร์เวย์ ตรงสี่แยกบายพาสไปบ้านบึง มาถึงร้าน ที่จอดรถ สะดวกดีครับ จอดใต้ต้นไม้ร่มรื่นดี ทางร้านมีห้องแอร์บริการ มาครั้งแรกสั่งลองของเลย ข้าวผัดปู แฮกึ๋น ออส่วน ไก่บ้านต้ม กระพงทอดน้ำปลา เอ็นหอยผัดเนื้อปู กระเพาะปลาน้ำแดง มาจานใหญ่ทานไม่หมดเลย แพ๊คกลับบ้าน แฮกึ๋น ออส่วน อร่อยครับ ไก่บ้านผู้ใหญ่ชอบมากครับ ถ้าแวะมาจะมาต้องลองอย่างอื่นเพิ่มอีกแน...อ่านต่อ

แม่เจริญ หนองมน
แม่เจริญหนองมน
ยืนหนึ่งตลาดหนองมนมากว่า 50 ปี ไฮไลต์ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ซีฟู้ด ฮ่อยจ๊อ