4.1
365 เรตติ้ง (263 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันเสาร์ เวลา 11:00

รีวิว Chef man Eastin Grand Sathorn อีสติน แกรนด์ สาทร

photo
Woen
261165
ยืนยันตัวตนแล้ว
8 เม.ย. 2014
ดูแล้ว 34
Quality Review
ติ๋มซำที่หนึ่งในใจต้องเชฟแมน
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ฟองเต้าหู้ทอด, ห่านย่าง, ซาลาเปาไส้ไหล, ซาลาเปาหิมะ, ขนมจีบเป๋าฮื้อ, ขนมผักกาด, ฮะเก๋า, เผือกไหล, เนื้อวากิว

ร้านเชฟแมน Chef Man หรือ 文苑 มาจากเสียงในภาษาจีนกวางตุ้งซึ่ง แมน เป็นแซ่ของเชฟแห่งนี้ ส่วนตัวได้ยินชื่อเสียงมานานตั้งแต่สมัยที่เชฟยังเป็นเชฟอยู่ที่โรงแรม Amari และสุดท้ายก็มาเริ่มทำเป็นกิจการของตัวเองที่ Eastin Makkasan โดยแรกเริ่มจะมีแต่กลุ่มลูกค้าเดิมที่ตามมาทานเป็นกลุ่มใหญ่สะมากกว่า หลังจากที่ Eastin Sathorn เปิดนั้น กระแสตอบรับดีมาก โดดเด่นในเรื่องติ๋มซำ ซึ่งก็จะเห็นได้ชัดว่าวัตถุดิบผ่านการคัดสรรมาอย่างดี โดยเฉพาะกุ้งที่เป็นส่วนผสมหลักของเมนูติ๋มซำ ตัวใหญ่และสดมากๆ หลักๆที่ทานกันบ่อยๆก็ ฮะเก๋า ขนมจีบ ซาลาเปาไส้ไหล ฟองเต้าหู้ทอด ฮะเก๋าหูฉลาม หรือ ขนมจีบเป๋าฮื้อ ก็น่าลองไม่แพ้กัน จากที่ชิมมา ความโดดเด่นนอกจากความสดของกุ้งแล้ว แป้งที่ห่อนั้นจะมีความเหนียวนุ่มในตัว ไม่เละ ไม่ขาดง่าย ถีงแม้จะทิ้งจนเย็นก็ยังนุ่มอยู่ เป็ดปักกิ่ง ก็ใช้เครื่องสูญญากาศทำ จึงทำให้หนังเป็ดกรอบ รวมถึง ห่านย่าง ที่ต้องสั่งจองล่วงหน้า ก็อร่อยไม่แพ้กัน มาถึงจานใหญ่บ้างอย่าง เนื้อวากิว ขึ้นชื่อว่าเป็นเนื้อวัวพันธุ์ดี แน่นอนไม่ทำให้ผิดหวัง โดยจะเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำเกรวี่ ซาลาเปาหิมะ ต้องสั่งจองล่วงหน้า เป็นแป้งขนมปัง ไส้หมูแดง เมนูนี้ อร่อยค่ะ ชอบมาก ของหวานที่ทานแล้วชอบ ก๋วยเตี๋ยวหลอดมะม่วง เย็นๆชื่นใจ เผือกไหล โดยนำเนื้อเผือกมาปั้นห่อตัวไส้ไหลไข่เค็มเหมือนซาลาเปาไส้ไหล ชุบกับขนมปังกรอบละนำไปทอด พอตัดไส้ก็จะไหลออกมาตามรูปคะ ฟักทองทอด ก็อร่อยค่ะ ภาพรวมก็ยังคงเป็นร้านที่ทานแล้วชอบติ๋มซำที่สุดค่ะ ที่จะติอยู่เรื่องเดียวก็คงเป็นการรอคิวค่ะ จองนานมาก

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Panny Limo
498709.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 ธ.ค. 2025
ดูแล้ว 149
Quality Review
ร้านอาหารจีนขั้นแทพ ในตำนาน แนะนำจองล่วงหน้าจ๊ะ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

หมูกรอบ เป๋าฮือ เป็ดปักกิ่ง เป็ดย่าง นกทอด ซาลาเปาหิมะ ซาลาเปาลาวา ปลาหิมะ เนื้อสันซอสฮ่องกง ปลิงทะเล ติ่มซำ ร้านอาหารจีนกวางตุ้งในตำนาน ได้รางวัล Michelin น่าจะทุกปี แขวนเต็มผนังเลยเชียว เมนูน่าทานทุกเมนู เลือกไม่ถูกเลยจริงๆ ร้านอาหารจีนแบบทางการ หรูหรา มีระดับ ตั้งอยู่ในโรงแรม Eastin Grand Sathorn อยู่ตรงรถไฟฟ้า สุรศักดิ์เลย จากรถไฟฟ้าทะลุเข้าได้เลย ถ้าเอารถมา มีที่จอด แต่วนหลายรอบหน่อย ...อ่านต่อ

photo
Happy Tummy 😋
216587.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 ก.ย. 2025
ดูแล้ว 352
Quality Review
ร้านอาหารจีนและติ่มซำสุดหรู คุณภาพดีมากๆ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: เผือกทอด, ซาลาเปาหิมะ, ขนมผักกาดซอสเอ็กซ์โอ, ขนมผักกาด, Crispy Pork, ขนมจีบกุ้ง, เป็ดปักกิ่ง, ปลาหิมะย่างซีอิ๊ว, ก๋วยเตี๋ยวหลอดหอยเชล, ปวยเล้งผัดน้ำมันหอย

ร้านอยู่ชั้น 3 ของโรงแรม ตกแต่งสไตล์จีน กว้างขวาง ที่นั่งเยอะดี เรามากัน 11 คน เลยจองห้องไว้ ห้องก็กว้างดี ไม่อึดอัด การบริการ: ดี พนักงานสุภาพ แต่หน้าตึงๆ หร่อย ไม่ค่อยยิ้มแย้ม เมนูที่สั่ง: สั่งเยอะมาก แต่ไม่ได้ทานทุกเมนู ขอรีวิวเฉพาะที่ตัวเองได้ทานนะคะ - ซาลาเปาหิมะ: แนะนำเลย คล้ายๆ กับของทิมโฮวาน ทำได้ดีเลยค่ะ - ขนมผักกาดซอสเอ็กซ์โอ: เป็นขนมผักกาดที่ไม่จำเจดี มีรสเผ็ดเล็กน้อย นุ่ม - ขนมผั...อ่านต่อ

photo
Ryan is a lion
851.4k8.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 ก.ค. 2025
ดูแล้ว 448
Quality Review
หมูกรอบ หมูแดง เป็ด อร่อยนะ

📌 ติ่มซำร้านดัง สาขานี้อยู่ใจกลางเมืองเลย ร้านอยู่ในรร. ย่านสาธร ชั้น 3 ขับรถมาก็มีที่จอดรถ หรือจะเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ก็สะดวกสบาย แนะนำว่าให้โทรจอง เพราะบางเมนูต้องสั่งล่วงหน้าเท่านั้น ‼️ บรรยากาศร้านเป็นสไตล์จีน โต๊ะกลม ถ้ามากันเยอะๆ เป็นห้องก็มี อาหารปริมาณต่อจานเยอะพอควร ส่วนตัวคิดว่าถ้ามีกัน 2-3 คนอาจจะน้อยไป กินได้แค่ไม่กี่อย่าง อย่างเป็ดปักกิ่งหรือหมูหันเขาจะขายเป็นตัว หรืออย่างเม...อ่านต่อ

photo
Terr Tengoku
103725.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 ก.ค. 2025
ดูแล้ว 348
Quality Review
สุดยอดอาหารจีน
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ฮะเก๋ากุ้ง, ห่านย่าง, ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง, บะหมี่กระเพาะปลาสดราดซอสเป๋าฮื้อ, หมูกรอบ (L), ซุปใส 4 อย่าง, พระกระโดดหม้อดินพริกไทยดำซอสเป๋าฮื้อ

Chef Man Restaurant ครั้งแรกกับที่นี่ สาขานี้ สุดยอด ถูกใจทุกเมนูจริงๆ วัตถุดิบ รสชาติ ถูกใจมากๆ กระเพาะปลา บะหมี่ พระกระโดดกำแพง ห่านย่าง ซุปไก่ดำ ผัดผัก อร่อยทุกเมนูจริงๆ เป็นร้านที่ต้องบอกว่าราคาสูงแต่กินแล้วรู้สึกคุ้มเพราะถูกใจมาก😁 #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
10 มิ.ย. 2025
สุดยอดอาหารจีน ที่ต้องลองสักครั้ง
photo
สเปียร์เม้ว
9904.2k42.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 มิ.ย. 2025
ดูแล้ว 533
Quality Review
Chef Man สาขาโรงแรม Eastin Grand Sathorn
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ซี่โครงเนื้อวากิวสไตล์เชฟแมน, ยำแมงกะพรุน, บะหมี่ผัดซอส XO

สาขานี้อยู่ในโรงแรม Eastin Grand Sathorn ชั้น 3 ซึ่งมีทางเชื่อมติดกับ BTS สุรศักดิ์ เดินจาก BTS มาได้เลยสะดวกมาก แต่ถ้านำรถมาก็สามารถมาจอดได้ที่โรงแรมและ Stamp บัตรได้ที่ร้านค่ะ ที่สาขานี้ไม่ใหญ่มาก แต่มีห้องโต๊ะจีนส่วนตัวครบนะ ตัวร้านแบ่งเวลาทานเป็น 2 รอบ รอบกลางวัน 11.00-14.30 น. : เมนูติ่มซำจะมีเฉพาะช่วงเช้า รอบเย็น 17.00-22.00 น. : จะเป็นเมนูอาหารจีนต่างๆ รอบนี้เรามาทานเป็นมื้อเย็นค่ะ เน...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Shabu & Co.
Ad ·
Shabu & Co.
ชาบูพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่นย่านสาทร หม้อเดี่ยวสุดฟิน ซุปดี เนื้อเด็ด
4.4
15 รีวิว
฿฿฿฿