4.5

Pia Patrisha
29 เม.ย. 2023
ป่ากลางมหานครนิวยอร์ค
กิจกรรมแนะนำ: พักผ่อน

จากที่พักเราปั่นจักรยานมาเที่ยว Central Park สำหรับเรานิวยอร์คเป็นเมืองที่ปั่นจักรยานค่อนข้างยาก ถึงแม้จะมี bike lane แต่ถนนมีแยกเยอะ คนเยอะ วุ่นวาย ต้องคอยระวังตลอดเวลา สวนสาธารณะแห่งนี้เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00-01.00น. จุดไฮไลต์ที่เราตั้งใจมาดูคือ Bethesda Fountain & Terrace น้ำพุรูปปั้นนางฟ้าที่อยู่ในภาพยนตร์หลายๆเรื่อง #Wongnaisongkran2023

GobGap H.
4 พ.ค. 2023
สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่สุดในนิวยอร์ก
กิจกรรมแนะนำ: พักผ่อน, ออกกำลังกาย

ที่นี่เป็นสวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงและมีขนาดใหญ่มากในนิวยอร์ก มีขนาดตั้งแต่ถนน59 ไปจนถึง110 ภายในสวนมีหลายโซนมากๆ ใจกลางของสาธารณะมีบ่อน้ำขนาดใหญ่ มีแลนด์มาร์คคือสะพานที่สาทารถเดินลอดได้ หน้าตาเหมือน terrace ริมทะเลสาป ในบริเวณดังกล่าวมักจะถูกใช้ในการถ่ายภาพยนตร์และ มาเดินเล่น ถ่ายรูปพักผ่อนในบริเวณนี้ สวนสาธารณะแห่งนี้สามารถเยี่ยมชมได้ทั้งปีในแต่ละช่วงของปีจะมีบรรยากาศที่แตกต่างกันไป #Wongnai...อ่านต่อ

8le
31 มี.ค. 2019
Landmark สำคัญของ New York
กิจกรรมแนะนำ: พักผ่อน

ถ้าจะพูดถึงสวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักที่สุดที่นึงในโลก ต้องมี Central Park ติดอยู่อันดับต้นๆที่มีคนกล่าวถึง ที่นี่มักจะเป็นสถานที่ที่ปรากฏในภาพยนตร์หลายเรื่องๆทั้งไทยและเทศ สวนแห่งมีเนื้อที่กว้างใหญ่มากๆเดินได้ทั้งวัน มีกิจ กรรมให้ทำได้ทุกฤดูไม่ว่าจะเป็นขี่จักรยาน วิ่ง เบสบอล ไปจนถึงมีสวนสัตว์ ร้านอาหาร แต่ละฤดูก็จะสวยคนละแบบไม่ว่า จะเป็นฤดูใบไม้ผลิ หน้าหนาวที่จะขาวโพลนเต็มไปด้วยห...อ่านต่อ

Crazy Foodie
10 ธ.ค. 2020
มันดีมากๆๆ​ อากาศ​สดชื่น

นั่งรถไฟใต้ดิน​มาได้ใกล้ๆ​ หาไม่ยาก​ อยู่ฝั้งตรงข้ามมิวเซียม​ สวนสาธารณะ​ใหญ่มาก​ ต้นไม้เยอะ​ อากาศดี​ มีโซนเดินเล่น​ ไม่เสียเงิน​ และยังมีโซนที่เสียเงินด้วย เดินจนขาลาก​ คนมาวิ่งก็เยอะ​ คนพาน้องหมามาวิ่งก็เยอะ​ บนสนามนั่งเล่นได้​ แต่ให้ระวังฉี่กับอึน้องหมา​ดูเพิ่มเติม

Docice Apirak
19 ธ.ค. 2019
มานิวยอร์คก็ต้องมาล่ะ
กิจกรรมแนะนำ: พักผ่อน

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลาง Manhattan! เส้นทางที่แนะนำคือ เริ่มทางมุม southeast ที่ใกล้ๆ Apple 5th av. —> Gapstow bridge —> Bethesda fountain—> Bow bridge —> strawberry garden ครับ ระหว่างทางก็ขม street performance กับซื้อ hotdog/ churros กินชิวๆนะ :)ดูเพิ่มเติม

Nitnun
20 พ.ย. 2019
Central park
กิจกรรมแนะนำ: พักผ่อน

central park สวนสาธารณะที่ใหญ่มากเป็นปอดของมหานครนิวยอร์ก พื้นที่ใหญ่มากๆ มีคนวิ่ง จุดที่ต้องไปถ่ายรูปคือตึกคู่ในรูปที่เราถ่ายมา Bethesda statue ตรงนี้จะมีจุดเป็นอุโมงค์ เค้าว่าใช้ถ่ายภาพยนตร์เรื่องกุมภาพันธ์ รูปปั้น Alice in wonderland เดินได้ทั้งวัน เราเดินจนฝนตก มื้อเที่ยงเสิชหา Shake shack ทาน ร้านเบอร์เกอร์อร่อยของอเมริกาดูเพิ่มเติม