- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเที่ยงวันทำเอง ซอยต้นสน

น่องๆเด้งๆ อร่อยดี
พาเข้าซอยมากินก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังกันบ้างค่ะ ร้านนี้อยู่ในตลาดสินธร นั่งพี่วินหน้าปากซอยเข้ามา 10 บาทค่ะ ซ้อนเข้ามาไม่ต้องบอกอะไรเลย พอคนเยอะๆเค้าก็จอดแล้ว เดินมาตรงเต๊นท์ใหญ่ที่อยู่ซ้ายมือ จะเป็นเหมือนฟู้ดคอร์ทที่มีตลาดนัดเล็กๆอยู่ด้วย ส่วนร้านนี้จะอยู่มุมขวาบน (ทิศ 2 นาฬิกาเมื่อหันหลังให้ซอย) ติดกับห้องน้ำ ตามชื่อร้าน "เที่ยงวันทำเอง" คือต้องทำเองทุกส่วนยกเว้นลวกหมูกับลวกเส้นค่ะ เริ่มด้วย - เลือกเส้น แจ้งแม่ค้า ถ้าแจ้งว่า "บะหมี่" จะได้บะหมี่เหลืองเส้นแบนมาค่ะ (ถ้าเอาเส้นมาม่าก็ตัดใส่ชามยื่นให้เค้า เพิ่ม 5฿) - แจ้งว่าจะเอากี่น่องกี่เด้ง น่องละ 20฿ หมูเด้ง 10฿ - ปรุงรสบนชามที่ใส่เส้นแล้ว - ยื่นคืนให้เค้าใส่เด้ง - ตักน่องเอง - จ่ายเงิน - คลุกให้เข้ากันและปรุงเพิ่ม รสชาติ - หมูเด้งนี่เด้งมาก แผ่นใหญ่ อร่อย - น่องไก่ น่องใหญ่ๆ เนื้อฉ่ำ อร่อยไม่แพ้กัน - ซุป อยู่ที่การปรุงเลยค่ะ ถึงจะเห็นว่าน้ำสีเข้ม แต่รสค่อนข้างจืดนะ อิ่มอร่อยคุ้มเงินดีค่ะร้านนี้ ปล.ที่ตลาดนี้ต้องเก็บจานเองนะคะ มีที่ทิ้งขยะ และภาชนะแบบแยกชนิดวางไว้กลางเต๊นท์เลยค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งขึ้นชื่อ มาม่ารสแซ่บแค่เติมพริกกะเหรี่ยง
📍ที่ตั้ง📍 ร้านย้ายมาอยู่ในฟู้ดคอร์ทของอาคารสินธร ชั้นใต้ดินค่ะ 🍜เมนูที่สั่ง🍜 ~ มาม่า น่อง 1 เด้ง 1@65฿ : หน้าร้านจะมีมาม่าให้ลูกค้าเลือกรสชาติตามใจชอบ เลือกได้แล้วก็ส่งมาม่าให้กับป้า เพื่อนำไปลวกเส้นรอ ป้าจะส่งเครื่องปรุงพร้อมจานรองให้เราค่ะ เราเลือกเป็นมาม่ารสต้มยำกุ้งน้ำข้น ใส่น่องไก่ 1 ชิ้น และหมูเด้ง 1 ชิ้น ปรุงรสชาติ และเติมผักตามใจชอบค่ะ ของเราปรุงแต่พริกกะเหรี่ยง และเครื่องปรุงของม...อ่านต่อ
2 น่อง 2 เด้ง
ร้านย้ายมาอยู่ชั้นใต้ดิน ตรงฟู้ดส์คอร์ทของตึกสินธรครับ ซึ่งต้องซื้อบัตรเงินสดก่อน ส่วนของความอร่อยความแซ่บยังคงเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีที่นั่งเหมือนกับตอนที่อยู่ในซอยเล็กๆตรงข้ามตึก และไม่ต้องกลัวร้อน กินไปซับเหงื่อไปแบบแต่ก่อน มากินที่นี่ส่วนใหญ่คนจะสั่งมาม่ากัน แล้ว ก้อบอกเจ็ไปว่า จะเอากี่น่อง หรือ กี่ เด้ง น่องคือ น่องไก่ตุ๋นยาจีน เด้ง คือ หมูเด้งดึ๋งแผ่นโตๆ จะน้ำจะไม่น...อ่านต่อ
อร่อยนะ ผงชูรสเพียบ หลังๆเริ่มเค็ม
👫 People :: 1 peep 💵 Price :: < 100 THB 🍴 Taste :: 4/5 ✨ Decor :: 2/5 🕸 Hygiene :: 3/5 💁🏻 Services :: 3/5 🏠 Place :: 3/5 foodcourt 🚦 Location :: 3/5 🚗 Parking :: 3/5 📢 Ploy's say :: กินแล้วหิวน้ำมากกกกกก คอแห้งดูเพิ่มเติม
ปรุงกันเอาเอง
วันนี้ฝากท้องกับการกินเส้น โดยการจัดการปรุงเองตามใจชอบ สั่งเส้นเล็กน้ำ-น้ำซุปเราว่ายังไม่ค่อยถูกปากมากนัก ส่วนตัวเส้นเหนียวนุ่มใช้ได้ น่องไก่ไซด์ใหญ่ดีน่ากิน ตุ๋นจนเปี่อย @พริกเผ็ดมากกกกกกอย่าใส่เยอะเป็นอันขาด@ดูเพิ่มเติม