- รีวิว พุทธมณฑลตราด

รีวิว พุทธมณฑลตราด
พุทธมณฑลตราด อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ไว้รอบหน้าจะแวะเข้าไปเที่ยว
ณ วันนี้แค่ทางผ่าน ขับรถมาเที่ยวตราด จริงๆไม่ได้แวะเมืองตราด แต่ไปเที่ยวแถวอำเภอคลองใหญ่ เห็นสะดุดตากับป้าย Budthamonthon trat เลยถ่ายรูปเก็บไว้ การเดินทางมายังพุทธมณฑลจังหวัดตราด :: สามารถใช้ถนนเส้นสุขุมวิทสาย 3 หรือ ทางหลวงหมายเลข 3 ได้เลยค่ะ พุทธมณฑลจังหวัดตราดจะอยู่ริมถนนทางด้านซ้ายมือ พอเข้าไปดูในเว็บ เพื่อหาข้อมูล อ้อ เค้าสร้างสถานที่นี้ไว้เพื่อร่วมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา วันที่ 5 ธันวาคม ปี พ.ศ. 2550 นี่เองค่ะ โดยทางมูลนิธิพุทธมณฑลตราดและชาวตราด ก็ได้ร่วมกันบริจาคทุนทรัพย์ รวมถึงได้งบประมาณจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด รวมแล้วกว่า 14 ล้านบาทในการก่อสร้างที่นี่ขึ้นมาค่ะ แอบเสียดายที่ทั้งขาไปและขากลับไม่ได้แวะ มีโอกาสจะแวะไปถ่ายรูป เดินเล่น ไหว้พระ ชมบรรยากาศโดยรอบของที่นี่คะ