- รีวิว นาแม่เฒ่า
รีวิว นาแม่เฒ่า
บรรยากาศดี
# นาแม่เฒ่า อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช # แหล่งท่องเที่ยวใหม่ แนวเศรษฐกิจพอเพียง พื้นที่กว้างขวาง เขียวขจี มีมุมนั่งเล่นออกแบบโดยใช้หลังคามุงจาก มองไปทางไหนก็จะเห็นแต่สีเขียว และนาข้าว ร้านกาแฟที่นี่ ออกแบบมามีความปลอดโปร่ง สบายตา ประหยัดไฟ เพราะเป็น Open air หิวเมื่อไหร่ก็ยังมีซุ้มขายอาหาร เครื่องดื่ม จากชาวบ้าน ให้ได้เลือกซื้อ ราคาย่อมเยาว์มากๆ • ราคาค่าเข้าสถานที่เพียง 20 บาท สามารถนำตั๋วเข้างานไปยื่นที่ร้านในนากาแฟ เพื่อเป็นส่วนลดของค่ากาแฟได้ถึง 20 บาทเลยค่า อำเภอขนอม เป็นหนึ่งในอำเภอที่มีพื้นที่ติดกับทะเลและภูเขา บรรยากาศที่นี่เงียบสงบ แม้จะเริ่มเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตประจำจังหวัดแล้วก็ตาม แต่ความสงบ ร่มเย็นก็ยังอยู่คู่กับอำเภอนี้เสมอ หากใครมาภาคใต้ อย่าลืมแวะมาเที่ยว อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราชด้วยนะคะ 🥰

ท้องฟ้า ท้องนา และสายลม
เป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คของขนอมที่มาเก็บภาพบรรยากาศท้องทุ่งได้ ค่าเข้าคนละ 20บาทแต่สามารถนำมาแลกเป็นส่วนลดเครื่องดื่มได้ค่ะ แนะนำมาช่วงบ่ายแก่ๆ แดดร่มลมตกจะดีมาก ไม่แนะนำให้มาช่วงแดดเปรี้ยงๆ ค่ะ ร้อนจัด ร้อนจริง ร้อนเผาหัวมากดูเพิ่มเติม
บรรยากาศท้องทุ่งนา
นาแม่เฒ่า มีค่าเข้าคนละ 20- บรรยากาศท้องทุ่งนา ต้องมาเช้าๆหน่อย พอสายแล้วอากาศจะร้อนอบอ้าวมาก ส่วนค่าเข้าสามารถนำไปแลกซื้อเครื่องดื่มได้ เรามาเช้าประมาณ 08.00 น. ร้านกาแฟยังไม่เปิดให้บริการเลยไม่ได้ลองชิม (ร้านกาแฟเปิด 09.00 น.)ดูเพิ่มเติม
เสียค่าเข้าคนละ 20 บาท แต่สามารถเอามาเป็นส่วนลดเครื่องดื่มได้แก้วละ 20 บาท
เป็นจุดพักผ่อนอีกที่ของขนอม เสียค่าเข้าคนละ 20 บาทแต่สามารถเอาไปใช้ลดเครื่องดื่มด้านในได้ ซึ่งเครื่องดื่มก็ราคา 75 บาทขึ้นไป รสขาติใช้ได้ มีมุมถ่ายรูปท้องนา ต้นข้าว ดอกไม้ สะพานเชือก และร้านค้าขายของกินเล่นๆ ที่จอดรถเยอะมาก ถ้าเจอทัวร์ลงอาจจะรอคิวถ่ายรูปค่อนข้างนานหน่อยดูเพิ่มเติม
ชิวบรรยากาศทุ่งนา
เป็นที่ท่องเที่ยวอีกที่ในอ.ขนอมที่สวยที่สุดมีจุดถ่ายรูปให้เลือกถ่ายมากมายบรรยากาศทุ่งนาข้าว.สวนผักนานาชนิด มีที่จอดรถสดวกสะบาย..มีร้านค้าของกินของใช้จากชาวบ้านให้เลือกชื้อเลือกช๊อบกันตามชอบครับ..แถมยังมีcafeขนาดใหญ่ให้ได้นั่งชิวชิวกันอีกด้วยส่วนรสชาติของกาแฟกับเค๊กจะเลือกนั่งชมสวนหรือจะนั่งในห้องเเอร์ก็มีให้เลือกตามสะบายครับ..ถ้ามาช่วงกลางวันอากาศจะร้อนหน่อยครับ...แต่ก็มีจุดให้นั่งหลบแดดเหมือนก...อ่านต่อ
บรรยากาศดีแต่อากาศร้อนไปสักหน่อยนะครับ
หน้าไม่เทาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมไปแล้วหรือนี้เพราะคนค่อนข้างจะผูกพันพอสมควรเหมือนกันมาช่วงกลางวันอาจจะร้อนไปสักหน่อยแค่เดินลงไปถ่ายรูปสองสามแชะมีความรู้สึกอยากขึ้นรถกลับบ้านแล้วไว้มีโอกาสรอบหน้าค่อยมาเช็กอินรีวิวใหม่อีกครั้งก่อนแล้วกันดูเพิ่มเติม