รีวิว มังกรชาบูบุฟเฟต์ ซอยมังกร-นาคดี

⛄ ลูกเป็ดขี้เหร่ ⛄
3 พ.ค. 2016
ชาบูเลิศรสในงบ 249- ณ ซอยมังกร
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: สันคอหมูสไลด์, เนื้อริบอาย, น้ำซุปดำ, หมูสามชั้นสไลด์

ร้านนี้ตั้งใจมาทานเลยค่ะ ร้านเปิด 16.00 น. มาถึงร้านประมาณ 16.20 น. เพราะกลัวหาที่จอดรถไม่ได้ (หน้าร้านจอดรถได้ 3 คัน ที่เหลือต้องจอดแอบข้างๆ ถนนหลัก) และซอยนี้ขึ้นชื่อเรื่องรถติดมากถึงมากที่สุด ถ้าจะมาทานกะเวลาดีๆ นะคะ จะได้ไม่หงุดหงิด ตัวร้านมีขนาดกะทัดรัด แต่ดูโปร่งสบายตา เนื่องจากเป็นกระจกรอบด้าน ตู้ไอศครีมจะอยู่ด้านข้างประตูทางเข้า ส่วนพวกเครื่องดื่มและน้ำจิ้มจะอยู่ด้านหลังร้านค่ะ น้ำซุปของร้านมีทั้งหมด 4 แบบ น้ำใส น้ำดำ ต้มยำ และ ต้มแซ่บค่ะ วันนี้เลือกน้ำดำและต้มยำ น้ำดำกลมกล่อมมากๆ ค่ะ ซดคล่องคอสุดๆ เอาวุ้นเส้นใส่ลงไปให้อืด แล้วตักมาทาน ฟินมากค่ะ ส่วนน้ำต้มยำ เครื่องแน่นมาเต็ม รสชาติเข้มข้น ลวกกุ้งและปลาหมึกเวิคค่ะ น้ำจิ้มมีทั้งหมด 3 แบบ พอนสึ น้ำจิ้มสุกี้และน้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มพอนสึได้มาตรฐาน น้ำจิ้มสุกี้รสชาติดีค่ะ มีกระเทียม, พริก, ผักชีและมะนาวให้เติมด้วย น้ำจิ้มแจ่วใกล้เคียงกับน้ำจิ้มคอหมูย่างทั่วไปค่ะ หลังจากเลือกโต๊ะ และเลือกน้ำซุปได้แล้ว ทางร้านจะมีชุดผักมาเสิร์ฟให้ 1 จานใหญ่ค่ะ ส่วนอาหารอื่นๆ ติ๊กเลือกในเมนูและส่งให้เด็กเสิร์ฟ พวกเครื่องดื่มและน้ำจิ้มบริการตัวเองค่ะ อาหารสดจำพวกเนื้อหมูและเนื้อวัวแล่มาบาง นิ่มอร่อย อาหารทะเลสดและชิ้นใหญ่ แต่กุ้งไม่ได้แกะเปลือกมาให้ เลยทานไม่เยอะ เพราะขี้เกียจแกะ อิอิ พวกลูกชิ้นอยู่ในเกรดกลางๆ ค่ะ อาหารว่าง พวกเฟรนส์ฟายและนักเก็ต ทอดเมื่อมีออเดอร์ ทำให้ร้อนและกรอบ ไม่เหมือนร้านอื่นๆ ที่ทอดไว้ทีเยอะ อาหารจำพวกแป้ง มีให้เลือกทั้งข้าว อุด้ง บะหมี่ผัก พออิ่มจากคาวแล้ว มีไอติมให้ล้างปากด้วยค่ะ รายการอาหารเยอะมาก สำหรับราคา 249- ในเวลา 2 ชั่วโมงเต็ม เพื่อนๆ ที่สนใจ ฝ่ารถติดเข้ามาลองชิมกันได้ค่ะ

น้ำซุปต้มยำและน้ำซุปดำ
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม

AomAmmTaLonGin
17 ธ.ค. 2016
ชาบูบุฟเฟต์ราคาไม่แรง

มังกรชาบูบุฟเฟต์ อยู่ในซอยมังกร-นาคดี ตอนแรกอ่านผิดเป็นซอยนาคี ฮ่าา กระแสเจ้าแม่นาคีกำลังมา เอ๊ะเกี่ยวไหมนิ ร้านอยู่บนถนนเทพารักษ์ ซอย 116 ไม่ค่อยคุ้นเคยกับทางละแวกนี้เท่าไหร่ เปิด map จาก วงในขับมาเลยค่ะ ช่วงก่อนนี้ อยากทานแต่พวกน้ำๆสุกี้ชาบู เลยกดหาว่าละแวกไม่ไกลบ้านมากมีชาบูร้านไหนโอเคบ้าง เห็นรีวิวที่นี้เรตติ้งดีบวกกับราคาไม่แรงเลยลองมาดูค่ะ แต่ก็แอบไกลนิดขับมาใช้เวลาครึ่ง ช.ม.ได้ เวล...อ่านต่อ

15 ส.ค. 2015
น้ำชาบูต้มยำรสชาติไทยๆดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เนื้อหมูสไลด์, กุ้งใหญ่เผา

ชาบูบุฟเฟต์ คนละ 249 บาท คุ้มค่ากับราคา รสชาติน้ำซุบใสก็ดี ส่วนน้ำต้มยำรสชาติไทยๆดีครับ มีของสด กุ้งตัวใหญ่ เนื้อปลา ผักเห็ดมาเป็นชุดครับ สดใหม่ มีแบบเสริฟจานใหญ่ ไม่ต้องสั่งบ่อยๆครับ เครื่องดื่มก็ฟรี โค๊กเป็นขวดเลยครับ น่าลอง คุ้มค่า คอนเฟิร์มดูเพิ่มเติม

16 ก.ค. 2015
Hidden Gem Shabu : ชาบูอัญมณีซ่อนเร้น
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เนื้อวัวสไลด์, กุ้ง, เนื้อหมูสไลด์, ตับหมู

เปิดหัวเรื่องมาแบบนี้ เพราะร้านนี้เป็นแบบนี้จริงๆครับ... เมื่อสัก 1 อาทิตย์ก่อนหน้านี้ เพื่อนผมบอกลายแทงมาว่ามีร้านชาบูเปิดใหม่ อยากให้ไปลองชิมกันดู และด้วยความที่เป็นคนชอบบุฟเฟต์ และยิ่งเป็นแนวนี้ยิ่ง ok เลย เลยหาโอกาศไปลองชิมกันจนได้ครับ ร้านตั้งอยู่ในซอยมังกร-นาคดี แถวๆกลางซอยเลยครับ ถ้าเข้าจากทางถนนเทพารักษ์ จะถึงก่อนตลาดนัด ร้านอยู่ทางซ้ายมือครับ วันที่ผมไปทานนั้นร้านพึ่งเปิดมาได้เพียง ...อ่านต่อ

18 ส.ค. 2015
เมนูอาหารหลากหลาย คุณภาพดี เนื้อสันนอกหมูสไลด์บางละลายในปาก ราคาเพียง 249 บาท รวมน้ำอัดลม ชามะนาว ไอศกรีม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ซุปสุกี้น้ำดำ, ชามะนาว, เนื้อหมูสันนอกสไลด์

ได้มีโอกาสพาแม่มาทานครั้งแรก ประทับใจคะ มาวันอังคาร คนไม่เยอะ แต่ถ้าช่วงเย็น หรือวันหยุดคนจะเยอะต้องโทรจอง คนเสิร์ฟ อัธยาศัยดีมากคะ บริการดี ทางร้านจะมีใบรายการเมนูให้เขียน และพนักงานจะยกมาเสิร์ฟให้ ไม่ได้ให้ตักเองแบบร้านบุฟเฟต์ชาบูอื่น แต่ละถาดจะมาชิ้นเนื้อไม่มาก แต่ติ๊กรายการได้ตลอด น้ำซุป มี 4 แบบ ได้ลองทานซุปต้มยำกับซุปสุกี้น้ำดำ เครื่องต้มยำหอมดี และน้ำซุปสุกี้หอมๆหวานๆ ซดได้เรื่อยๆ (อีก 2...อ่านต่อ

11 ก.ย. 2015
เนื้อหมูอร่อย น้ำซุปกลมกล่อม น้ำจิ้มเด็ด ไอติมอร่อย คุ้มค่ามาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: น้ำซุปต้มยำ, สันคอหมูสไลด์, น้ำซุปดำ, หมูสามชั้นสไลด์

ชาบูร้านนี้ ผมผ่านไปผ่านมาหลายรอบแล้วเพราะต้องไปหาลูกค้าแถวนั้น ช่วงเย็นๆคนเต็มร้าน ผมเลยเลือกที่จะมาลองวันธรรมดาตอน 5 โมงเย็นครับ นั่งสบายๆลูกค้ามีประปราย เข้าร้านปุ๊ปจะมีพนักงานมาสอบถามว่ามากี่คน จองไว้หรือเปล่า? แล้วเราก็เลือกที่นั่งครับ ผมชอบนั่งริมๆหน้าต่าง กินไป ดูบรรยากาศไป ชิวๆดี ลักษณะร้านเป็นห้องแถว 2 คูหา ตั้งโต๊ะแบบนั่งได้ 4 คนได้ประมาณ 12 - 15 โต๊ะ ร้านเป็นโทนสีขาวเรียบๆ ก็ดูดีใน...อ่านต่อ

KLER - เกลอ สุขุมวิท 101/1
KLER - เกลอสุขุมวิท 101/1
ร้านอาหารบรรยากาศแสนอบอุ่น อาหารเด็ดสุดครีเอต มากี่ครั้งก็ประทับใจ
4.6
฿฿฿฿