- รีวิว Don Don : Donki Seacon Square

DON DON DONKI : รีวิวดองกี้ซีคอนสแควร์ 🌟17 ต.ค.64 11.00-12.30 น. วันอาทิตย์คนเยอะหน่อยค่ะ ไม่เบียดมากนัก ห่างๆ จังหวะคนเงียบกริบก็มีค่ะ เดินเพลินลืมตัวนึกว่าอยู่ญี่ปุ่น จนคุณสามีหันมาถามว่า..."เรายังมีความจำเป็นต้องไปญี่ปุ่นอยู่หรือป่าว" ถ้าจะครบครันขนาดนี้‼เอาเป็นว่ามาเที่ยวเล่นสนุกๆ แต่ได้ของหมดเนื้อหมดตัว นายแบบเพลิดเพลินกับมุมเนื้อวากิว กับซอสเครื่องปรุงตามประสาพ่อบ้านค่ะ💗🤟 จอดรถ: B1 เดินใกล้มาก ถุงพลาสติก : มีขาย 1-2 บาทตามขนาด

ดองกิ ซีคอนศรีนครินทร์
Donki สาขาซีคอนสแควร์ศรีนครินทร์ ร้านอยู่ชั้นใต้ดิน ร้านขนาดปานกลาง เปิดเพลง Donki ตลอดเช่นเคย ยังคงคอนเซปต์สินค้าละลานตา และเขียนสรรพคุณด้วยลายมือภาษาไทย👍 🪆มีตู้กดกาชาปอง และร้านขายอาหารพร้อมทานด้านหน้า ☕️เดินไปเข้าไปจะเป็นคาเฟ่ดองกิ ซ้ายมือ มีที่นั่งพร้อมนั่งดื่มเครื่องดื่มเลย 🛒🛍️สินค้าหลากหลายมากๆ ทั้งของญึ่ปุ่นและไทยปนๆกันไป ราคาสูงกว่าญี่ปุ่นประมาณ 20% ขึ้นไป มีทั้งของสด ของแห้ง ขน...อ่านต่อ
Donki มีทั้งของกินของใช้ให้เลือกช้อปปิ้งมากมาย มาซื้อหาของขวัญของฝากให้กับเด็กๆ วัยรุ่นก็บอกเขาว่ามีสินค้าที่เป็นตัวการ์ตูนของญี่ปุ่น ที่กำลังเป็นที่นิยม แล้วก็โด่งดังมากๆ งานสวยจะไม่เหมือนงานทั่วไปที่อื่น หรือใครจะมาช้อปปิ้งของใช้ พวกแชมพู ยาสระผม ครีมนวด ก็มีให้เลือกมากมาย ในราคาโปรโมชั่นที่ถูกใจ มีถุงขายหรือจะพกถุงผ้ามาเองก็ได้ #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม
เหมือนเดินอยู่ที่ญี่ปุ่นแบบมี sub title
น้องสาวพามาตามหาโชกุปังค่ะ 🤩 บริเวณด้านหน้ามีตู้ขายของเล่นหมุนๆ เป็นแถวยาวเลย แอบดู มีตัวน่ารักๆ เยอะแยะเลยค่ะ ถ้าเป็นเมื่อก่อนคงเจ็บหนักแน่ 💸 เข้าไปโซนแรกจะเป็นเบเกอรี่เลยค่ะ ให้หยิบเลยนะ เดี๋ยวหมด คนเยอะมากค่ะ ถัดไปก็จะเป็นพวกของสด กับ อาหาร อย่าช้านะคะ ของเค้าหมุนออกมาเรื่อยๆ มีขนมอาหารที่เราเห็นเค้าทำคอนเทนท์กันเต็มไปหมด ต้องลอง 🤩 เรื่อยมาเป็นโซนของแห้ง เครื่องปรุงเยอะมว๊ากกกก คุณภาพดีกว...อ่านต่อ
ขนมปังฮอกไกโดที่เนื้อนุ่มขนาดเก็บไว้ได้ทั้งอาทิตย์ก็ยังไม่เปลี่ยนคุณภาพไปจากเดิมเลย #WongnaiHNY2023
ขนมปังฮอกไกโดที่เนื้อนุ่มขนาดเก็บไว้ได้ทั้งอาทิตย์ก็ยังไม่เปลี่ยนคุณภาพไปจากเดิมเลย โดยที่ทางดองกี้มีการแบ่งขายเป็น 2 แบบ ก็คือแบบแถวปอนด์ใหญ่ยาวๆ ใส่ถุงกระดาษ และมีขนมปังกรอบเป็นของแถมอยู่เสมอ แต่ถ้าเรารู้สึกว่ามันเยอะไป ก็ให้ซื้อแบบครึ่งนึงของแถวใหญ่ในราคาประมาณ 99 บาท คุ้มค่ามากก็คือสามารถนำไปหั่นเองได้ตามขนาดที่ต้องการ แนะนำให้นำไปปิ้งหรือกินกับไอศครีมฟินสุดๆ #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
เดินเล่น ซื้อของกินเพลินๆ
สาขานี้ค่อนข้างใหญ่ ของแน่น ละลานตาไปทุกมุม โดยเฉพาะโซนของปรุงสุก มีหลากหลายมาก ทั้งยากิโซบะ (อันนี้อร่อยและกินบ่อย) ทาโกะยากิ สเต็กปลา-หมูต่างๆ กลุ่มซูชิ-ซาชิมิ ราคาก็ไม่แรงมาก ซื้อกินได้ แต่ที่พลาดไม่ได้ คือ มันหวานญี่ปุ่นเผา ยิ่งถ้าจังหวะออกมาร้อนๆ นะ กินแล้วฟินมาก มันหวานและหอมมาก (แต่ถ้าใครมาจังหวะมันเย็นแล้วไม่ต้องห่วงนะ เขามีไมโครเวฟให้เวฟร้อนได้) #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
มีของกินอร่อยๆ ลดราคาช่วงเย็นๆ ค่ำๆ
รู้มานานว่า Don Don Donki มาเปิดที่ Seacon Square ชั้น B1 เดินผ่านบ่อยๆ ก็ไม่ได้แวะเพราะไม่คิดว่าจะได้ซื้ออะไร แต่เพิ่งมารู้ทีหลังว่ามีขายอาหารญี่ปุ่นปรุงสำเร็จลดราคาบางช่วงเวลาด้วย ตอนเข้าไปครั้งแรกแอบงงนิดนึง ทางร้านกำหนดทางเข้าทางออกแน่นอน เราจะเดินเข้าตรงทางออกและเดินออกตรงทางเข้าไม่ได้ ดูทางตามลูกศรบนพื้น นอกเหนือไปจากของสด ของแห้ง อาหารแช่เย็นแช่แข็ง ขนม เบเกอรี่ ของใช้ เครื่องอุปโภคต่...อ่านต่อ