- หน้าแรก
/
- รีวิว เปิบ (PERB)อารีย์ ซอย1 ㅤㅤㅤㅤ

รีวิว เปิบ (PERB)อารีย์ ซอย1 ㅤㅤㅤㅤ
บุฟเฟ่ต์แจ่วฮ้อนดีๆที่อารีย์ซอย 1
"เปิบ" เป็นร้านบุฟเฟ่ต์แจ่วฮ้อนและอาหารอีสานเจ้าดังย่านอารีย์ที่มีคนพูดถึงอยู่เรื่อยๆ ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ 1 หน้าโครงการ a-one ari ต้องเดินขึ้นบันไดไปชั้น 4 แอบสูงนิดหน่อยไม่เหมาะกับผู้มาปห.หัวเข่าและผู้สูงอายุค่ะ ร้านบรรยากาศดีนั่งสบายเห็นวิวรถไฟฟ้า บางวันคนเยอะอาจต้องรอคิวนิดหน่อย เมนูมีทั้งแบบ a la carte และบุฟเฟ่ต์ ส่วนใหญ่คนจะมาทานบุฟเฟ่ต์กันมากกว่าซึ่งมีให้เลือก 2 ราคา 399 กับ 599 ไม่รวมเครื่องดื่ม ถ้า 399 จะไม่มีเนื้อวัวและสามารถเลือก a la carte ได้คนละเมนู ส่วน 599 มีครบทั้งเนื้อวัวและกุ้ง และสามารถสั่ง a la carte ไม่อั้นได้กว่า 46 เมนูค่ะ สำหรับน้ำซุปมี 4 อย่างเลือกได้ 1 อย่าง เราเลือกแจ่วฮ้อนออริจินัลเพราะเผ็ดน้อยสุดแต่สำหรับเราก้อยังเผ็ดอยู่และเข้มข้น มีน้ำจิ้มให้ที่โต๊ะ 3 อย่าง แจ่ว สุกี้ ซีฟู้ด อาหารพวกแจ่วฮ้อนสั่งแบบสแกน QR แต่อาหารอย่างอื่นสั่งกับพนักงาน โดยอาหารจะขนาดเดียวกับ a la carte ปกติปริมาณค่อนข้างเยอะแนะนำให้ค่อยๆสั่งค่ะ # เมนูที่สั่ง # - ตำข้าวโพดทอดขยี้ไข่เค็ม อร่อยดีนะคะข้าวโพดทอดกรุบกรอบกับส้มตำรสเปรี้ยวหวานเค็มเผ็ด - ตำเส้นเล็กเนื้อออส เส้นเล็กเหนียวหนุบตำรสชาติเข้มข้นอร่อย เนื้ออสไม่ติดมันเคี้ยวนิดหน่อยค่ะ - แพกุ้งทอด กุ้งฝอยทอดกรอบแบบแพ ทอดมาดีไม่บาดปากแต่จะอมน้ำมันนิดหน่อย ทานกับน้ำจิ้มหวานเข้ากันดี - ข้าวจี่พระอาทิตย์ เป็นข้าวจี่แบบแบนทอดมาแห้งกรอบข้างในเหนียวนิดๆ ส่วนตัวชอบแบบนี้เพราะชอบของกรอบ ทานเพลินดีมากค่ะ - ลาบเป็ด ให้เนื้อและเครื่องเยอะดี มีหอมเจียวแยกมาให้ข้างๆ - ผัดขนมจีน เมนูนี้งงๆนิดหน่อยเพราะต่างจากผัดขนมจีนที่เคยเห็น เหมือจเอาไปผัดซีอิ๊วมาแบบแฉะๆน้ำนองไปหน่อย แต่ก็เข้มข้นดี มีหมูหยองด้วนแต่เราให้แยกค่ะ โดยรวมกับบุฟเฟต์ 599 ถืแว่าคุ้มใช้ได้เหมาะกับคนทานเก่งๆและมากันหลายคนเพราะอาหารจานใหญ่ รสชาติดีเข้มข้น แจ่วฮ้อนใช้วัตถุดิบดีทั้งเนื้อและผักดูสดสะอาด น้ำซุปก็เข้มข้นปรุงสดใหม่ตลอดเวลา การบริการวันที่ไปถือว่าโอเคอาหารได้ไม่ค่อยช้าแม้คนเยอะค่ะ 📍 เปิบ, ซอยอารีย์ 1 ชั้น 4 หน้าโครงการ A-one Ari ⏰️ เปิดจันทร์- ศุกร์ 12.00-15.00/17.00-22.00 🚗 จอดรถที่จอดสหกรณ์ หรือจอดในซอยตามวันคู่คี่ในวันเสาร์อาทิตย์ #Wongnai2026

ตัวกรอง
เรียงตาม
บุฟเฟต์แจ่ว แซ่บๆ
เราไม่ใช่สายเนื้อ เลยเบือกเป็น เซแจ่วพื้นบ้าน ราคา 399 บาทไม่รวมดื่ม สามารถเลือกเมนูa la carte ได้คนละหนึ่ง ตามรายการที่ให้ ส่วนตัวตัวเลือกเป็นน้ำซุปแจ่วดั้งเดิมตอนชิมครั้งแรกก็ถือว่าเผ็ดหรืออาจจะเพราะท้องว่างแต่พอต้มเสร็จซดน้ำร้อนร้อนก็อร่อยดี ทางร้านมีน้ำจิ้มสุกี้น้ำจิ้มแจ่วแบบข้นข้นและน้ำจิ้มซีฟู้ดเราคิดว่ามันค่อนข้างเผ็ดแล้วเลยเลือกจิ้มน้ำจิ้มสุกี้เป็นหลักก็กินได้ค่ะ แต่กลับมาค่อนข้างแสบท้อ...อ่านต่อ
แจ่วฮ้อนบุฟเฟ่ ราคาสูงนิดๆ
เปิบ ร้านแจ่วฮ้อนและอาหารอีสาน มีทั้งแบบ A La Carte และ Buffet รอบนี้มากินแบบ Buffet มี 2 ราคาคือ 399++ และ 599++ เครื่องดื่มไม่ Refill ต้องสั่งแยก ต่างกันตรง 399 จะไม่มีเนื้อ รอบนี้เลือกแบบ 599 จะมีเนื้อและซีฟู้ด สามารถเลือกอาหารจากทางร้านได้คนละ 1 อย่าง เลือกตำเส้นเล็ก และ ตำปูปลาร้า รสชาติจัดจ้านและดีมากๆ ส่วนเนื้อมีน่องลาย ใบพาย สะโพกและลิ้นวัว ตัวเนื้อดีทุกส่วน โดยรวมถือว่าดีแต่ราคาอาจจะแร...อ่านต่อ
อาหารอีสานราคาแรงเมื่อเทียบกับอีกหลายร้าน
สั่งแบบ a la carte จ่ายไปเกือบพันหกด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกร้านถือว่าแพงไปนิด ร้านอยู่ชั้น4 ห้องน้ำอยู่ชั้น1 ใครมาแนะนำเข้าก่อนขึ้นมานะ ชิมจุ้มจุ่มเลือกอ่อมลาวก็โอเคนะแต่หิวน้ำมากมาย มีน้ำจิ้ม3แบบ ชอบสุกี้สุด ชอบอั่วปลาดุกแปลกดีไม่เคยกิน ข้าวจี่ไปทางข้าวตังอะกรอบ ๆ ไม่แนว ไก่ทอดชุดแป้งมาด้วย ใครชอบปลาร้าอาจชอบร้านนี้นะมีหลายเมนูดูเพิ่มเติม
มาลองทานบุฟเฟ่ต์แจ่วฮ้อนที่อารีย์กันค่ะ
ร้านเปิบนี้จะมีบุฟเฟต์ 2 ราคาด้วยกัน ถ้าเป็นเมนูหมูจะอยู่ที่ 399 บาท และแบบพรีเมี่ยมจะมีเนื้อด้วยอยู่ที่ 599 บาท น้ำซุปมีให้เลือกหลายอย่างเลย ที่เราลองเป็นแจ่วฮ้อนแบบ original รสชาติดี กลมกล่อม แต่อยากให้เข้มข้นอีกนิดนึงค่ะ น้ำจิ้มแจ่วที่นี่เข้มข้นมาก มาดูที่ตัวเนื้อ เราว่าเนื้ออร่อยดี ชอบที่เค้าสไลด์มาบางๆ จุ่มไม่ต้องนาน แล้วทานเลย และส่วนตัวชอบเมนูหมูบด เด้งๆอร่อยดีค่ะ โดยในบุฟเฟ่ต์จะมีทั้งเน...อ่านต่อ































































