4.5
54 เรตติ้ง (49 รีวิว)
ภูเขาค่าเข้าชม: ฿ 39/คน
เปิดอยู่จนถึง 16:30

รีวิว อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ

photo
Pipatpong Promchan
1192.9k37.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
8 มี.ค. 2023
ดูแล้ว 320
Quality Review
ปีนเขา ผูกด้ายแดง
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ถ่ายรูป, ชมวิว, ศึกษาธรรมชาติ, ผูกผ้าแดง
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ตลอดทั้งวัน

อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ และพระบาทเขาคิชฌกูฏ หรือ พระบาทพลวง เป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาทที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย สูงกว่า 1,050 เมตร จากระดับน้ำทะเล ถือว่าสูงที่สุดในเขตอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ด้านบนมี "รอยพระพุทธบาท” มี หินลูกบาตรถือเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติสรรค์สร้างอันน่าทึ่งแห่งยอดเขาคิชฌกูฏ ที่หินก้อนใหญ่ยักษ์เช่นนี้สามารถตั้งอยู่บนชะง่อนผาที่ลาดเอียงอย่างมั่นคง ดูโดดเด่นจนบางครั้งคล้ายกับลอยอยู่เหนือลานหิน จึงเป็นเรื่องเล่าขานกันว่าหินลูกบาตรนี้ลอยอยู่เหนือพื้นดินเลยครับ ศักดิ์สิทธิ์มากครับ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
รีวิวก่อนหน้า
1 มิ.ย. 2022
เดินบูชารอยพระพุทธบาท

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
1121.9k17.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 31
Quality Review
ตำนานเขาพระคิชฌกูฏ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ผูกผ้าแดง, ถ่ายรูป
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: มากกว่า 1 วัน

1ในศาสนาสถานแบบธรรมชาติ 1ปีจะเปิดให้ผู้แสวงบุญและพุทธสนิกาชน .... ได้ขึ้นไป กราบนมัสการ องค์รอยพระพุทธบาท ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ครั้งในตำนาน ที่เสด็จพระราชดำเนินมาณ.เขานี้เพื่อบำเพ็ญพระองค์ 1ปีทางเจ้าหน้าที่เขาได้ เปิดเขาให้ขึ้นไป ขอพร ขอพลัง มีทั้งพระสงฆ์ ฤษี ผู้ถือศีลจำนวนมาก ขึ้นไป มี2จุดที่สำคัญ คือรอยพระพุทธบาท และ ที่ผูกเชือกสีแดง ผ้าสีแดง ตำนานความเขื่อว่าถึงจุดที่สุด คือ สู...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
8 ก.พ. 2020
มาฆบูชสปี2020ณ.เขาคิชฌกูฏ​จันทบุรี​
photo
tatateety
9.8k5.5k42.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 มี.ค. 2023
ดูแล้ว 377
Quality Review
พยายามมาให้ได้ล่ะ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ครึ่งวัน

อุทยานแห่งชาติเขาคิชกูฎ ในหนึ่งปีจะเปิดให้ขึ้นไปนมัสการรอยพระพถทธบาทกันปีนึงประมาณ 3 เดือนได้ ปีที่แล้ว มาตรการค่อนข้างเยอะไปนิด เลยไม่ได้ไป เห็นคนบ่นกันระนาวรวมถึงรถที่วิ่งก็หงอยๆ ทีเดียว พอใาปีนี้กลับมาเป็นปกติละ ไม่มีการตรวจอะไรวุ่นวาย คนเลยค่อนข้างเยอะ ขับรถจากบ้านมาประมาณทุ่มกว่าๆเกือบสองทุ่มได้ มาถึงวินรถที่สัดกะทิงประมาณห้าทุ่มกว่า โชคดีซื้อบัตรแล้วได้ขึ้นเลย ไม่ต้องรอคิว ถ้ามาช้สกว่านี...อ่านต่อ

photo
Kalphapon Polwacharapat
5344.4k33.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
18 มี.ค. 2023
ดูแล้ว 265
Quality Review
มาถึงผ้าแดงดังที่ตั้งใจ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ผูกผ้าแดง, ถ่ายรูป, ชมวิว
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ครึ่งวัน

ด้วยแรงศรัทธา อยากมาทำบุญบนเขาคิชกูฎ ไม่ได้มาซักที ได้ฤกษ์ดี ก่อนปิดวันที่ 22 มี.ค.นี้ นัดเจอที่ระยองตอนเย็น ขึ้นรถที่วัดกระทิง 18.30น. ขึ้นเขา19.00น.ถึงลานพระพุทธบาท 19.50น. หมอกตลอดทาง เดินขึ้นผ้าแดงอีก 20 นาที เขียนคำขอพรผ้าแดง ทำสังฆทาน ทำบุญ ขาลงใช้เวลาประมาณ 45 นาที โดยรวมโอเค กับการมาเขาคิชกูฎครั้งแรก ทางดี เดินไม่โหด ปวดเข่าเล็กน้อย ถ้าสิ่งที่ขอ ได้สมหวัง จะกลับมาทำบุญที่นี่อีก😆ดูเพิ่มเติม

photo
papa🎯
7.1k4.6k99k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ก.ค. 2022
ดูแล้ว 630
Quality Review
อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ถ่ายรูป, ชมวิว
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ครึ่งวัน

อีกหนึ่งอุทยานในจังหวัดจันทบุรี ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามสมบูรณ์ของธรรมชาติ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ คือ การขึ้นไปสักการะรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฏ ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ เปรียบเทียบกับการได้เข้าเฝ้าองค์พระศาสดา ถือเป็นกุศลอันยิ่งใหญ่ มีจุดชมวิวที่สวยงาม อากาศเย็นสบาย มองเห็นไกลไปถึงชายฝั่งอ่าวไทยดูเพิ่มเติม

1 เม.ย. 2022
ดูแล้ว 315
Quality Review
ครั้งหนึ่งในชีวิต ควรหาโอกาสขึ้นไปกราบไหว้ ขอพร ชมวิวสวยๆ ณ ที่แห่งนี้
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ครึ่งวัน

วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวศักดิ์สิทธิ์ของเมืองจันทบุรี ที่ครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องหาโอกาสมาไหว้ การมาที่นี่ ต้องจองคิว ใน APP QUEQ ก่อน และเลือกว่าจะมาขึ้นรถที่วัดพลวงหรื วัดกระทิง ค่าโดยสารคนละ 200 บาท ไปกลับ เส้นที่ที่ยั่งรถขึ้นไปเรีบกว่าชันมาๆ สลับกับเส้นทางคดเคี้ยวไต่เขาขึ้นไปเรื่อยๆ ระยะทางประมาณ 8 กิโล ก็จะถึงลานพระสีวลี จากนั้นก็เดินเท้าขึ้นเขาไปเรื่อยๆ อีกไม่เกิน 2 กิโลเมตร...อ่านต่อ