3.6
ท่าเรือค่าเข้าชม: ฿ 10/คน

รีวิว ท่าเรือบ้านหัวหิน กระบี่

Warayu Musikamas
29 ม.ค. 2022
ยืนหนึ่งบริการข้ามฟากกระบี่-ลันตา (เพราะมีบ.เดียว🤣)

ถ้าจะข้ามไปเกาะลันตายังไงก็ต้องใช้บริการของที่นี่แหละ ก่อนถึงท่าขึ้นเรือจะมีจุดขายตั๋ว คิดค่าบริการรถยนต์+คนขับ 100 บาท ผู้ใหญ่ที่เพิ่มมาคิดคนละ 10 บาท ไปกัน 3 คนก็ 120 บาท พอซื้อตั๋วแล้วก็ไปเข้าคิวขึ้นเรือ ถือว่าสะดวกมากๆ เพราะไม่ต้องลงจากรถเลยตั้งแต่ขั้นตอนซื้อตั๋ว ขึ้นเรือ จนถึงลงจากเรือก็ขับรถออกไปได้เลย เรือไม่ได้มีเวลาออกแน่นอน แต่มาเป็นรอบๆ เรื่อยๆ โดยรวมแล้วใช้เวลาประมาณ 30 นาทีตั้งแต่จ่ายเงินจนถึงข้ามเสร็จ👍 ขากลับออกจากเกาะลันตาก็มีจุดขายตั๋วก่อนขึ้นเรือเช่นกัน ราคาเรตเท่ากับขามา

อัตราค่าบริการ
อัตราค่าบริการ

Panupon Samaimongkol
แพขนานยนต์นำรถไปเกาะลันตา
กิจกรรมแนะนำ: ไปเกาะลันตาน้อย

✅️ ข้อดี 1. เป็นท่าเรือที่เดินทางจากแผ่นดินใหญ่กระบี่ไปยังเกาะลันตาน้อยซึ่งสามารถนำรถข้ามฟากมาได้ด้วยแพขนานยนต์ 2. จำนวนรอบมีค่อนข้างถี่ คอยไม่นานก็ได้ลงเรือแล้ว ⛔️ ข้อควรระวัง 1. ต้องจ่ายเงินค่าโดยสารก่อนท่าเรือประมาณ 200 -300 เมตร จะมีจุดอยู่ซ้ายมือ 2. ถ้าจะไปเกาะลันตาใหญ่จะต้องข้ามฟากนี้ก่อนแล้วขับรถไปเพื่อข้ามสะพานสิริลันตา 💰 ราคา - รถยนต์ 80 บาทต่อคัน (ราคานี้รวมคนขับแล้ว) - คน 3 บาทต...อ่านต่อ

niumo
1 พ.ค. 2023
ท่าเรือไปเกาะลันตา

#Wongnaisongkran2023 จุดนี้เป็นท่าเรือที่จะนำรถขึ้นไปเกาะลันตาค่ะ จุดจำหน่ายตั๋วรถยนต์ จะอยู่ก่อนถึงท่าเทียบเรือประมาณ 300 เมตร ซึ่งเราจะต้องมาซื้อตั๋วที่นี่ก่อน โดยค่าตั๋ว จะเป็นค่ารถรวมคนขับ 80 บาท และผู้โดยสารบนรถผู้ใหญ่คนละ 10 บาท ส่วนผู้สูงอายุฟรีค่ะ การรอขึ้นเรือไม่นานเท่าไร เนื่องจากระยะทางจากชายฝั่งไปเกาะไม่ไกล แล้วแพยนต์ไม่ใหญ่มาก พอเต็มเค้าก็ออกค่ะดูเพิ่มเติม

Nuchanart Kitinan
9 พ.ค. 2019
ท่าเรือบ้านหัวหิน เป็นท่าเรือแพขนานยนต์ที่ใช้ข้ามไปเกาะลันตาค่ะ

ทริปนี้ขับรถจากกระบี่ ไปเกาะลันตาห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 80 กิโลเมตร เพื่อน้ำรถข้ามไปเที่ยวเกาะลันตาใหญ่กันค่ะ ไปถึง ท่าเรือบ้านหัวหิน เป็นท่าเรือแพขนานยนต์ ตั๋วลงแพซื้อที่ตู้คอนเทนเนอร์ ใหญ่ๆ ซ้ายมือ ก่อนสุดทางแผ่นดินประมาณ 500 เมตรค่ะ จะมีป้ายใหญ่ให้เลี้ยวเข้าไปซื้อเลย(ลักษณะคล้ายๆปั๊มน้ำมันเลยตอนแรกเกือบเลยไปละ) อย่าคิดว่าลงไปถึงหน้าเรือแล้วค่อยซื้อเพราะซื้อไม่ได้ค่ะ ใครที่ไปถึงท่าเรือแล...อ่านต่อ

บริเวณท่าเรือเอารถยนต์ข้ามฝากได้ใช้เวลาข้ามฟากไม่นานค่ะ
Owaychild
22 ก.ค. 2019
กิจกรรมแนะนำ: รอคิวข้ามไปเหาะลันตา

จะข้ามไปเกาะลันตา มุ่งหน้าไปกระบี่ เลี้ยวไปทางจังหวัดตรัง แล้วจะมีป้ายบอกไปเกาะลันตา ขับไปจนเกือบสุด จะมีป้ายบอกซื้อตั๋วก่อนถึงท่าเรือหัวหิน เป็นของบริษัทส่งเสริม จอดรอขึ้นเรือตามรอบหรือไม่จนรถเต็ม ใช้เวลาเดินทางข้ามฝั่งประมาณ 15-20 นาทีดูเพิ่มเติม