- รีวิว ระนองแคนย่อน

รีวิว ระนองแคนย่อน
แนะนำให้ไปช่วงที่ไม่มีฝน และมีแดด
เดินทางจากเส้นหลักเข้าไปค่อนข้างไกล ประมาณ 10 กิโลเมตรจากบ่อน้ำพุร้อนรักษะวาริน แต่ถนนดีนะคะ ขับง่าย ขับไปดูวิวข้างทางไปเพลิน รู้ตัวอีกทีได้ยินเสียง GPS บอกว่าถึงแล้ว จอดรถแบบงงๆ หันซ้ายขวาแบบงงๆ นี่หรือคือระนองแคนยอน 😅 จริงๆถ้ามีแดดน่าจะเห็นบ่อน้ำสีสวยๆ แบบในรีวิวอื่นๆ แต่ช่วงที่ไปปลายฤดูฝนพอดีค่ะ เลยได้บรรยากาศแบบเหงาๆ มา มีร้านขายอาหารปลาเปิดให้บริการนะคะ ปลาเยอะมากๆ แถมเดินไปทางไหนก็ว่ายน้ำตามตลอด ใจอ่อนซื้อให้หลายถุงเลยค่ะ

ระนองแคนย่อน
ระนองแคนย่อน หรือ บึงมรกต หรืออีกชื่อคือ หนองเหมืองแร่ระนอง ที่นี่ตั้งอยู่ในหุบเหมืองเก่าบนเขา ตรงบ้านทุ่งคา ตำบลหาดส้มแป้น เป็นบึงน้ำขนาดใหญ่ที่ล้อมด้วยวิวภูเขา ปลาเยอะมากๆ สามารถมาทำกิจกรรมพักผ่อนได้ที่นี่ จะมานั่งเล่น ถีบเรือเป็ด พายเรือคายัค หรือให้อาหารปลาก็ได้ค่ะ เป็นจุดไฮไลท์อีกที่ ที่สายวิวธรรมชาติต้องถูกใจ เพราะว่าบรรยากาศดีจริงๆ ที่นี่มีลานจอดรถให้สะดวกเลย เวลาทำกิจกรรมต่างๆ น่าจะ...อ่านต่อ
สถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่บรรยากาศดีงามสุด ๆ อีกแห่งหนึ่งในจังหวัดระนอง ถ้าไประนองแล้วไม่ควรพลาดที่นี่เลยครับ
... ระนองแคนย่อน สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดระนอง อยู่ในอำเภอเมือง เข้าไปทางบ่อน้ำร้อนรักษะวาริน เลยไปทางวัดหาดส้มแป้น ขับรถเข้าไปชมทิวทัศน์ระหว่างทางเพลิน ๆ สักครู่หนึ่งก็ถึงครับ 😄😄😄 . . . ที่แห่งนี้เคยเป็นแหล่งการทำเหมืองแร่เก่า กาลเวลาผ่านไปเนิ่นนานภูเขาหินจึงกลายสภาพเป็นบึงน้ำขนาดใหญ่พอสมควร คล้ายสระน้ำที่มีภูเขา และป่าไม่ล้อมรอบ มีความสวยงาม น้ำใส สีเขียวมรกต มีปลาแหวก...อ่านต่อ
ระนองแคนยอน บรรยากาศดี เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง
ระนองแคนยอน ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 12 กิโลเมตร สามารถเดินทางโดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4004 (บ่อน้ำร้อน-หาดส้มแป้น) เลยวัดหาดส้มแป้นขึ้นเขาไปประมาณ 2.5 กิโลเมตร มีป้ายบอกตลอดทาง เดินทางง่าย และสะดวก ระนองแคนยอน เกิดจากการทำเหมืองโดยใช้น้ำฉีดไล่ดินเพื่อแยกแร่ หลังจากเลิกทำเหมืองแร่น้ำที่ฉีดก็ชะล้างหน้าดินหายกลายเป็นแอ่งลึกลงไป นอกจากนี้ยังมีตาน้ำล้นขึ้นมารวมกับน้ำฝนที่ตกชุกของจังหวัดระนอง ...อ่านต่อ
ระนองแคนยอน
จำได้ว่าขับเลยวัดหาดส้มแป้นขึ้นไปเราจะเจอระนองแคนย่อน แคนย่อนอ่ะไม่เท่าไหร่ เพราะเราว่าที่อื่นมันโอกว่า แต่ที่ตะลึงคือปลาในบึงแคนย่อนอ่ะ เยอะมาก มันน่านัก แต่ถ้ามาแล้วก็ให้อาหารปลากันเพลินๆได้เลย มีเด็กๆแถวนั้นขายกันอยู่หลายร้านดูเพิ่มเติม
บรรยากาศดีมากกกก เหมาะแก่การมาพักผ่อน
สำหรับการเดินทางอาจจะดูไกลสักหน่อยจนคิดว่าหลงรึเปล่านะ แต่ถนนหนทางก็สะดวกสะบายดี ไม่ลำบาก เมื่อไปถึงก็พบกับบรรยากาศที่สดชื่นของสระน้ำขนาดใหญ่ มีฝูงปลาน้อยใหญ่ ให้ได้ชื่นชม รวมถึงต้นไม้ใบหญ้าที่เขียวชอุ่ม ยังไม่นับรวมเสียงของลม แมลงต่างๆ ที่ผลัดกันร้องทำให้ได้บรรยากาศ ธรรมชาติสุดๆ บอกได้คำเดียวเลยว่าคุ้มกับการเดินทางมาที่นี่ดูเพิ่มเติม