- รีวิว ภัตตาคารเชฟกระทะเหล็ก

รีวิว ภัตตาคารเชฟกระทะเหล็ก
โต๊ะจีนเซต 8,000 ก็พอใช้ได้
วันเกิดคุณยายปีนี้มาลิ้มลองร้านเชฟกระทะเหล็ก ซึ่งโด่งดังในย่านบางแค เป็นร้านอาหารจีนแท้ๆ สามารถสั่งแบบโต๊ะจีน อะลาคาท หรือเป็นเเค่ติ่มซำก็มี ร้านนี้มีที่จอดรถคะ เเต่น้อย ต้องสู้ๆเวลาจอดรถในร้านหน่อย เพราะว่ามันดูเบียดไปหมดเลย รอบนี้นุชมาจะดโต๊ะจีนชุด 8,000บาท สามารถรายการอาหารได้จากเมนูที่แทรกภาพไว้ค่ะ รสชาติอาหารพอใช้ได้อาจไม่อลังการมาก โดยเฉพาะ "หมูหันสูตรฮ่องกง" จะเป็นสูตรพิเศษของทางร้าน เป็นหมูหันที่เลสะมันมาด้วย พร้อมราดซอสฮ่องกง จิ้มน้ำจิ้มอีกหน่อยคู่หมั่นโถว มันก็อร่อยดี เเต่เลี่ยนง่ายมาก ส่วนตัวเลยว่าสูตรธรรมดาดีกว่า ส่วนพวกอาหารทะเลอย่าง "กุ้งทอดเกลือ" หรือ"ปูผัดผงกระหรี่" อร่อยใช้ได้ อาหารทะเลสด ตัวใหญ่ ในทางที่กลับกัน "หอยเชลผัดซอส XO" หอยดันเล็กและเฉยๆ มากไปกว่านั้นผสมเห็ดมาด้วย ในส่วนเมนูอื่นๆอย่างเช่น"บะหมี่ผัดฮกเกี๊ยน"กลับกลายเป็นมาม่าผัดรสชาติดีสะงั้น ส่วน"ปลาเก๋าราดซอสเต้าซี่" คือปลาดีงาม เนื้อเด้ง ฉ่ำ อร่อยมาก เเละเมนูประทับใจสุดคือ "ซุปดระเพราะปลาสดตุ๋นเห็ดหอม" ซุปหอม คล่องคอ กระเพราะสด ไม่คาว เหนียวนิดๆ เด้งหน่อยๆ อร่อยดีอ่ะ การบริการที่นี่อาจไม่โปรมากนัก แต่โอเคเลย ปล. ซิ่วท้อที่นี่ไม่ค่อยอร่อยเท่าไร

เหมือนไม่ได้เอาเชฟมาด้วยรสชาติธรรมดามาก ไม่สมราคา
อาหารราคาค่อนข้างแพง ทุกอย่างเริ่มต้นที่ 300 บาทแต่รสชาติไม่ได้ เป็ดปักกิ่งไม่เคยกินที่ไหนแล้วหนังเหนียวมาก่อน ออส่วน มันไม่ได้ ถ้าไม่ได้น้ำจิ้มช่วยนี่แย่เลย ขนมจีบกุ้ง ก็ไม่ใช่แบบภัตตาคาร คืออาหารกินแล้วไม่รู้สึกว่าเป็นภัตตาคารแต่จานสวยนะจานดูดี บริการดีในระดับหนึ่ง มีความใส่ใจลูกค้าดูเพิ่มเติม
อาหารจีนย่านบางแค
ถ้านึกถึงอาหารจีนย่านบางแคก็จะนึกถึงร้านนี้ก่อน เป็ดปักกิ่ง หนังกรอบอร่อย แป้งนุ่ม หมูหัน มีซอสพริกด้านล่าง จิ้มกับหมั่นโถวอร่อยเข้ากัน อาหารอื่นๆ รวมๆ โอเค รสชาติกลางๆ ไปทางเค็มนิดๆ กินกับข้าวเปล่าก็พอดี มีที่จอดรถ น่าจะ 15-20 คัน ร้านติดถนนใหญ่ดูเพิ่มเติม
ร้านประจำของที่บ้าน
ภัตตาคาร เชฟกระทะเหล็ก ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ขวัญใจคนระแวกฝั่งธน บางแคครับ ร้านนี้ช่วงวันหยุด หรือเทศกาลคนจะเยอะมากๆ บางแมนูต้องสั่งล่วงหน้าด้วย อย่างหมูหัน หรือเป็ดปักกิ่งครับ ไปถึงแล้วจะได้รอไม่นาน ร้านนี้เป็นร้านที่ผมแวะเวียนมาทานบ่อยพอสมควร แต่มาทีก็ต้องยกกันมาทั้งบ้านครับ มาทานกันคน หรือสองคนไม่ไหวแน่ๆ เพราะเสิร์ฟมาจานใหญ่ และเยอะพอสมควร - เคาหยกใหญ่ 500 บาท : หมูนุ่มละลายในปากดี...อ่านต่อ
ติ่มซำอร่อย
ร้านเชฟกะทะเหล็ก เป็นภัตตาคารอาหารจีนที่รสชาติดีย่านกาญจนาภิเษกบางแค ติ่มซำ รสชาติดี อาหารจานเดียวก็อร่อย บรรยายกาศร้านก็นั่งสบายสบาย โดยรวมแล้วถือว่าดีเลยทีเดียว ใครสายอาหารจีนต้องแวะลองชิม ไม่ผิดหวังดูเพิ่มเติม
ถ้าเขตนี้ ต้องร้านนี้นะสำหรับอาหารจีนที่ถูกปากคนไทย
ร้านอาหารจีนในเขตบางแคที่ให้บริการมีอยู่ไม่กี่ร้านครับร้านนี้ก็เป็นร้านหนึ่งที่ถือว่าโอเคเลยครับที่จอดรถสะดวกสบายร้านกว้างขวางพนักงานบริการดีเยี่ยมยกเว้นช่วงเทศกาล อาหารที่ให้บริการมีทั้งไทยและจีนนะครับมีหลายขนาดเล็กกลางใหญ่อยู่กับปริมาณของสมาชิกที่มาร่วมรับประทาน อาหารรสชาติดีครับทุกเมนูที่สั่งมาสมาชิกทุกคนลงมติว่าอร่อยหมดรับรองไม่ผิดหวังครับ เมนูเด่นที่อยากแนะนำเลยคือราดหน้าทะเล ผักกาดแก้วผัด...อ่านต่อ