รูปร้าน Ting Tai Fu พัฒนาการ 50
ปิด จะเปิดในวันพฤหัสบดี เวลา 11:00

ร้าน Ting Tai Fu (ติ่ง ไท้ ฝู) พัฒนาการ 50

เรียงโดย
3
1 check-in
ติ่ง ไท้ ฝู อาหารจานเดี่ยวๆแบบจีน
เป็นครั้งแรกที่ได้มาลองชิมร้านนี้ค่ะ หลังจากเดินผ่านอยู่นาน ร้านนี้เพิ่งมาเปิดบนพัฒนาการได้ไม่นานนักค่ะ รู้สึกจะเป็นร้านเดียวกันกับที่รามคำแหง บรรยากาศร้านเป็นแบบจีนประยุกต์ให้เหมาะแก่การใช้งานของลูกค้าค่ะ แถมหน้าร้านก็เป็นกระจกสามารถเห็นพนักงานปั้นแป้ง ทำเสี่ยวหลงเปาได้สดๆ แม้กระทั่งเส้นบะหมี่ (ตอนเดินผ่านร้าน พนักงานโยนเส้นลงต้มในหม้อซะแรง น้ำร้อนกระเด็นมาหน้าร้าน ตกใจมาก กลัวเสียโฉม 555 เพราะโฉมเดิมก็สะเทือนใจอยู่แล้ว 5555) พนักงานร้านนี้ดูจะเป็นต่างด้าวล้วนๆ ไม่สามารถรับออเดอร์ได้ มีผู้หญิงไทยที่ดูเหมือนจะเป็นหัวหน้าหรือเจ้าของร้านไม่ทราบได้เป็นคนจดรายการอยู่คนเดียว มื้อกลางวันลูกค้าเยอะค่ะ สับเปลี่ยนเข้าออกตลอดเลย ส่วนที่จอดรถย่านนี้มักมีที่จอดหลังร้านไว้ให้ลูกค้าค่ะ เพราะจอดหน้าถนนก็มีความเสี่ยงเล็กน้อย แถมมีที่ไม่มากให้จอดด้วยค่ะ

อาหารวันนี้คือ
- บะหมี่ธรรมดา ธรรมดาสมชื่อค่ะ เส้นบะหมี่เปล่า พร้อมผัก และน้ำซอสขลุกขลิก ไม่มีเนื้อสัตว์ให้เห็น
- บะหมี่เนื้อตุ๋นน้ำแดง พนักงานลืมทำชามนี้ค่ะ รอนานมากก หน้าตาดีดูน่ากิน แต่โดยส่วนตัวแล้วยังรู้สึกว่าบะหมี่เค้านุ่ม แต่มันไม่เหนียวอ่ะค่ะ นุ่มขาดง่ายไม่หนึบเท่าไร น้ำซุปและซอสโอเคค่ะ อร่อยดี ส่วนตัวเนื้อตุ๋นนั้นให้มาเยอะค่ะ ชิ้นใหญ่หนาน่ากิน แต่แอบมีปนทั้งนุ่มทั้งเหนียว หนักไปทางเหนียวกัดไม่ขาด ต้องกินทั้งชิ้นใหญ่ๆ อรรถรสการกินเลยลดลงค่ะ ถึงแม้รสชาติจะผ่านก็ตาม
- ซี่โครงหมูน้ำแดง รายการนี้อร่อยดีค่ะ ซี่โครงหมูนุ่มหอมใช้ได้เลย ร่อนจากกระดูก ทานกับข้าวน่าจะอร่อย
- เสี่ยวหลงเปา เข่งละ 6 ลูก ลูกขนาดย่อมๆน่ารักๆ รสชาติน้ำซุปหวานหอมใช้ได้ค่ะ เนื้อหมูสับด้านในก็โอเคค่ะ แต่เสียตรงที่ไม่ร้อนค่ะ น้ำซุปเลยออกชืดๆไปหน่อย

โดยรวมก็ยังกลางๆอยู่ค่ะ ไม่ได้รู้สึกประทับใจหวือหวามากนัก แต่เห็นบางรายการอาหารทำออกมาดูน่าทานมาก ไว้ครั้งหน้าจะเปลี่ยนแนวจากบะหมี่ไปลองอย่างอื่นดูบ้าง แต่ครั้งนี้ขอให้ไว้ที่ 3 ดาวก่อนละกันนะคะ ทานกัน 3 คน 379 บาทค่ะ
101 - 250 บาท เพื่อนฝูง
เมนู ที่ ร้านอาหาร Ting Tai Fu พัฒนาการ 50
เมนู
เมนูอีกหน้า ที่ ร้านอาหาร Ting Tai Fu พัฒนาการ 50
เมนูอีกหน้า
7 ก.พ. 2013
0 Comment 0
 • 4
  อร่อยย่ายพัตนาการ
  อร่อยเสมอไม่เคยทำให้ผิดหวังร้านนี้ ที่จอดยากหน่อยครับ บะหมี่สดที่นี้อร่อยมากทำสดสดให้เหึน เหนียวหนึบนุ่มอร่อยสุดสุด ชอบที่เอาไปผัดเปึนหมี่เซี้ยงไฮ้ คล้ายยากิโซบะกับไก่ ออกแนวมันมันหน่อย แต่อร่อยลืมแคลอรี่เลย เสี่ยว หลง เปาที่นี้ เทียบกับราคา อร่อยใช่ได้ แม้จะสู้ร้านบางร้านไม่ได้แต่ถูกกว่าเยอะครับ รสชาติกับราคา ไม่ผิดหวังเลย ดูรูปทั้งหมด »
  เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  บะหมี่สดเส้นทำเองใหม่ๆ
  เสี่ยวหลงเปา , ซี่โครงหมูน้ำแดง
  เคยเห็นร้านนี้น่าสนใจดีตรงมีมาทำเส้นโชว์หน้าร้านในห้องกระจก แต่กลางวันหาที่จอดรถหน้ายากพอสมควรแต่เห็นทางร้านบอกให้ไปจอดในซอยเลยร้านไปหน่อยมีที่จอดรถได้. พอดีวันนี้ผ่านมาตอนกลางคืนเห็นมีที่ว่างหน้าร้านเลยขอลองซะหน่อยครับ อาหารใช้ได้อร่อยราคาไม่แพงคุ้มค่าดี ลองสั่งบะหมี่สดเปล่า มีผักกับเส้นบะหมี่เหนียวนุ่มราดน้ำคลุกคลิกเหมือนใช้น้ำซี่โครงหมูเพราะเห็นมีเศษเนื้อหมูเปื่อยๆปนมาด้วย ซี่โครงหมูผมสั่งแ... อ่านต่อ »
  25 เม.ย. 2015
  0 Comment 0
 • 5
  อร่อย ถูกและดี ที่นี่เลย!!!!
  เต้าหู้เสฉวน , ซี่โครงหมูน้ำแดง
  ร้านอาหารจีนเล็กๆ บรรยากาศข้างในสบายๆ พนักงานบริการดีค่ะ. อาหารได้เร็ว และอร่อยทุกอย่างที่สั่งมา ปริมาณอาหารแต่ละจานก็ปริมาณพอเหมาะไม่มากไม่น้อยเกินไป. เทียบกับราคาถือว่าคุ้มค่ามากๆเลยค่ะ ที่จอดรถ เลยร้านไปนิดเดียวจะมีป้ายเขียนว่า วนารัตน์ เข้าจอดที่นั่นได้เลยค่ะ ดูรูปทั้งหมด »
  3 ม.ค. 2015
  0 Comment 0
 • 3
  5 check-ins
  ร้อานอาหารจีนขนาดเล็ก ๆ...
  ร้านอาหารจีนขนาด 1 ห้องแถว ...ตั้งอยู่ บนถนนพัฒนาการ ... - บรรยากาศ เป็นร้านค้า 1 ห้องแถว ...ติดถนน (ฉะนั้น ไม่มีที่จอดรถนะคะ ...ถ้ามาต้องจอดริมถนน) บรรยากาศ ร้านตกแต่ง โทนไม้ ๆ ร้านเล็กคะ ...บรรยากาศภายในร้านเป็นห้องแอร์... มีกลิ่นอาหารตลบอบอวนเต็มร้าน ไม่เหม็นนะคะ ...บริการ ดีคะ ยิ้มแย้มแจ่มใส พนง.เยอะเชียวคะ ...เจอมาก็เป็นคนจีนแผ่นดินใหญ่ก็เยอะอยู่นะคะ... - รสชาติ ทานกันมานับครั... อ่านต่อ »
  25 ส.ค. 2015
  5 Comments 5
  • dek_dee 25 ส.ค. 2015
   มามะ... มาหม่ำเสี่ยวหลงเปาบ้านขุ่งแม่ก้านนนน
  • toeyhugebear 26 ส.ค. 2015
   ปกติเตยไม่ชอบกินอาหารจีนเลย แต่แต่ละรูปของพี่เชอรี่คือแบบ โอ๊ยยยยยยยยยยยยย
   กระเพาะทำงาน
  • dek_dee 27 ส.ค. 2015
   ต้องจัดนะ เตย...ราคาดีงาม นะจ๊ะ ..จ๊วบๆ
  • toeyhugebear 27 ส.ค. 2015
   ตอนนี้น้องร้องอู๊ดๆแล้วน้าา 😂😂
 • 3
  ร้านอาหารจีน อร่อยใช้ได้ บรรยากาศจี๊นจีน
  เสี่ยวหลงเปา , หัวสิงห์โต
  อยากลองชิมเสี่ยวหลงเปาค่ะ ผ่านย่านพัฒนาการก็มองๆร้านนี้อยู่เพราะแต่งหน้าร้านดูจีนๆสวยงามดีน่าแวะทาน วันเสาร์บ่ายๆจอดริมทางพอได้ค่ะ หน้าร้านสวยงามมีเอกลักษณ์ดีค่ะ บานประตูร้านสวยเชียว บรรยากาศร้านภายในดีค่ะ แอร์เย็นนั่งสบายอยู่ พนักงานดีค่ะ อาหารรอไม่นาน - บะหมี่เนื้อตุ๋นน้ำแดง 95฿ ชามไม่เล็กไม่ใหญ่ เส้นหมี่เส้นอวบนุ่มอร่อยดีค่ะ เนื้อตุ๋นไม่เปื่อยนุ่มมาก น้ำซุปใช้ได้ค่ะ ชามนี้ให้ 3/5 - หัวสิง... อ่านต่อ »
  28 พ.ค. 2016
  0 Comment 0
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...