3.4
129 เรตติ้ง (108 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 22:00

รีวิว Kobune ฟอร์จูนทาวน์

photo
Metto
5.6k2.9k31.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 ส.ค. 2014
ดูแล้ว 420
EDITOR'S CHOICE
อาหารญี่ปุ่นเซตคุณภาพสุดคุ้มในราคาที่คุณมิอาจปฏิเสธที่จะเข้า @Kobune Fortune Town
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เนื้อ, สเต๊กไก่, ปลาดิบซูชิบนสายพาน

มาย่านพระรามเก้าทั้งทีถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ การที่จะฝากท้องกับห้างใหญ่ย่านนั้นนี่ยากจริงๆ ด้วยความขี้เกียจจะรออาหารที่อยากจะกิน เลยหนีมาฝั่งตรงข้ามจะดีกว่า เดินเข้ามาก็จะเห็นร้านอาหารญี่ปุ่นสัญลักษณ์เรือสำเภาเตะตาร้านนึง ซึ่งติดป้ายโปรโมชั่นหราหน้าร้านกับอาหารชุดสุดคุ้มเลยเป็นที่มาของการมากินที่นี่เป็นครั้งแรกครับ - Kobune Japanese Restaurant Fortune Town อยู่บนชั้น 1 เลยของศูนย์การค้าสำหรับไอทีย่านพระรามเก้า การเดินทางสุดสะดวกโดยรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี พระรามเก้าเดินขึ้นมาเข้าห้างไปก็เจอเลยครับ - บรรยากาศของ Kobune Japanese Restaurant Fortune Town คนไม่ค่อยเยอะครับ (ทั้งๆ ที่เป็นเย็นวันเสาร์) ร้านกว้างมากที่นั่งเพียบ แบ่งออกเป็นสองโซน คือโซนซูชิสายพาน และที่นั่งแบบโต๊ะทั่วไป ร้านสะอาดดีครับ เรียกว่าบรรยากาศก็เหมาะกับการนั่งทานอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ครับ - การบริการของ Kobune Japanese Restaurant สาขานี้ดีมากเลยครับ น้ำหมดไม่ต้องรอให้เรียกมาเติมให้ไวมาก และพยายามจะทำให้เป็นร้านสไตล์นี้เต็มที่เพราะเวลาออเดอร์สั่งและทวนจะพูดเมนูเป็นภาษาญี่ปุ่นตลอด ก็ถือว่าดีครับ ก็มันเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นนี่เนอะ พนักงานสุภาพเรียบร้อย พูดเพราะ ดีครับการบริการแบบนี้ - คุณภาพอาหารและราคา Kobune Japanese Restaurant คุ้มมากกับราคาโปรโมชั่นของอาหารรสชาติประมาณนี้ ร้อยกว่าบาทอิ่มแบบสบายๆ ชอบจริงๆ อาหารสดใหม่ทำออกมารูปร่างหน้าตาก็สวยงามพอที่จะประทับใจได้ระดับนึง แต่บางเมนูเห็นจัดเป็นโปรโมชั่นแต่พลิกเข้าไปดูราคาจริงๆ ก็เรียกว่าแทบจะไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ เหมือนได้ ชุดเซ็ตมาเช่นพวก ข้าวญี่ปุ่น, ซุปมิโซะ, และชาเขียวรีฟิล ครับ แต่บางชุดก็ถูกดีเช่นกุ้งเทมปุระรวมทุกอย่างแล้ว 119 บาทอะไรแบบเนี้ยครับ ภาพโดยรวมของการที่ผมไปมาสองครั้งก็รู้สึกชอบในแง่ของราคาและรสชาติของอาหารครับ จะว่าอร่อยก็อร่อยนะ แต่ไม่ถึงกับแบบรสชาติอร่อยน้ำตาไหล น่าแปลกเหมือนกันนะครับทั้งๆ ที่รสชาติกินไปก็คิดไปมันก็เหมือนกับร้านนี้นี่หว่า แต่ทำไมมันเหมือนไม่ใช่ฟีล คงอาจจะเป็นเพราะยึดติดกับร้านยอดนิยมมากไปก็เป็นได้ (เทียบกับระดับ ฟูจิ, เซน, ยาโยอิ อะไรพวกนี้) เพราะแบรนด์ดังๆ ระดับเดียวกันมันกินแล้วได้บรรยากาศมากกว่าที่นี่ เรียกว่าถ้าไม่ใช่ราคาแบบนี้ก็ไม่ค่อยอยากจะเข้าไปกินเท่าไหร่ เพราะขนาดเมื่อก่อนมีสาขาที่ซีคอนสแควร์ที่ใกล้ๆ บ้านเดินผ่านหลายคราวก็ไม่คิดอยากจะเข้าไปเลยครับ (จนปัจจุบันเปลี่ยนเป็นร้านอื่นไปแล้ว) ทั้งๆ ที่มันก็อร่อยพอๆ กันครับ - มุมมอง Metto เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงคิดแบบผมหรือว่าร้านนี้ไม่มีสเน่ห์ก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับ แต่อย่างที่กล่าวว่าที่เข้ามาเพราะโปรราคาถูกมากกับอาหารเซตๆ นึงที่ทำให้อิ่มได้แบบสบายๆ เลยในมื้อนึง ยังไงหากเดินผผ่านแวะเวียนอุดหนุนหน่อยสำหรับราคามิตรภาพแบบนี้ เรียกว่าประหยัดแล้วได้ทานอาหารกับการบริการดีๆ ไปในตัวครับ ปัจจุบันเท่าที่ผมเห็นมีสาขาฟอร์จูนกับเซนทรัลเวิร์ลครับ โปรโมชั่นราคาเดียวกันครับ สาขาที่เซนทรัลเวิร์ลอยู่ชั้น 6 ก่อนถึงร้านชาบูชิครับ สนใจไปโดนกันได้ครับ (โปรโมชั่นไม่ได้ระบุว่าหมดเมื่อไหร่ สังเกตเอาจากโปสเตอร์หน้าร้านนะครับ ติดใหญ่มองเห็นแต่ไกลครับ) สำหรับวันนี้สวัสดีครับ (29 August 2014) บทความต่างๆ ที่บรรยายเป็นมุมมองส่วนตัวของผมเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญานในการรับฟังและพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองดีที่สุดคร้าบบบบ Written By Metto 2014 Metto All Rights Reserverd.

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
☻ ă ⓜ ყ ☻
2.3k1.8k21.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ส.ค. 2016
ดูแล้ว 381
Quality Review
#Wongnai's Deal ใบ​ที่​ห้า​
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ยำปลาแซลม่อน, ไข่ปลาแซลมอน

💮ดีลใบที่ 5​.. แต่ได้ใช้ใบที่สี่เด้อค่ะ มีใบนึงเป็นไอติมหมดอายุไปก่อนเสียดายมากกกกก ได้เครดิตคืนมาเรียบร้อย แต่อยากทานติมมากกว่า 🏠 เข้าเรื่อง​ๆ​ ร้านนี้เคยไปตั้งแต่ตอนเปิดแรกๆเลย​ (หลายปีมากกก) แต่ทานแล้วเฉยๆ เลยไม่ได้กลับไปซ้ำอีก ทั้งๆที่เดินผ่านร้านบ่อยมากกก เพราะปกติจะต้องมาซื้อ NAS, External HDD, สาย​ CAT5/CAT6 และอุปกรณ์อิเลคฯที่นี่อยู่เนืองๆ ก็เหลือบดูเป็นระยะๆ คราวนี้ได้ดีลมาในราคา...อ่านต่อ

photo
AeyTarisa✈️
1.7k3703.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ต.ค. 2016
ดูแล้ว 331
Quality Review
เรือหมุนๆกับการบริการดีๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ซาชิมิ, สเต็กปลาซาบะ

ฟอจูนทาวน์ชั้นG เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นซูซิสายพานหมุนๆที่เปิดมาเป็นอันดับแรกๆของไทยจานซูชิวางมาบนเรือ หมุนไวถ่ายรูปไม่ทันกันเลยทีเดียว😂😂 🌟🌟🌟🌟ราคาต่อจานก็ไม่แพงเลย หยิบโรลไข่กุ้งกับยำแมงกระพรุนที่อยู่บนเรือมาจานสีน้ำเงิน 35บาทเอง ,, A la carte ชอบเซ็ทสเต็กปลาซาบะ ให้เยอะดีถ้าเทียบกับฟูจิ ซุปเติมได้ไม่อั้น ,, แซลมอลซาซิมิก็ร้อยกว่าบาท ปลาดีสดไม่คาว หั่นมาชิ้นไม่บาง ในส่วนของวาซาบินั้นจี๊ดสุดๆ...อ่านต่อ

photo
R'mouy Chanoknan
13.8k1.1k10.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ก.ค. 2016
ดูแล้ว 204
Quality Review
ซูชิสายพานราคาเบา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: SASHIMI

สุดท้ายก็ได้มาใช้ดีลดีจากวงใน วันนี้มาที่ร้าน Kobune.เลือกทานที่สาขาฟอร์จูน เพราะซื้อเพียงราคา 399 บาท แต่ใช้ได้สูงถึง 500 บาท สไตล์ของร้านนี้คือ เป็นร้านอาหารซูชิสายพานแต่มีแบบเป็นตามสั่ง โดยหากบนสายพานไม่มีลูกค้าสามารถสั่งตามเมนูได้ ซึ่งมีทั้งซูชิ ซาสึมิ รวมถึงอูด้ง ราเมนต่างๆ มีให้เลือกเยอะพอสมควร เริ่มต้นตั้งแต่ราคา 19 บาท ไปจนถึงหลักพัน สำหรับวันนี้ทานเมนูพื้นๆ อย่าง Salmon sashimi ราคา...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
28 ก.ย. 2015
อาหารญี่ปุ่นสายพาน หาทานได้หลายสาขา
6 ม.ค. 2016
ดูแล้ว 125
Quality Review
อาหารญี่ปุ่นรสชาติโอเคนะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าแซลมอน

อาหารญี่ปุ่นที่ไม่ได้เป็นเซต กับร้าน "kobune " วันนี้ผมมาที่สาขาฟอร์จูนครับ ร้านก็ออกมาทางใต้ดินพระราม 9 และเดินมาหน่อยครับ อยู่หน้าเข้าเลยครับ ผมกินร้านนี้มาตั้งแต่เด็กๆ ก่อนที่จะเปลี่ยนด้านในร้านใหม่ครับ เมนูที่นี้จะเป็นพวกอาหารญี่ปุ่น ทั้งซูชิ และก้พวก เป็นจานๆ ครับ เดี่ยวนี้ไม่มีเป็นเซตแล้ว ต้องสั่งข้าวแยก มีข้าวเปล่ากะข้าวกระเทียม และเอาเมนูออกไปเยอะอยู่ครับ ( เช่นหมูทงคัสสึ ไม่มี ได้...อ่านต่อ

photo
Miscellaneous Me
4.4k9697.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 มี.ค. 2016
ดูแล้ว 51
Quality Review
กิน 6 ผ่าน 3 กับการจ่ายราคาเต็ม -,-"
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าแซลมอน

เป็นความพยายามของ Kobune ที่จะปรับปรุงเมนูและการนำเสนออยู่เสมอ ให้คะแนนความพยายามนะ แต่บางอย่างมัน บางเมนูก็ทำเสียความรู้สึก อยากให้เป็นแบบเดิมมากกว่า เมนูที่ผ่านก็แซลมอลชิโรมิอันนี้ดีงาม ปลาดี ซอสดี เอ็นหอยยำตามมาตฐาน แซลมอนด้งตามมาตรฐาน เมนูที่ทำเสียใจคือนาเบะกิมจิเนื้อ รสชาติคือเผ็ดอย่างเดียวไม่มีรสอื่น เนื้อเหนียวมาก สลัดผักกาดแก้วเพิ่มปริมาณแต่เหมือนเป็นผักที่ไม่ผ่านน้ำราดใดๆทั้งสิ้น สุดท้...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Salada Organic Kitchen บี ดี เอ็ม เอส เวลเนสเซ็นเตอร์ ปาร์คนายเลิศ
Ad ·
Salada Organic KitchenBDMS เพลินจิต
กินง่าย ได้สุขภาพ! ร้านอาหารออร์แกนิกรสเลิศ พร้อมวัตถุดิบสดถึงใจ
GOOD LICKS - The coolest soft gelato GOOD LICKS
Ad ·
GOOD LICKS - The coolest soft gelatoGOOD LICKS - เซนทรัลพระราม9 ชั้น B
ไอศกรีมโยเกิร์ตพรีเมียม อัดแน่นด้วยผลไม้สด หลากหลายรส ครีเอตเมนูเองได้