4.2

คุณหมี ครับ
24 ก.ค. 2018
วัดสวย บรรยากาศดี
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

ทริปขาล่องเชียงรายเชียงใหม่ ขอผ่านวัดนี้ วัดแสงแก้วโพธิญาณ ในวัดมีรูปปั้นยักษ์ ร่วมสมัย ทั้งใส่ผ้าใบและรองเท้าแตะ ทางขึ้นโบสถ์มีระฆังให้ตีตลอดทางขึ้น เข้ามาในโบสถ์พระประธานสวยมากครับ ต้องมาให้ได้ห้ามพลาด ร้อยรีวิว....ไม่เท่าเที่ยวเอง

Beloved Friend
6 พ.ค. 2023
วัดใหญ่โตอลังการ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรม มีทั้งพุทธศิลป์และศิลปะที่ออกแบบโดยพระครูบาอริยชาติฯ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ทำบุญ

วัดพระธาตุแสงแก้วโพธิญาณ หรือที่เรียกสั้นๆว่าวัดแสงแก้วโพธิญาณ อยู่ในอำเภอแม่สรวย เชียงราย เป็นวัดที่ผสานงานศิลป์ ทั้งลานนา ไทยใหญ่และพม่า เข้ามาภายในวัด นอกจากจะเห็นความสวยงามวิจิตรของโบสถ์ พระประธานที่ทรงเครื่องแบบล้านนาปิดทองคำทั้งองค์ ยังมีสิ่งก่อสร้างรูปปั้นต่างๆมากมายที่แปลกตาสวยงามและมีปริศนาธรรมซ่อนอยู่ ด้านหน้า องค์พระศรีอริยเมตไตรฯ มีลานกระจก ขึ้นไปสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้ทั่ววัด แบบ ...อ่านต่อ

11 ส.ค. 2022
กว้างใหญ่ อลังการงานพุทธศิลป์ ครูบาฯ ชมป่าหิมพานต์
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ชมป่าหิมพานต์, ทำบุญ

บริเวณวัด กว้างใหญ่มากมีร้านจอดรถอยู่ภายนอกวัด สามารถเดินชมงานศิลปะ สถาปัตยกรรม ภายในโบสถ์ก็สวยงาม มีป่าหิมพานต์ให้เดินชม ดอกกล้วยไม้ ดอกหน้าวัว และพืชพรรณ ต่างๆได้ ไหว้พระ ท้าวเวสสุวรรณ นางกวักมหาลาภ พระสังกัจจายน์ ฯลฯ พระพุทธรูปมากมาย มีเวลาที่ครูบาฯ ออกพบญาติโยม แต่ท่านมีกิจนิมนต์ก็เยอะบางวันไม่ได้ออกพบดูเพิ่มเติม

Yuri👄
22 พ.ค. 2022
[เชียงราย] วัดสวย กว้างใหญ่ หนึ่งเดียวในไทย ครูบาศรีวิชัยองค์ใหญ่ที่สุดในโลก🙏
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ทำบุญ

#790# วัดแสงแก้ว โพธิญาณ หนึ่งในวัดสวยของจังหวัดเชียงราย วัดใหญ่ กว้างมาก มุมถ่ายรูปเยอะ วัดมีความงดงามแฝงด้วยปริศนาธรรม มีขนาดพื้นที่กว้างถึง 29 ไร่กว่าๆ ศาสนสถาน และศาสนวัตถุต่างๆใช้ศิลปะแบบผสมผสานล้านนา พม่า ไต (ไทลื้อ) ทุกสิ่งก่อสร้างจะมีความหมายทางธรรมะแฝงอยู่ ให้ได้ไขปริศนาธรรมไปด้วย 📌พิกัด: วัดตั้งอยู่บนดอยม่อนแสงแก้ว ต.เจดีย์หลวง อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ☎️ เบอร์ติดต่อ : 085-614-3764, 0...อ่านต่อ

Nuchanart Kitinan
10 พ.ย. 2019
ชมความงามอลังการงานพุทธศิลป์เวียงชัยนารายณ์
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ, ถ่ายรูป

วัดพระธาตุแสงแก้วโพธิญาณ ตั้งอยู่บนดอย “ม่อนแสงแก้ว” บ้านป่าตึง ตำบลเจดีย์หลวง อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ขนาดพื้นที่ประมาณ 29 ไร่เศษตั้งอยู่บนเนินดอยค่ะ แสงแก้วโพธิญาณ แปลว่า ดอกบัวที่ผุดโผล่ขึ้นพ้นน้ำ แล้วมีแสงสว่างเรืองรองเหมือนแสงแก้วชื่อนี้เกิดจากนิมิตรของท่านพระครูค่ะ ด้านหน้ามีพระอุปคุตชาวพุทธเชื่อว่าเป็นผู้มีอิทธิฤทธิ์เด่นด้านโชคลาภ ที่ครูบาน้อยสร้างไว้ คู่กับพระสังกัจจายน์ เพราะอยากใ...อ่านต่อ

วัดสวยงามมากงานพุทธศิลป์สวยๆ
ไปกับพี่พูห์
14 พ.ย. 2019
วัดใหญ่ กว้างขวาง
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ทำบุญ

ทริปนี้เรามาวัดนี้เพราะแม่อยากมา ลูกก็เลยจัดให้ เรามาทางถนนเส้น อ.วังเหนือ จ.ลำปาง วัดนี้จะอยู่ที่ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ขับรถ 1-2 ชั่วโมงก็ถึง เดินจากลานจอดรถเข้าไปในตัววัดไม่ไกลมาก จุดเด่นวัดนี้อยู่ที่ซุ้มประตู สูงใหญ่มาก บันไดทางขึ้นจะมีระฆังที่มีชื่อคนดังติดอยู่หลายคน ภายในวัดมีศิลปะปฏิมากรรมเยอะ วัดสวยงามดูเพิ่มเติม