- รีวิว เจ๊หวี่ เย็นตาโฟ

รีวิว เจ๊หวี่ เย็นตาโฟ
ที่ตั้งร้านใหม่ เส้นบะหมี่อร่อย
ถ้าผมจำไม่ผิดร้านนี้แต่เดิมเมื่อสัก 20ปีที่แล้วเปิดอยู่ในซอยเป็นบ้าน เป็นร้านที่มีราคาค่อนข้างสูง ในเวลานั้น แต่ชื่อเสียงเรื่องรสชาติก็ไม่เป็นรองใคร (ลองทำเสียงเหมือนคุณสันติ ในchef กระทะเหล็กจะได้อรรถรสมาก 555) การกลับมาทานครั้งนี้ บอกตามตรงผมลืมรสเดิมๆไปหมดแล้วเพราะผ่านมานานมากจนไม่มั่นใจด้วยซ้ำว่าใช่ร้านนี้หรือไม่ เพราะเป็นเรื่องตลกที่ ร้านเย็นตาโฟในหาดใหญ่ สงขลา มีเจ๊ขึ้นนำหน้าซะเยอะ เลยจำผิดจำถูกถ้าย้ายที่ ผมสั่งเย็นตาโฟแห้งไม่ใส่เลือดหมู เครื่องอื่นครบ สำหรับเครื่องผมให้ผ่าน ตัวลูกชิ้นทอดน่าจะเด่นสุด แต่เป็นอีกครั้งที่เจอเส้นบะหมี่ที่ถูกใจ(ผม) เป็นบะหมี่เส้นกลมนุ่มเหนียวถูกใจ ส่วนน้ำเต้าหู้ยี้(ซอสแดง) รสชาติดีกลิ่นบางๆ ออกเปรี้ยวนิดๆกำลังอร่อย สรุป ราคาบะหมี่หาดใหญ่ (หลายคนคงเข้าใจแล้ว สำหรับคนไม่เข้าใจ อธิบายเพิ่มนิดนึงคือ ก๋วยเตี๋ยวในหาดใหญ่ราคาจะคล้ายขายตาม Food Courtห้างดัง มากกว่าราคารถเข็น) รสชาติมีดีที่บะหมี่

เจ๊หวี่ เย็นตาโฟ ไม่แพง อิ่มอร่อย
สั่งจากไลน์แมนค่ะ เป็นเกาเหลาเย็นตาโฟ และ หมี่เหลืองต้มยำน้ำ ทั้งสองอย่างให้ปริมาณเยอะค่ะ ถ้วยเดียวอิ่มม เครื่องแน่น มีความหลากหลาย ทั้งลูกชิ้นปลา ปลาแผ่น หมู ผักบุ้ง เกี๊ยวกรอบ และเผือกทอด แอบสั่งเผือกทอดแยกมาด้วย กรอบอร่อยมาก ส่วนตัว ชอบเย็นตาโฟมากกว่า ถ้าต้มยำยังไม่ค่อยเท่าไหร่ ราคาไม่แพง แพกเกจเรียบร้อย อาหารดูสะอาดดูเพิ่มเติม
เย็นตาโฟอร่อย ร้านสะอาดน่านั่งค่ะ
วันนี้ว่างๆ เลยแวะไปกินร้านเจ้หวี่เย็นตาโฟ ที่อยู่ตรงข้ามตลาดโก้งโค้ง หลังจากที่ขับผ่านอยู่หลายที วันนี้ได้ฤกษ์ขอลองชิมซักหน่อย ร้านนี้หาง่ายมากค่ะ อยู่หัวมุมตรงข้ามโก้งโค้งวิลล่ามาร์เก็ต อะไรซักอย่างที่เพิ่งเปิดใหม่ มีการแต่งหน้าร้านเล็กน้อย ให้เข้ากะโก้งโค้งวิลล่ามาร์เก็ต ร้านสว่างดี พื้นก็ดูสะอาดตา โดยรวมถือว่าดูสะอาดค่ะ ......เส้นเล็กเย็นตาโฟ...เย็นตาโฟของที่นี่ไม่มีถั่วงอกค่ะ (ชอบมาก...อ่านต่อ
ยังไม่ค่อยสะใจอ่ะ OLK
เส้นหมี่อร่อยดี แต่เสียดายราคากับปริมาณอาหารน่าผิดหวัง T_Tดูเพิ่มเติม
เกาเหลาเย็นตาโฟต้มยำก็อร่อยดีค่ะดูเพิ่มเติม