รีวิวร้าน Ting Tai Fu พัฒนาการ 50

เรียงโดยHotRecent
1 check-inร้องเรียน
ติ่ง ไท้ ฝู อาหารจานเดี่ยวๆแบบจีน
เป็นครั้งแรกที่ได้มาลองชิมร้านนี้ค่ะ หลังจากเดินผ่านอยู่นาน ร้านนี้เพิ่งมาเปิดบนพัฒนาการได้ไม่นานนักค่ะ รู้สึกจะเป็นร้านเดียวกันกับที่รามคำแหง บรรยากาศร้านเป็นแบบจีนประยุกต์ให้เหมาะแก่การใช้งานของลูกค้าค่ะ แถมหน้าร้านก็เป็นกระจกสามารถเห็นพนักงานปั้นแป้ง ทำเสี่ยวหลงเปาได้สดๆ แม้กระทั่งเส้นบะหมี่ (ตอนเดินผ่านร้าน พนักงานโยนเส้นลงต้มในหม้อซะแรง น้ำร้อนกระเด็นมาหน้าร้าน ตกใจมาก กลัวเสียโฉม 555 เพราะโฉมเดิมก็สะเทือนใจอยู่แล้ว 5555) พนักงานร้านนี้ดูจะเป็นต่างด้าวล้วนๆ ไม่สามารถรับออเดอร์ได้ มีผู้หญิงไทยที่ดูเหมือนจะเป็นหัวหน้าหรือเจ้าของร้านไม่ทราบได้เป็นคนจดรายการอยู่คนเดียว มื้อกลางวันลูกค้าเยอะค่ะ สับเปลี่ยนเข้าออกตลอดเลย ส่วนที่จอดรถย่านนี้มักมีที่จอดหลังร้านไว้ให้ลูกค้าค่ะ เพราะจอดหน้าถนนก็มีความเสี่ยงเล็กน้อย แถมมีที่ไม่มากให้จอดด้วยค่ะ

อาหารวันนี้คือ
- บะหมี่ธรรมดา ธรรมดาสมชื่อค่ะ เส้นบะหมี่เปล่า พร้อมผัก และน้ำซอสขลุกขลิก ไม่มีเนื้อสัตว์ให้เห็น
- บะหมี่เนื้อตุ๋นน้ำแดง พนักงานลืมทำชามนี้ค่ะ รอนานมากก หน้าตาดีดูน่ากิน แต่โดยส่วนตัวแล้วยังรู้สึกว่าบะหมี่เค้านุ่ม แต่มันไม่เหนียวอ่ะค่ะ นุ่มขาดง่ายไม่หนึบเท่าไร น้ำซุปและซอสโอเคค่ะ อร่อยดี ส่วนตัวเนื้อตุ๋นนั้นให้มาเยอะค่ะ ชิ้นใหญ่หนาน่ากิน แต่แอบมีปนทั้งนุ่มทั้งเหนียว หนักไปทางเหนียวกัดไม่ขาด ต้องกินทั้งชิ้นใหญ่ๆ อรรถรสการกินเลยลดลงค่ะ ถึงแม้รสชาติจะผ่านก็ตาม
- ซี่โครงหมูน้ำแดง รายการนี้อร่อยดีค่ะ ซี่โครงหมูนุ่มหอมใช้ได้เลย ร่อนจากกระดูก ทานกับข้าวน่าจะอร่อย
- เสี่ยวหลงเปา เข่งละ 6 ลูก ลูกขนาดย่อมๆน่ารักๆ รสชาติน้ำซุปหวานหอมใช้ได้ค่ะ เนื้อหมูสับด้านในก็โอเคค่ะ แต่เสียตรงที่ไม่ร้อนค่ะ น้ำซุปเลยออกชืดๆไปหน่อย

โดยรวมก็ยังกลางๆอยู่ค่ะ ไม่ได้รู้สึกประทับใจหวือหวามากนัก แต่เห็นบางรายการอาหารทำออกมาดูน่าทานมาก ไว้ครั้งหน้าจะเปลี่ยนแนวจากบะหมี่ไปลองอย่างอื่นดูบ้าง แต่ครั้งนี้ขอให้ไว้ที่ 3 ดาวก่อนละกันนะคะ ทานกัน 3 คน 379 บาทค่ะ
฿฿
เมนู
เมนูอีกหน้า
7 Likes0 Comment7 ก.พ. 2013
QUALITY REVIEW
1 check-inร้องเรียน
ไปกินอาหารจีนกัน....
เมนูเด็ด: หัวสิงโต, เต้าหู้เสฉวนTingTanFu ร้านอาหารจีน ย่านพัฒนาการ 50 ตรงข้าม ห้าง London ร้านนี้อาหารจีนทั้งหมด โดยรวมๆ อร่อยทุกเมนุ แต่อาหารจะออกมันไปหน่อย อาจจะเพราะเป็นว่าเป็นอาหารจีน
🍥เราสามารถกินหมั่นโถวแทนข้าวได้นะคะ กินคู่กับผักแห้ง หรือเต้าหู้เสฉวนก็อร่อย
🦁หัวสิงโต เป็นหมูสับก้อนต้มกับผัก แนะนำให้สั่งมาลองทานดูค่ะ ลองสั่งมา 1 หัวก่อนก็ได้นะคะ แล้วค่อยสั่งเพิ่มเอา
ดูรูปทั้งหมด »
Ting Tai Fu พัฒนาการ 50
Ting Tai Fu พัฒนาการ 50
Ting Tai Fu พัฒนาการ 50
0 Like0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
QUALITY REVIEW
1 check-inร้องเรียน
อาหารจีนจานด่วนรสเยี่ยม
เมนูเด็ด: ถั่วแขกผัดพริกแห้งTin tai fu ร้านอาหารจีนจานด่วนที่มีอาหารให้เลือกหลายหล่ยแถมเส้นบะหมี่ยังทำเองไม่เหมือนใครด้วย ร้านติดแอร์นั่งสบายการบริการก็ดีเยี่ยม พอนั่งลงทางร้านก็เสริฟแตงกวาดองหอมน้ำมันงามาให้ทานเล่นฟรีกันก่อนเลย ถั่วแขกกรอบๆผัดหมูสับกับพริกแห้งรสเค็มนิดๆเรียกน้ำย่อยในท้องได้ดีงาม บะหมี่เนื้อตุ๋นเส้นทำมาเองมากับซ๊อสเข้มข้นออกหวานนำนิด เนื้อมาชิ้นใหญ่เปื่อยนุ่มดีมาถ้ามันมันหรือเอ็นมากกว่านี้นิดจะฟินสุดนอด ดูรูปทั้งหมด »
Ting Tai Fu พัฒนาการ 50
Ting Tai Fu พัฒนาการ 50
Ting Tai Fu พัฒนาการ 50
26 Likes0 Comment12 ส.ค. 2017
ร้องเรียน
มาเถอะ อร่อยจริง
เมนูเด็ด: เสี่ยวหลงเปา, เต้าหู้เสฉวน, หัวสิงห์โต, ถั่วแขกผัดพริกแห้ง, ฟุดดิ้งมะม่วงอาหารจีนรสเด็ด ถูกลิ้นคนไทยแน่นอนผ่าน

รสชาติเข้มข้น ไม่มันจนเลี่ยนเกินไป

เสี่ยวหลงเปา อร่อยจริง น้ำในเปาหวานชุมฉ่ำไปทั่วทั้งปากเลย

ราคาไม่แพงมาก ร้านบรรยากาศดี

แต่ห้องน้ำไม่ดีนะ. ที่จอดรถบำบากนิดนึง
วันฝนตก ไม่ควรมาร้านนี้

ใครชอบอาหารจีน. ลองมาดูครับ
ดูรูปทั้งหมด »
อร่อยตบท้าย. ล้างปาก
น้ำซุปอร่อย
ไม่มันมาก ไม่เลี่ยน อร่อยนะ
4 Likes0 Comment15 ต.ค. 2017
EDITOR'S CHOICE
1 check-inร้องเรียน
บะหมี่สดเส้นทำเองใหม่ๆ
เมนูเด็ด: เสี่ยวหลงเปา, ซี่โครงหมูน้ำแดงเคยเห็นร้านนี้น่าสนใจดีตรงมีมาทำเส้นโชว์หน้าร้านในห้องกระจก แต่กลางวันหาที่จอดรถหน้ายากพอสมควรแต่เห็นทางร้านบอกให้ไปจอดในซอยเลยร้านไปหน่อยมีที่จอดรถได้. พอดีวันนี้ผ่านมาตอนกลางคืนเห็นมีที่ว่างหน้าร้านเลยขอลองซะหน่อยครับ อาหารใช้ได้อร่อยราคาไม่แพงคุ้มค่าดี ลองสั่งบะหมี่สดเปล่า มีผักกับเส้นบะหมี่เหนียวนุ่มราดน้ำคลุกคลิกเหมือนใช้น้ำซี่โครงหมูเพราะเห็นมีเศษเนื้อหมูเปื่อยๆปนมาด้วย ซี่โครงหมูผมสั่งแ... อ่านต่อ »
หน้าร้าน
เส้นสดทำเองใหม่ๆ
ซี่โครงหมูตุ๋น
6 Likes0 Comment25 เม.ย. 2015
EDITOR'S CHOICE
ร้องเรียน
อร่อย ถูกและดี ที่นี่เลย!!!!
เมนูเด็ด: ซี่โครงหมูน้ำแดง, เต้าหู้เสฉวนร้านอาหารจีนเล็กๆ บรรยากาศข้างในสบายๆ พนักงานบริการดีค่ะ. อาหารได้เร็ว และอร่อยทุกอย่างที่สั่งมา ปริมาณอาหารแต่ละจานก็ปริมาณพอเหมาะไม่มากไม่น้อยเกินไป. เทียบกับราคาถือว่าคุ้มค่ามากๆเลยค่ะ ที่จอดรถ เลยร้านไปนิดเดียวจะมีป้ายเขียนว่า วนารัตน์ เข้าจอดที่นั่นได้เลยค่ะ ดูรูปทั้งหมด »
เต้าหู้เสฉวน
หมี่ผัดเซี่ยงไฮ้
ข้าวผัดกวางเจา
3 Likes0 Comment3 ม.ค. 2015
อ่านรีวิวทั้งหมด