- รีวิว เป็ดย่างฮ่องกง (หลัง รร. อนุบาลระนอง)

(ระนอง) ร้านข้าวหน้าเป็ดอร่อยๆ หลังโรงเรียนอนุบาลระนอง
ปกติข้าวหน้าเป็ดที่เคยทานแบบอร่อยๆ จะอยู่ที่นครปฐม คาวนี้มาพักในระนองก็คิดจะทานติ๋มซำ หรือโรตี แต่ด้วยพักในตัวเมือง อาศัยการเดินหาร้านรับประทานอาหารในช่วงเช้า ก็จะเป็นร้านที่ใกล้โรงแรม (พักที่โรงแรมเรืองราษฎร์) และดูน่ากินแทน ร้านนี้คือร้านที่ถูกเลือก อิอิ ด้วยเป็ดที่แขวนอยู่หน้าร้านดูน่ากินมาก ประกอบกับคนมาทานเยอะ เลยตรงดิ่งเข้ามาสั่งเลย วันนี้มาสั่งเมนู... 😁ข้าวหน้าเป็ดหมูกรอบ 😁ตุ๋นแคจีนกับโครงหมู 😁บะหมี่แห้งเป็ด ต้องบอกเลยว่า อร่อยยยยยย เป็ดเนื้อนุ่ม หนังกรอบ ไม่มีมัน ส่วนหมูกรอบ คือเลือกใช้หมูติดมันน้อย ทอดกรอบกำลังดี ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านอร่อยมากเลย รสชาติละมุนลิ้น ตามด้วยตุ๋นแคจีนกับโครงหมู ซดร้อนๆ คล่องคอดี จริงๆ ก็อิ่มได้นะ แต่เป็ดอร่อย เลยเพิ่มบะหมี่แห้งเป็ดไปอีกชาม อร่อยอีกเหมือนกัน ระนองก็มีร้านข้าวหน้าเป็ดอร่อยนะคะ ลองมาทานกันดู #Wongnaisongkran2023

ร้านนี้ ข้าวหน้าเป็ดย่างทีเด็ดเลย หมูกรอบก็ดี เป็นร้านอร่อย ๆ อีกหนึ่งร้านในเมืองระนอง
... ร้านนี้อยู่หลังโรงเรียนอนุบาลระนอง ใกล้พระราชวังรัตนรังสรรค์ ที่ร้านมีรายการอาหารจานเดียว แนวข้าวหมูแดง หมูกรอบ ทีเด็ด คือ เป็ดย่างครับ 🤩🤩🤩 . . . ข้าว 2 เกลอ เลือกเป็น เป็ดย่าง + หมูกรอบ 😊 เป็ดย่างหนังกรอบ เนื้อนุ่ม ไม่มีมัน ไม่มีกระดูก ดีเลย ส่วนหมูกรอบก็กรอบจริง ติดมันเล็กน้อย พอเคี้ยวนุ่ม ราดน้ำซอส ทานคู่น้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยเลย 😊 ... แกงจืดดอกไม้จีนกระดูกหมู รสกลมกล่อม หอมเครื่องตุ...อ่านต่อ
เรื่องเป็ด ๆ
มาระนองห้ามพลาดเลยครับสำหรับร้านเป็ดย่างฮ่องกง . ร้านนั้งสบายการบริการดีมากครับพนักงานพูดเพราะดี อาหารสด ใหม่ สะอาด เนื้อเป็ดแน่น สุกกำลังดี ไม่เหม็นสาบ ไม่เหนียว อร่อยรสชาติดีกลมกล่อมครับ รับรองว่าอร่อยดูเพิ่มเติม
เป็ดย่างหนังกรอบ อร่อยต้องลอง!
ร้านอยู่ตรงเนินทางขึ้นไปพระราชวังสังสรรค์จำลอง อยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนอนุบาลระนอง วันนี้สั่งข้าวหน้าเป็ดกับซี่โครงหมูตุ๋นมะระ เป็ดย่างย่างได้อร่อยมาก หนังกรอบเกรียมกำลังดี เนื้อเป็ดนุ่มแน่นไม่เหม็นสาบ น้ำราดเป็ดก้อร่ิย แต้เสียดายให้เป้ดน้อยไปหน่อย และสั่งซี่โครงหมูตุ๋นมะระมาซดให้คล่องคอ โดยทางร้านจะทำเป็นชามไว้อยู่แล้ว พอสั่งจะนำชามนั้นไปอุ่นในหม้อใหญ่อีกที ชามนี้ถือว่าอร่อย มะระนุ่ม ไม่ขม ซี่โค...อ่านต่อ
เป็ดย่างอร่อย
มาทานบ่อยมาก เพราะเป็นอาหารประเภทเส้น ไม่อิ่มเกินไป ช่วงหลังๆ ให้เยอะค่ะ แต่บางวันเป็ดหนังหนา ไม่กรอบแห้ง ทำให้เหนียว เราไม่กินหนังแต่ถ้าบาง กรอบ แห้ง กินได้ ให้น้ำซุปอร่อยเหมือนเดิม ราดบนเส้นนิดหน่อยพอขลุกขลิก เส้นจะไม่ติดกันค่ะ ไม่ต้องปรุงอะไรนอกจากใส่พริกป่นดูเพิ่มเติม
อร่อย ถูก เร็ว
บริการเร็ว รอไม่นานค่ะ มีเมนูให้เลือก ข้าว/บะหมี่ เป็ด หมูแดง หมูกรอบ เกี๊ยว แล้วก็พวกต้มๆตุ๋นๆ เป็ดย่าง รสชาติดี หมูกรอบมีส่วนที่มันเยอะ แต่ทานแล้วละลายในปากเลย น้ำราดไม่หวาน ไม่เค็มเกินไป มะระตุ๋นซี่โครงก็ดี มะระไม่ขม หมูเป็นกระดูกอ่อน ไม่แข็ง ไม่เหนียว เป็ดตุ๋นมะนาวดอง ซดแล้วสดชื่น หอมกลิ่นมะนาวดูเพิ่มเติม