รีวิว บะหมี่กัว
ร้านเก่าแก่ รสชาติแบบดั้งเดิม
ร้านเก่าแก่ดั้งเดิม เน้นใช้วัตถุดิบที่ทำเอง มั่นใจได้ถึงคุณภาพ และความสะอาด ร้านจะมืดๆหน่อย มีทั้งแบบนั่งในห้องแอร์และแบบธรรมดา รสชาติน่าจะออกแนวแบบดั้งเดิม คือจืดมากๆๆๆๆๆ บอกไม่ถูก แต่ก็อร่อยนะ ขนาดไข่พะโล้ยังจืดเลย จืดจริงๆ ไม่เค็มไม่หวาน แต่หอมเครื่องพะโล้นะ ออกแนวอาหารคลีนได้เลย ไม่เน้นเครื่องปรุงรสใดๆ อยากได้รสจัดๆปรุงเอาเอง ปล.เกี๊ยวกรอบห้ามพลาด น้ำจิ้มก็อร่อย

ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ในย่านหลังสวน
บะหมี่กัว เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟเจ้าเก่าแก่อีกร้านหนึ่งในย่านถนนราชดำริ ร้านอยู่ในซอยหลังสวน เปิดบริการทั้งแบบโอเพ่นแอร์และในห้องแอร์ แถมมีที่จอดรถให้ด้วย วันนี้ได้ลองบะหมี่ราดหน้าไก่ราชวงศ์ใส่กุนเชียง บะหมี่ของร้านนี้ทําเองมีสีออกขาว ราดนํ้าเหนียวสีอ่อนๆ มีกุนเชียงที่มีรสชาติดีแต่ผิวออกเหนียวไปหน่อย ไก่เนื้อนุ่มใช้ได้ โดยรวมรสชาติออกอ่อนไปหน่อยต้องปรุงเพิ่มรสชาติก็ดีขึ้น เกาเหลาลูกชิ้นปลา...อ่านต่อ
บะหมี่ดูสะอาด รสจืด healthy
ร้านบะหมี่นะคะ เส้นเนี่ยชอบเลยนะคะ ในส่วนของ texture นะคะ ดีเลย แต่รสชาติไม่ค่อยถูกใจเลยค่ะ เพราะออกจืดๆหน่อยค่ะ ส่วนหมูต่างๆก็อร่อยดีนะคะ แต่ด้วยความที่เส้นจืดมากๆ ก็อาศัยต้องปรุงเพิ่มเอานะคะ แต่อาหารร้านนี้ดู healthy ค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านบะหมี่อัศวิน ร้านชื่อดัง เมนูชื่อแปลกๆเพียบ
ร้านบะหมี่อัศวิน ร้านดังในซอยหลังสวน มีเมนูให้เลือกมากมาย ชื่อแปลกๆจนอยากลองให้หมดถ้าท้องรับไหว แต่ก็ไม่ไหว 55 เลยสั่งมาลองไม่กี่อย่าง -บะหมี่อัศวิน จืดมาก ไม่ค่อยโดน เครื่องเยอะดี เครื่องอร่อย -เย็นตาโฟอัศวิน ไม่ต่างกัน มีรสชาติขึ้นนิดหน่อย -เส้นหมี่ใส่หมูสับผัดผงกะหรี่ใส่ไข่ดิบ จานนี้แปลกๆดี แล้วแต่คนชอบ กลิ่นผงกะหรี่แรง ส่วนตัวผมชอบจานนี้ -เกี๊ยวกรอบ จานนี้ชอบมาก ทานเล่นเพลินๆ กรอบจริงจัง น้...อ่านต่อ
บะหมี่โฮมเมดใส่ไข่ดิบ มื้อเที่ยงสุดเลิศของคนออฟฟิศ <3
'ศิรดาพาชิม ... รีวิวทุกอย่างที่กินได้' วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารแถวออฟฟิศ ใครทำงานแถวเพลินจิตชิดลม แวะมากินเปลี่ยนบรรยากาศกันได้ กับบะหมี่โฮมเมดที่ร้าน 'บะหมี่กัว' บริหารร้านโดยอากงอาเจ้ ร้านจะเป็นเหมือนบ้านตั้งอยู่ในซอยหลังสวนฝั่งขวา อยู่ท้ายๆซอย มีที่นั่งมีแอร์ :: FOOD :: เส้นใหญ่ใส่หมูสับผัดผงกะหรี่ + ไข่ดิบ : 45 บาท เส้นใหญ่แห้งราดด้วยหมูสับผัดผงกะหรี่ โปะด้วยไข่แดงนึงฟอง กินสองชามคลอเรส...อ่านต่อ
หมี่กัว รสชาติต้นตำหรับ
ร้านบะหมี่กัว เป็นร้านอาหารจีน จุดขายหลักคือ ทุกอย่างทำแบบ Homemade ทั้งหมด รสชาติออกแนวธรรมชาต คือ จืดๆ คนทานรสจัด อาจจะไม่ปลื้ม ส่วนตัว เราชอบความเป็นเอกลักษณ์ เมนูต้นตำหรับต่างๆ และอากง เจ้าของร้าน แกน่ารักดี :)ดูเพิ่มเติม