ร้าน Ting Tai Fu (ติ่ง ไท้ ฝู) พัฒนาการ 50

เรียงโดย
3
1 check-in
ติ่ง ไท้ ฝู อาหารจานเดี่ยวๆแบบจีน
เป็นครั้งแรกที่ได้มาลองชิมร้านนี้ค่ะ หลังจากเดินผ่านอยู่นาน ร้านนี้เพิ่งมาเปิดบนพัฒนาการได้ไม่นานนักค่ะ รู้สึกจะเป็นร้านเดียวกันกับที่รามคำแหง บรรยากาศร้านเป็นแบบจีนประยุกต์ให้เหมาะแก่การใช้งานของลูกค้าค่ะ แถมหน้าร้านก็เป็นกระจกสามารถเห็นพนักงานปั้นแป้ง ทำเสี่ยวหลงเปาได้สดๆ แม้กระทั่งเส้นบะหมี่ (ตอนเดินผ่านร้าน พนักงานโยนเส้นลงต้มในหม้อซะแรง น้ำร้อนกระเด็นมาหน้าร้าน ตกใจมาก กลัวเสียโฉม 555 เพราะโฉมเดิมก็สะเทือนใจอยู่แล้ว 5555) พนักงานร้านนี้ดูจะเป็นต่างด้าวล้วนๆ ไม่สามารถรับออเดอร์ได้ มีผู้หญิงไทยที่ดูเหมือนจะเป็นหัวหน้าหรือเจ้าของร้านไม่ทราบได้เป็นคนจดรายการอยู่คนเดียว มื้อกลางวันลูกค้าเยอะค่ะ สับเปลี่ยนเข้าออกตลอดเลย ส่วนที่จอดรถย่านนี้มักมีที่จอดหลังร้านไว้ให้ลูกค้าค่ะ เพราะจอดหน้าถนนก็มีความเสี่ยงเล็กน้อย แถมมีที่ไม่มากให้จอดด้วยค่ะ

อาหารวันนี้คือ
- บะหมี่ธรรมดา ธรรมดาสมชื่อค่ะ เส้นบะหมี่เปล่า พร้อมผัก และน้ำซอสขลุกขลิก ไม่มีเนื้อสัตว์ให้เห็น
- บะหมี่เนื้อตุ๋นน้ำแดง พนักงานลืมทำชามนี้ค่ะ รอนานมากก หน้าตาดีดูน่ากิน แต่โดยส่วนตัวแล้วยังรู้สึกว่าบะหมี่เค้านุ่ม แต่มันไม่เหนียวอ่ะค่ะ นุ่มขาดง่ายไม่หนึบเท่าไร น้ำซุปและซอสโอเคค่ะ อร่อยดี ส่วนตัวเนื้อตุ๋นนั้นให้มาเยอะค่ะ ชิ้นใหญ่หนาน่ากิน แต่แอบมีปนทั้งนุ่มทั้งเหนียว หนักไปทางเหนียวกัดไม่ขาด ต้องกินทั้งชิ้นใหญ่ๆ อรรถรสการกินเลยลดลงค่ะ ถึงแม้รสชาติจะผ่านก็ตาม
- ซี่โครงหมูน้ำแดง รายการนี้อร่อยดีค่ะ ซี่โครงหมูนุ่มหอมใช้ได้เลย ร่อนจากกระดูก ทานกับข้าวน่าจะอร่อย
- เสี่ยวหลงเปา เข่งละ 6 ลูก ลูกขนาดย่อมๆน่ารักๆ รสชาติน้ำซุปหวานหอมใช้ได้ค่ะ เนื้อหมูสับด้านในก็โอเคค่ะ แต่เสียตรงที่ไม่ร้อนค่ะ น้ำซุปเลยออกชืดๆไปหน่อย

โดยรวมก็ยังกลางๆอยู่ค่ะ ไม่ได้รู้สึกประทับใจหวือหวามากนัก แต่เห็นบางรายการอาหารทำออกมาดูน่าทานมาก ไว้ครั้งหน้าจะเปลี่ยนแนวจากบะหมี่ไปลองอย่างอื่นดูบ้าง แต่ครั้งนี้ขอให้ไว้ที่ 3 ดาวก่อนละกันนะคะ ทานกัน 3 คน 379 บาทค่ะ
101 - 250 บาท เพื่อนฝูง
เมนู ที่ ร้านอาหาร Ting Tai Fu พัฒนาการ 50
เมนู
เมนูอีกหน้า ที่ ร้านอาหาร Ting Tai Fu พัฒนาการ 50
เมนูอีกหน้า
7 ก.พ. 2013
0 Comment 0
 • 4
  ร้านเก๋ๆสไตล์จีน
  เสี่ยวหลงเปา , ซี่โครงหมูน้ำแดง , บะหมี่เสฉวน
  ผ่านไปแถวพัฒนาการ ช่วงเที่ยงเลยหาข้าวกลางวันทาน เดินผ่านหน้าร้านเห็นเชฟกำลังทำเส้นบะหมี่สดๆกันเลย น่าสนใจแวะเลย นั่งแอร์เย็นๆ อาหารมีทั้งประเภทข้าวหน้าต่างๆ ส่วนเส้นก็มีทั้งหมูและเนื้อ มีเกี้ยวด้วย ประเภทแซ่บๆเช่นยำก็มีเช่นกัน ดูรูปทั้งหมด »
  25 ก.ย. 2016
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  บะหมี่สดเส้นทำเองใหม่ๆ
  เสี่ยวหลงเปา , ซี่โครงหมูน้ำแดง
  เคยเห็นร้านนี้น่าสนใจดีตรงมีมาทำเส้นโชว์หน้าร้านในห้องกระจก แต่กลางวันหาที่จอดรถหน้ายากพอสมควรแต่เห็นทางร้านบอกให้ไปจอดในซอยเลยร้านไปหน่อยมีที่จอดรถได้. พอดีวันนี้ผ่านมาตอนกลางคืนเห็นมีที่ว่างหน้าร้านเลยขอลองซะหน่อยครับ อาหารใช้ได้อร่อยราคาไม่แพงคุ้มค่าดี ลองสั่งบะหมี่สดเปล่า มีผักกับเส้นบะหมี่เหนียวนุ่มราดน้ำคลุกคลิกเหมือนใช้น้ำซี่โครงหมูเพราะเห็นมีเศษเนื้อหมูเปื่อยๆปนมาด้วย ซี่โครงหมูผมสั่งแ... อ่านต่อ »
  25 เม.ย. 2015
  0 Comment 0
 • 5
  1 check-in
  อาหารจีนร้านเล็กๆที่อร่อยมาก
  เสี่ยวหลงเปา
  อาหารจีนที่อยู่บนถนนพัฒนาการ เป็นร้านเล็กๆ ในร้านจีนจริงๆ จีนตั้งกะเพลง คนเสิร์ฟ บรรยากาศ อาหารรสชาติอร่อยมาก เต้าหู้เสฉวน รสชาติดีมาก หอมกระเทียมเจียว น้ำราดเข้มข้น หอมพริกและเครื่องแกงเสฉวน เต้านุ่มนิ่มอร่อยมากๆ กะหล่ำผัดซีอิ๊ว รสชาติดีไม่เค็มเกินไป ผัดได้หอมมาก ผักสดอร่อย เสี่ยวหลงเปา น้ำเยอะไปนิด หมูหมักรสชาติอ่อนโยน เนื้อตุ๋น อร่อยรสชาติ แต่แอบเนื้อไปนิด เนื้อแน่นเกินเคี้ยวยาก โดยรวมอ... อ่านต่อ »
  19 ธ.ค. 2015
  0 Comment 0
 • 5
  อร่อย ถูกและดี ที่นี่เลย!!!!
  เต้าหู้เสฉวน , ซี่โครงหมูน้ำแดง
  ร้านอาหารจีนเล็กๆ บรรยากาศข้างในสบายๆ พนักงานบริการดีค่ะ. อาหารได้เร็ว และอร่อยทุกอย่างที่สั่งมา ปริมาณอาหารแต่ละจานก็ปริมาณพอเหมาะไม่มากไม่น้อยเกินไป. เทียบกับราคาถือว่าคุ้มค่ามากๆเลยค่ะ ที่จอดรถ เลยร้านไปนิดเดียวจะมีป้ายเขียนว่า วนารัตน์ เข้าจอดที่นั่นได้เลยค่ะ ดูรูปทั้งหมด »
  3 ม.ค. 2015
  0 Comment 0
 • 4
  ร้านอาหารจีน บะหมี่เส้นสด
  เสี่ยวหลงเปา , ข้าวผัดกวางเจา , ซี่โครงหมูน้ำแดง , ถั่วแขกผัดพริกแห้ง , บะหมี่เนื้อตุ๋นน้ำแดง
  อาหารจีนรสดี เส้นบะหมี่ทำสดใหม่ทุกชาม จอดรถได้ริมถนนต้องดูเวลาจอดด้วยนะคะ ร้านเป็นสไตล์จีนมีเพลงจีนเก่าๆ เปิดเบาๆด้วยค่ะ เราสามารถยืนชมการตีเส้นบะหมี่ได้ที่หน้าร้าน บะหมี่จะตีขึ้นมาชามต่อชามเลยค่ะ เส้นเหนียวนุ่มและยาวตลอดทั้งเส้นค่ะ ซี่โครงหมูน้ำแดงก็เปื่อยมากค่ะ เนื้อตุ๋นน้ำแดงก็เปื่อยมากเช่นกันค่ะ (ถามจากพี่ที่มาทานด้วยกันค่ะเผอิญตัวเองไม่ได้ทานเนื้อค่ะ) และที่ชอบอีกรายการก็ถั่วแขกผัดพริกแห้... อ่านต่อ »
  6 มิ.ย. 2016
  0 Comment 0
มี 29 รีวิว ทั้งหมด 6 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...