รีวิว Jiufen

Molly Moon
10 พ.ค. 2023
Spirited Away
กิจกรรมแนะนำ: เดินชมเมือง, ของกินรายทาง, ถ่ายรูป, จิบชา ชมวิว ในร้านชา

Jiufen old street เมืองยอดฮิต ใกล้ Taipei เดินทาง 1ชม.จาก Taipei ถนนคนเดิน Juifen Old Street ที่เป็นแรงบันดาลใจในเรื่อง Spirited Away ของ Ghibli Studio ที่จริงก็จีนๆนะ ในการตูนสวยกว่ามาก โคมแดงรายล้อมตลอดถนนคนเดิน คราคร่ำไปด้วยร้านค้าต่างๆมากมาย วันเสาร์-อาทิตย์คนเยอะมาก เดินแบบไหลๆ ร้านค้าของกิน ของที่ระลึกเยอะแยะตามรายทาง

จอจูนพาเพลิน
2222k64.9k
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
หมู่บ้านโบราณ
กิจกรรมแนะนำ: ของกินรายทาง

เราเดินทางจาก Heping ด้วยรถแท็กซี่ 600 บาท มาจิ่วเฟิ่น ใช้เวลาประมาณ 30 นาที คุณลุงใจดี พูดคุยกันตลอดทาง แกไปส่งถึงข้างบนเลย ภายในตลาดของกิน ของฝาก ชา เยอะมาก มุมถ่ายรูปยอดฮิต จะอยู่ตรงร้าน Skyline Teahouse คนรอถ่ายรูปเยอะ ทางลงไปรอรถบัส เดินลงบันไดค่อนข้างไกลอยู่นะ แถมฝนริน กลัวจะลื่น ค่อยๆ ลงกันไป #TasteTheFestive 💙ดูเพิ่มเติม

Bigbellynomnom
91k4.4k
31 พ.ค. 2025
หมู่บ้านโบราณของไต้หวัน

Jiufen | จิ่วเฟิ่น หรือ หมู่บ้านโบราณของไต้หวัน เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ในหุบเขาทางตะวันออกเฉียงเหนือของไต้หวัน นั่งรถออกจากตัวเมืองไทเป ประมาณ 1ชม. บรรยากาศสุดคลาสสิก จุดเด่นคือ โรงน้ำชาแขวนโคมไฟสีแดงสวย ซึ่งเป็นต้นแบบโรงอาบน้ำใน Animation เรื่อง Spirited Away มีร้านค้าเล็กๆขายอาหาร เครื่องดื่ม และขนมอร่อยเยอะเลย #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

สเปียร์เม้ว
9874k40.4k
24 มี.ค. 2025
Jiufen Old Street
กิจกรรมแนะนำ: ของกินรายทาง
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ตลอดทั้งวัน

อีกหนึ่งไฮไลท์สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรมาสักครั้งถ้ามาที่ไต้หวันก็คือที่นี่ค่ะ เราสามารถมาได้ทั้งแบบ One Day Trip หรือจะนอนค้างสักคืนก็จะได้บรรยากาศโคมแดงยามค่ำคืนอีกแบบหนึ่ง ส่วนตัวเราชอบมานอนพักที่นี่ เพราะช่วงเย็นที่หลังจากนักท่องเที่ยวกลับแล้ว ที่นี่จะสงบมาก สามารถเดินเล่นถ่ายรูปต่อได้เลย และช่วงเช้าตื่นมาบรรยากาศคือดีสุดๆ เราสามารถเห็นได้ทั้งภูเขาและทะเลจากมุมภูเขาสูง เห็นตึกต่างๆมีโคมแดง...อ่านต่อ

L-Eat-All
6 มี.ค. 2025
ช่วงเย็นคนเยอะมากๆ
กิจกรรมแนะนำ: ของกินรายทาง

เราเดินทางมาช่วงเดือนธันวาคมปีที่แล้ว คนเยอะมากๆ เดินไหลไปเรื่อยๆ มีร้านขายของฝาก,ร้านอาหาร,ร้านชา มากมาย กว่าจะเดินถึงจุดไฮไลท์ก็วนหาทางอยู่ 2 รอบ จะถ่ายให้สวยต้องขึ้นไปร้านชาตรงข้าม สถานที่นี้มีจุดถ่ายรูปฮิตๆอยู่ 2 ที่ ถ่ายตรงร้านน้ำชากับทางลงที่เห็นโคมไฟ โดยรวมสถานที่สะอาด มีจุดบริการห้องน้ำหลายห้องแยกชายหญิง ไม่ต้องต่อคิวเลย #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

GopOpOp
12 พ.ค. 2024
หมู่บ้านโบราณบนเขาที่ถ่ายรูปเยอะเลยค่ะ

จะเป็นหมู่บ้านบนเขาค่ะ เราเอารถมาเองต้องขับจากตัวเมืองไป 1.5 ชั่วโมง ไต่เขาไปเรื่อยๆ มีรถบัสไปถึงนะคะ ข้างบนมีที่รับฝากรถเยอะค่ะ 150-200 โดยประมาณ ห้องน้ำจะอยู่ด้านหน้าเลยค่ะสะอาดค่ะ เป็นหมู่บ้านสำหรับนักท่องเที่ยวก็จริง แต่คุ้มไปค่ะ จะเดินขึ้นเขาผ่านร้านค้าเยอะแยะ เหมาะสำหรับถ่ายรูปค่ะ สนุกเลย ของช้อปเยอะแยะเลยค่ะ แต่แพงกว่าในเมืองนิดหน่อยค่ะ ประมาณใบชา ของกิน ของที่ระลึกค่ะ ร้านอาหาร ร้านเครื...อ่านต่อ